Lộ diện những gương mặt đại diện FU HCM tranh tài chung kết FPT Edu Hackathon 2021

4 chàng trai của đội La Peau đến từ Đại học FPT TP. HCM đã xuất sắc giành chiến thắng và giữ vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng vòng Bán Kết. La Peau sẽ đại diện Đại học FPT TP. HCM tranh tài tại vòng Chung Kết toàn quốc của cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021 diễn ra tại Hoà Lạc Campus ngày 17-18/4 tới. 

Trước đó, ngày 13/3 vừa qua, vòng Sơ loại cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021 đã đồng loạt diễn ra tại bốn điểm Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ với sự tham gia của 28 đội thi đến từ các đơn vị trường học trong FPT Edu. Ở vòng thi này, các đội thi đã cùng tranh tài trong phần thi code và phần thi thuyết trình bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng Ban giám khảo. 14 đội có ý tưởng xuất sắc và thuyết phục đã lọt vào vòng Chung kết FPT Edu Hackathon 2021, gồm 7 đội đến từ bảng A và 7 đội bảng B.

 


Bảng công bố Top 14 lọt vào vòng Chung kết FPT Edu Hackathon 2021


Đại diện Đại học FPT TP. HCM bước vào vòng Chung kết FPT Edu Hackathon 2021 là đội La Peau. Trong vòng Chung kết lần này, La Peau sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng liên tục, sau đó sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm để tìm ra quán quân cuộc thi. 

Với chủ đề của cuộc thi FPT Edu Hackathon năm nay là sử dụng trí tuệ nhân tạo xử lý nhận diện và phân loại đối tượng có trong ảnh, áp dụng trong lĩnh vực Y tế, Thể thao, Bảo mật, Gíao dục, La Peau chia sẻ dự án mà các bạn đang thực hiện là Sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) để chẩn đoán bệnh da liễu. Theo đó, khi sử dụng công nghệ này, người bệnh chỉ cần sử dụng smartphone để chụp lại bề mặt tổn thương da – nơi có bệnh, ứng dụng sẽ chẩn đoán sơ bộ tình trạng bệnh và tư vấn điều trị cho người dùng. Ngoài ra ứng dụng này cũng hỗ trợ quá trình chăm sóc da dành cho phái đẹp. Ý tưởng này ra đời nhằm mục đích mang lại hữu ích đối với những người không có điều kiện đến trực tiếp phòng khám, tiết kiệm thời gian và có thể thăm khám bất cứ khi nào chỉ trong thời gian ngắn. 

Hiện tại, La Peau đang có khoảng thời gian gần 1 tháng để tập trung hoàn thiện ý tưởng và sản phẩm của đội mình. Bạn Cao Ngọc Hiếu – Team Leader cho biết: “Nhóm vẫn đang trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, tuy gặp nhiều khó khăn như kiến thức chuyên môn về Da liễu, tỉ lệ chính xác của ứng dụng,… nhưng các thành viên của La Peau vẫn cố gắng hết mình để mang đến sản phẩm hoàn thiện nhất và sẵn sàng cho vòng Chung kết sắp tới”.  

 


Bốn thành viên của La Peau, từ trái qua phải Cao Ngọc Hiếu, Trương Nguyễn Công Trung, Nguyễn Đức Thanh Ngọc và Nguyễn Sỹ Hoan


Đội La Peau có 4 thành viên, hiện đang là sinh viên năm 2 và điều đặc biệt là các bạn đều đạt học bổng 100% tại Đại học FPT. Bạn Nguyễn Sỹ Hoan, Trương Nguyễn Công Trung và Nguyễn Đức Thanh Ngọc thuộc chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm và bạn Cao Ngọc Hiếu đang theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Trước khi tham gia Hackathon 2021, cả bốn đều đã từng tham gia các cuộc thi dành lập trình cho sinh viên và đạt giải cao như ACM-ICPC. 

Đến với vòng chung kết FPT Edu Hackathon năm nay, 14 đội thi là 14 màu sắc với những ý tưởng riêng, chắc chắn sẽ mang đến một vòng Chung Kết những bất ngờ, kịch tính với nhiều sản phẩm công nghệ sáng tạo.

Đây là cơ hội để sinh viên FPT Education mọi miền đất nước có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhau trong một sân chơi sinh viên khối ngành công nghệ. Tham gia cuộc thi, các bạn phải nghĩ thật, làm thật, đương đầu với chính những bài toán đặt ra từ chính cuộc thi. “Chúng mình hy vọng có thể chiến thắng tại vòng Chung kết để đem màu cờ sắc áo và niềm vinh quang chiến thắng về cho ĐH FPT TP.HCM”, đại diện La Peau nói. Ái Nhi 

 
 

Tin tức Liên quan