Minh Quang, Thiên Thanh thắng chung cuộc Giải đua xe đạp FPTU

Xuất sắc chinh phục 13 chặng đua, cua – rơ Lý Võ Minh Quang (sinh viên K11) và Trần Viết Thiên Thanh (sinh viên K12) lần lượt giành giải Nhất cá nhân nam và cá nhân nữ trong Giải đua xe đạp vòng quanh Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Quận 12, TP. HCM.

 

Sinh viên Lý Võ Minh Quang – Giải Nhất nội dung Road bike Cá nhân Nam

 

Sáng 13/8, Giải đua xe đạp – Bicycle Race Around QTSC đã diễn ra đầy hào hứng tại CVPM Quang Trung. Dù 8h giải đua mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ sáng sớm, các VĐV đã có mặt tại đường đua để khởi động và kiểm tra xe.

 

Các cua – rơ chinh phục lộ trình dài 3.900m, bao gồm 13 chặng đua, xuất phát từ Tòa nhà Innovation qua Đài phun nước QTSC và đích đến là Anna Building. Nội dung đường trường (Road bike) cá nhân nam thi đấu trước, sau đó là nội dung cá nhân nữ. Sau lễ khai mạc, vòng đua đầu tiên chính thức bắt đầu.

 

Hiệu lệnh xuất phát vang lên, đồng hồ bắt đầu nhảy những giây đầu tiên, các cua – rơ nhấn pedan lao vùn vụt về phía trước. Ở chặng đua đầu tiên, các cua rơ chưa có sự cách biệt quá nhiều. Có thể thấy, chiến thuật thi đấu an toàn được rất nhiều VĐV sử dụng.

 

Trần Viết Thiên Thanh lao nhanh về đích

 

Ở các chặng sau, top đầu tăng tốc vượt lên, khoảng cách giữa các VĐV gia tăng nhanh chóng. Tiếng xe đạp xé gió vùn vụt, tiếng hò hét từ cổ động viên khiến đường đua trở nên vô cùng sôi nổi. Các VĐV top sau không hề nao núng, dù đã thấm mệt nhưng họ vẫn tiến về phía trước, cố gắng vượt qua từng người.

 

Với chiến thuật thông minh, quyết tâm cao độ cùng với sự dẻo dai, Lý Võ Minh Quang – sinh viên K11, ngành Thiết kế đồ họa cán đích đầu tiên và giành giải Nhất nội dung cá nhân nam. Giải thưởng cho vị trí quán quân là kỷ niệm chương và một chiếc xe đạp đua trị giá 1.900.000 VNĐ.

Vui sướng sau giải đấu, Minh Quang chia sẻ: “Mình xin cảm ơn Nhà trường đã tổ chức một giải đua xe đạp rất thú vị cho sinh viên. Sau thời gian học trên lớp, mình rất mong chờ các hoạt động ngoại khóa và thể thao của nhà trường”.

 

Thêm một đại diện xuất sắc đến từ ngành Thiết kế đồ họa, Trần Viết Thiên Thanh – sinh viên K12 đã chiến thắng thuyết phục ở nội dung đua đường trường cá nhân nữ. Thanh nhận được Kỷ niệm chương và hiện kim trị giá 1.000.000 VNĐ.

 

Thiên Thanh hào hứng: “Mọi thứ đến với mình rất tình cờ. Mình rất thích đi xe đạp nên khi nhìn thấy poster của chương trình trên trường, mình đã đăng ký ngay. Mình cảm thấy rất vui! Không chỉ những người giành giải, tất cả mọi người đều cố gắng hết sức để hoàn thành đường đua. Đó là tinh thần mà không phải cuộc thi nào cũng có được. Sức khỏe là điều tuyệt vời nhất trên thế giới, mình khuyến khích các bạn cùng đạp xe để rèn luyện sức khỏe”.

 

Theo dõi suốt trận giải đấu, bác Huỳnh Út – phụ huynh VĐV Huỳnh Phú Tỷ – SV K13, Giải Ba cá nhân nam, đồng thời cũng là một người hâm mộ bộ môn đua xe đạp nói: “Dù là giải đua không chuyên, tuy nhiên đây là sự kiện quan trọng góp phần phát triển phong trào thể thao trong các bạn khóa sau để nâng cao phong trào rèn luyện thân thể, giữ gìn sức khỏe. Tôi hi vọng sau này lại có dịp về trường và làm cổ động viên trong những giải đua hoành tráng hơn và mở rộng hơn nữa”.

 

Giải đua xe đạp – Bicycle Race Around QTSC nằm trong khuôn khổ các chương trình phát triển cá nhân toàn diện của trường Đại học FPT TP.HCM. Trong suốt 4 năm học tập, sinh viên được tham dự nhiều hoạt động định hướng rèn luyện và trải nghiệm thực tế giúp tăng cường sức khỏe, hoàn thiện các kỹ năng cá nhân, sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu.

 

BOMBLE

Tin tức Liên quan