“MOVE WITH DRAMAS” - nơi hội ngộ của bữa tiệc điện ảnh đa sắc màu và cảm xúc

Vừa qua, tại sự kiện công chiếu phim Move with dramas, các sản phẩm điện ảnh chất lừ đến từ sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đã làm mãn nhãn người xem với các góc nhìn đa chiều, kịch tính và đầy sáng tạo. 

Move with dramas là sự kiện tổ chức dựa trên một trong những môn học đặc sắc nhất của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện - “Video Production”. Ở môn học này, các bạn được yêu cầu làm một dự án phim, có thể là MV, Clip, hoặc là phim ngắn. Không phải chỉ đơn giản là những buổi đến lớp nghe lý thuyết hay thực hành tại chỗ, mà giảng viên FPTU hướng đến việc học bằng trải nghiệm. Thầy Huỳnh Phạm Ngọc Lâm (Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện), cho biết: “Môn này ngoài việc sản xuất phim ra là tinh thần làm việc nhóm, một cái đam mê, một tinh thần kỷ luật cao, một sự dấn thân máu lửa và phải có quyết tâm rất là cao, vì chỉ cần 1 trong 2 thành viên bỏ hoặc là mâu thuẫn gì đó thì cả sản phẩm và ekip đều bị ảnh hưởng.”

Như tên gọi của sự kiện, các tác phẩm dẫn dắt người xem bằng những tình tiết nghẹt thở trong từng khung hình. Từ Bất Nhị; Anh, đi!; Tầng Thượng; Ngược Dòng; cho đến Lựa Chọn; Nỗi Nhớ; Về Nhà; hay Nấp Dưới Bóng Mây và Kỳ Án Ánh Trăng đều mang trong mình những câu chuyện thực tế khác nhau. Trong đó đáng chú ý nhất là “Lựa Chọn”, “Nấp Dưới Bóng Mây”, và “Kỳ Án Ánh Trăng” đã tạo được hiệu ứng cảm xúc tốt nhất từ khán giả.Ở “Lựa Chọn”, Noision Production lồng ghép đề tài LGBT+ đặt dưới góc nhìn tình cảm gia đình. Đây không còn là một chủ đề quá xa lạ với cộng đồng sinh viên hiện nay, nhưng vẫn còn là một vấn đề mâu thuẫn trong xã hội và trong chính gia đình của mỗi người. Đôi khi, chính nơi mà mình gọi là nhà ấy lại là rào cản ngăn các bạn sống thật với bản thân. Đây là một trong những phim đầu tiên trong chuỗi sự kiện chạm đến cảm xúc của khán giả và được đại biểu đánh giá cao vì yếu tố giữ nguyên kịch bản.Đến với “Nấp Dưới Bóng Mây”, đội ngũ Magic Bean Production lựa chọn truyền tải thông điệp về một căn bệnh tâm lý trong xã hội hiện nay - rối loạn đa nhân cách. Tuy là bệnh nhưng nó lại ít nhận được sự quan tâm từ xã hội và bị đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng, dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. Phim được giám khảo nhận xét là “rất thỏa mãn, rất khó để kiếm sạn bởi nó thật sự là một bộ phim”.Kết thúc sự kiện là màn dõi theo dấu chân của cô sinh viên Đại học Y Huyên Linh và hành trình tìm kiếm lời giải cho vụ án phòng 105 trong phim ngắn “Kỳ Án Ánh Trăng” của Lưu Ly Sản Xuất Đoàn. Ngay từ những giây đầu tiên của chiếc trailer, khán giả gần như cảm thấy mình thật sự đang ở trong rạp chiếu phim bởi âm thanh sống động cùng cảm giác nghẹt thở. Có thể nói, cụm từ “Last but not least” thật sự dành cho “Kỳ Án Ánh Trăng” bởi sự chỉn chu của các bạn trong từng chi tiết rất nhỏ, kịch bản gần như hoàn hảo và một lực lượng ekip hùng hậu, tâm huyết đã dốc hết sức lực cho dự án lần này. Move with dramas về cơ bản đã đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại và đã làm chính các giảng viên hướng dẫn rất bất ngờ cũng như vô cùng mãn nguyện bởi những sản phẩm các bạn làm đã vượt ra khỏi sự mong đợi ban đầu của thầy cô rất nhiều. Thật tự hào khi nói rằng trong tương lai gần, ngành Truyền thông đa phương tiện nhất định sẽ trở thành một trong những ngành mũi nhọn của FPTU.

 
       Bài: Phi Chiêu-Cóc Sài Gòn
                                               Hình: Câu lạc bộ MEC - Multimedia & Entertainment Club

 
 

Tin tức Liên quan