Nam sinh đạt điểm tuyệt đối bài luận, xuất sắc giành học bổng toàn phần ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT

 Saostar - Trần Xuân Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT Trấn Biên (Đồng Nai) đã đạt điểm luận tuyệt đối 15/15 trong kì thi Học bổng vào Đại học FPT (TP.HCM). Với thành tích xuất sắc này, Xuân Thành đã giành suất học bổng toàn phần Ngành Trí tuệ Nhân tạo trường Đại học FPT.

 

Xem thêm:

 

Không chỉ dừng lại ở thành tích đáng nể ấy, những năm tháng cấp 3, Xuân Thành đã “bỏ túi” cho mình những danh hiệu vô cùng quý giá như: Học sinh xuất sắc nhất khối 10, 11, 12; Thủ khoa kỳ thi HSG Toán 12 cấp Tỉnh. Có lẽ vậy, nhiều bạn bè đã không quá bất ngờ khi cậu bạn vừa giành được suất học bổng toàn phần Đại học FPT, kiêm luôn cả vị trí “thủ khoa bài luận” với số điểm tuyệt đối: 15/15.


Khi được hỏi về những khó khăn của Thành trong quá trình ôn luyện, nam sinh thẳng thắn bày tỏ: “Đề thi khó!”.  Bên cạnh đó, Thành cũng như nhiều bạn khác khi gặp một khó khăn chung, đó là việc phân bố thời gian giữa ôn thi THPT và ôn thi học bổng. Thế nhưng, bằng kiến thức vững vàng và sự sắp xếp thời gian khoa học của mình,  Xuân Thành đã vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc. 


Xuân Thành đã cố gắng hết hai trăm phần trăm công lực trên con đường dành học bổng trường F.


Thành chia sẻ thêm: “Trong quá trình ôn thi, có lẽ lợi thế lớn nhất của mình là nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè, anh chị, gia đình... Đó chính là động lực to lớn nhất để mình có thể cố gắng hết hai trăm phần trăm công lực trên con đường dành học bổng trường F.

Chị thủ khoa học bổng năm rồi đã từng nói, "câu dễ các bạn không được làm sai và làm được những câu khó!", mình cũng cố gắng làm như thế thôi. Để dành được học bổng, các bạn cần có một lộ trình ôn thi hợp lí, không “cố quá” để thành “quá cố” nha, cần có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân nữa".

 


Xuân Thành được biết đến là nam sinh dành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập


Nói về ĐH FPT, Xuân Thành Thành cảm thấy vô cùng hài lòng về cơ sở vật chất cũng như môi trường giáo dục tại đây. Là một trường top đầu về ngành Công nghệ thông tin, Thành tin rằng lựa chọn ĐH FPT  làm "bến đỗ" tương lai là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.  

“Mình muốn nói rằng các bạn hãy giữ tinh thần thoải mái, học và chơi cần điều độ, cân bằng để luôn trong tình trạng tốt nhất. Có một lời khuyên của một chị rằng: Hãy đi chùa nhiều vào, mình nghĩ cũng nên thử xem sao. Và cuối cùng, mình chúc cho các bạn sẽ may mắn, thành công "hốt" hết sạch học bổng trường F luôn nhé.”, nam sinh hào hứng chia sẻ. 

 

Theo Saostar 

Tin tức Liên quan