Ngành ngôn ngữ Anh Đại học FPT có gì khác biệt?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh là kỹ năng gần như bắt buộc đối với mọi ngành nghề. Nếu đã quan tâm đến ngoại ngữ phổ biến này, tại sao nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT?

 

 Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng trên 50 quốc gia, rải rộng gần như mọi châu lục trên thế giới. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo những gì và áp dụng vào công việc thực tế như thế nào?

 

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

 

Về căn bản, chúng ta dễ dàng hiểu được ngành Ngôn ngữ Anh là học và nghiên cứu về cấu trúc, từ vựng, cách sử dụng và lịch sử phát triển của loại ngôn ngữ quốc tế này. Bên cạnh đó, người học còn được giảng dạy về văn hóa các quốc gia, vùng miền sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

 

 

Chính những quốc gia này đã tạo nên những sắc thái khác nhau và mang đến những thay đổi, chỉnh sửa đối với ngôn ngữ lâu đời này. Các chương trình đào tạo của các trường đại học sẽ giảng dạy ngôn ngữ Anh cùng với những kiến thức kinh tế, tài chính, văn hóa xã hội, truyền thông, tiếp thị… để phù hợp với thị trường cần đa dạng kỹ năng và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

 

2. Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

 

Tại Trường Đại học FPT, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các mảng: Marketing, Truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Sư phạm...

 

Các vị trí công việc:

Copywriter - Chuyên viên sáng tạo nội dung

Editor - Biên tập viên

Communication Manager - Quản lý truyền thông

Foreign Affairs Officer - Chuyên viên văn phòng Ngoại giao

International Cooperation Officer - Chuyên viên Quan hệ quốc tế

Personal Assistant for Upper Management - Trợ lý điều hành cho quản lý cấp cao 

 Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối.

Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.

Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…

 

 

 

3. Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh

 

Mức lương của ngành dao động từ 400-700 USD/tháng (9 đến 15 triệu đồng/tháng). Đối với các công ty có yếu tố nước ngoài có thể lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 23 triệu đồng). Hơn thế nữa, nhiều công ty đề xuất các mức lương hấp dẫn và cực kỳ cạnh tranh nhằm thu hút nhân sự có chất lượng nên sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ có thu nhập tương đối ổn định.

 

 

4. Tại sao nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT?

 

Trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh - Anh Đại học FPT, ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo theo các định hướng: Truyền thông, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Sư phạm

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - Anh Đại học FPT tham gia dự án "Work with pay", trực tiếp trở thành hướng dẫn viên du lịch cho du khách nước ngoài

 

E-lympic là một trong những cuộc thi chuyên môn của ngành Ngôn ngữ Anh - Anh

 

Tập đoàn FPT hiện đang là tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, có hơn 33.000 nhân viên và chi nhánh tại 33 quốc gia. Chính vì hiểu được nhu cầu cần thiết của kỹ năng thông thạo tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung, Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh với sự hợp tác cùng Hội Đồng Anh (British Council) thiết kế phương pháp giảng dạy và thi cử. Chương trình dạy học ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT có những ưu điểm sau:

 • Thời gian học tập kéo dài 3 năm, ngắn hơn so với khác trường đại học khác tại Việt Nam.
 • Giáo trình học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.
 • Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Đại học FPT được học 100% cùng giảng viên người nước ngoài.
 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình đại học Melbourne tại Australia.
 • Trong năm đầu tiên, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đại học FPT có một học kỳ Tiếng Anh tại nước ngoài.
 • Sinh viên có 1 đến 2 học kỳ chuyên ngành tại trường đại học University of Perpertual Help System DALTA, Philippines hoặc Swinburne University of Technology, Australia.
 • Sinh viên lựa chọn chuyên sâu theo năng lực hoặc sở thích: Tiếng Anh thương mại hoặc Tiếng Anh Công nghệ thông tin.
 • Năm thứ 3, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT có cơ hội thực tập, làm việc thực tế từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


 

 

 

5. Sinh viên nhận được gì sau khi học ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT

 

 • Khả năng tiếng Anh thông thạo, lưu loát;
 • Kiến thức kinh tế, văn hóa, xã hội bao quát;
 • Phát triển cá nhân từ khả năng tư duy, ý thức tự rèn luyện cùng các kỹ năng mềm;
 • Thích nghi tốt với môi trường học tập và trải nghiệm tại nước ngoài;
 • Kỹ năng thực tiễn và kinh nghiệm sau kì thực tập thực tế (từ 4 đến 8 tháng) tại các doanh nghiệp

Trải nghiệm giao lưu văn hóa cùng sinh viên quốc tế

 

 

Sinh viên Đại học FPT học tập tại Singapore trong Học kỳ nước ngoài kéo dài từ 1 - 3 tháng

 

6. Học phí ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT

 

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh giai đoạn tiếng Anh dự bị


Đại học FPT đào tạo ngành Quản trị khách sạn với mục đích giúp các bạn sinh viên trở thành một công dân toàn cầu. Vì thế giai đoạn tiếng Anh dự bị được đưa vào chương trình đào tạo trước khi các bạn sinh viên chính thức bước vào chuyên ngành. Ngoại trừ đào tạo tiếng Anh, chương trình tiếng Anh dự bị còn giúp các bạn sinh viên học thêm những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng: giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc theo nhóm, giao tiếp, sáng tạo, lãnh đạo,...

Giai đoạn tiếng Anh dự bị được chia thành 6 bậc, mỗi một bậc kéo dài trong dài trong hai tháng với mức học phí dành cho sinh viên Quản Trị Khách Sạn là 11.900.000đ/bậc, tuỳ vào khả năng tiêng Anh của bạn ở kỳ thi sếp lớp mà bạn sẽ học ở bậc nào trong 6 bậc. Học phí này đã bao gồm tất cả các chi phí như cơ sở vật chất, giáo trình học, kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, tài liệu tham khảo,... sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoảng phí nào khác.

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh giai đoạn chuyên ngành


Sau khi đã hoàn thiện những kỹ năng tiếng Anh, Vovinam (học miễn phí) sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ bước vào giai đoạn học chuyên ngành với giáo trình chuẩn quốc tế 100% bằng tiếng Anh.

Giai đoạn chuyên ngành bao gồm 9 kỳ, mỗi kỳ sẽ kéo dài trong vòng 4 tháng với các môn học về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm xen kẽ. Vào kỳ chuyên ngành thứ 6 cũng chính là OJT (Đào tạo tại doanh nghiệp), các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học kỳ nước ngoài (4-8 tháng) tại các quốc gia như: Philippines, Malaysia, Anh, Mỹ, Singapore,… 

 


Học phí ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT là 28.700.000đ/học kỳ. Sinh viên Quản Trị Khách Sạn của Đại học FPT được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên tận tình và có chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy. Đặc biệt, sinh viên Đại học FPT sẽ được thực hành nghiệp vụ thực tế nhằm chuẩn bị các kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên Đại học FPT luôn được các doanh nghiệp chào đón.

 

 

7. Những tố chất cần có để học tốt ngành Ngôn ngữ Anh?

 

Để xem bản thân có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh hay không, các sĩ tử có thể xem xét các tố chất sau đây. Nếu còn thiếu một số kỹ năng, có thể rèn luyện để hoàn thiện thêm:

 • Có niềm đam mê và yêu thích với việc học ngoại ngữ, điều này sẽ tạo nhiều cảm hứng cho bạn.
 • Rèn luyện một trí nhớ tốt và khả năng giao tiếp tự tin, trôi chảy sẽ là một lợi thế rất lớn.
 • Học cách tư duy và tăng cường trí nhớ sẽ hỗ trợ cho việc học tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Ngôn ngữ Anh phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại, thích khám phá và giao lưu.

 

Trắc nghiệm nghề nghiệp: Bạn có phù hợp học ngành Ngôn ngữ Anh?

 


Đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh - Anh Đại học FPT tại đây.

 

Tin tức Liên quan