Ngành Ngôn ngữ Nhật FPT có gì khác?

Ngành Ngôn ngữ Nhật thu hút được sự quan tâm của giới trẻ nhờ vào sự ảnh hưởng và đầu tư mạnh mẽ củ các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong khi lựa chọn, chắc hẳn câu hỏi Ngành Ngôn ngữ Nhật học trường nào luôn được nhắc đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp các sĩ tử tìm được môi trường học tập lý tưởng cho bản thân.

 

Ngôn ngữ Nhật thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

 

>>> Xem thêm:

 

 

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội cho rằng nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt và nhu cầu nhân lực tăng cao sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam.

 

Tuy nhiên, để nắm bắt được những cơ hội trên, các sĩ tử cần phải lựa chọn đúng môi trường bởi nơi đây sẽ là nơi sinh hoạt, nguồn cung cấp kiến thức, kỹ năng chủ yếu của các bạn trong những năm sắp tới.

 

Đại học FPT được biết đến là người đồng hành chất lượng và đáng tin cậy với sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, hãy điểm qua những lý do tại sao ngôi trường này lại “nổi tiếng” đến thế.

 

Chương trình đào tạo khác biệt

 

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, trường Đại học FPT đưa ngành Ngôn ngữ Nhật vào giảng dạy. Bàn về chất lượng và chương trình học, Đại học FPT tự tin với sự kết hợp của năm khối kiến thức: kiến thức chuyên môn, kiến thức xã hội, kỹ năng mềm, ngoại ngữ và định hướng công nghiệp nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm để kinh doanh với các đối tác nước ngoài.

 

Nghề nghiệp linh hoạt, thu nhập ổn định là điểm mạnh của ngành Ngôn ngữ Nhật

 

Chương trình đào tạo được thiết kế dưới sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi - Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật. Giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật cùng sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết, sinh viên trường F được đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức.

 

Tại Đại học FPT, sinh viên còn có cơ hội chọn chuyên ngành học theo sở thích và khả năng của bản thân là Tiếng Nhật Thương mại và Tiếng Nhật Công nghệ Thông tin.

 

Trường Đại học chuẩn quốc tế

 

Được đào tạo song song với tiếng Nhật, trình độ tiếng Anh khá, giỏi là một trong những ưu điểm của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài.

 

Sau kỳ học này, sinh viên có thể đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

 

Không chỉ thế, trong thời gian học chuyên ngành, sinh viên có 1 - 2 học kỳ tại Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản.

 

Kỳ thực tập hấp dẫn

 

Hiện nay, trước sự cạnh tranh gay gắt trong vấn đề việc làm, sinh viên cần phải trang bị kỹ càng những yếu tố cần thiết để trở nên “đáng giá” trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh vững vàng trong kiến thức, kỹ năng, việc tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng được các “ông, bà chủ tương lai” đánh giá cao.

 

Ngay từ năm ba, sinh viên sẽ được tham gia kỳ thực tập OJT (On the Job Training) tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tập đoàn FPT nói riêng hiện đã là đối tác và đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Hitachi, Panasonic, Toshiba, Nissen… Điều này mở ra “cánh cửa” việc làm rộng lớn dành cho sinh viên Đại học FPT tiến thân vào môi trường làm việc tại Nhật Bản.

 

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

 

Để đạt được chất lượng học tập tốt nhất, cơ sở vật chất là một yếu điểm. Mỗi phòng học đều được trang bị những công cụ hỗ trợ giảng dạy như máy chiếu, màn hình,… Hơn hết, số lượng sinh viên mỗi phòng tối đa là 30 người. Chính vì thế, sinh viên dễ dàng tiếp cận với bài học và tương tác với giảng viên.

 

Sinh viên học tập tại thư viện ngoài giờ lên lớp

 

>>> Xem thêm:

 

Thư viện được mệnh danh là “thiên đường” đối với sinh viên FPT khi được trang bị lượng sách khổng lồ, không gian thoáng đãng, mát mẻ phù hợp với việc tự học hay học nhóm.

 

“Học mà chơi, chơi mà học”

 

Ngoài giờ học căng não thì sinh viên Đại học FPT TP. HCM còn có cơ hội tham gia các sự kiện, cuộc thi liên quan. Thông qua những sân chơi này, sinh viên có thể thoải mái thể hiện tài năng, sự sáng tạo của bản thân đồng thời học hỏi những kỹ năng mềm cần thiết khác.

 

Các sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản – “đặc sản” của Đại học FPT

 

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành ngôn ngữ Nhật có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng ứng dụng tiếng Nhật thành thạo để tự tin ứng tuyển vào các vị trí như Phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật, Chuyên viên thương mại giao dịch với đối tác Nhật Bản, Điều phối viên, Quản trị dự án tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Nhật Bản,…

 

Thanh Trúc

 

Tin tức Liên quan