Ngôn ngữ Nhật học trường nào? Những lý do nên chọn Đại học FPT

Theo học ngành Ngôn ngữ Nhật thì chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu qua rất nhiều thông tin và câu hỏi “Ngôn ngữ Nhật học trường nào” có lẽ là điều băn khoăn nhất của mọi người vì ai cũng muốn có được một môi trường đào tạo tốt nhất cho tương lai.

 

Khi muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật thì chắc hẳn các bạn đã tìm hiểu qua rất nhiều thông tin và câu hỏi “Ngôn ngữ Nhật học trường nào” có lẽ là điều băn khoăn nhất của mọi người vì ai cũng muốn có được một môi trường đào tạo tốt nhất cho tương lai.

 

ngôn ngữ nhật học trường nào

Ngành ngôn ngữ Nhật tại ĐH FPT - ngành học không thể bỏ qua

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

 

Khi lựa chọn trường học cần phải lựa chọn quá nhiều yếu tố khác nhau, vậy chúng ta hãy điểm qua xem tại sao đại học FPT lại xứng đáng làm “bệ phóng” cho những niềm đam mê Nhật ngữ.

 

Đại học FPT - Trường chuẩn quốc tế

 

Đối với sinh viên học chuyên ngành về ngoại ngữ, việc được cọ xát rèn luyện trong môi trường nước ngoài là một nhu cầu cần thiết và hiện đang là xu hướng của nhiều trường đại học - đặc biệt là Đại học FPT.

 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài như Malaysia, Úc,... Và sau đó sinh viên có 1 - 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản. Đồng thời khi đi kỳ học thực tập (OJT) sinh viên cũng có cơ hội được lựa chọn thực tập tại môi trường Nhật Bản để có thể hiểu được và phát triển chuyên môn tại môi trường quốc tế mới mẻ.

 

ngành ngôn ngữ nhật học trường nào

Sinh viên tham gia ngày hội Việt - Nhật tại ĐH FPT

 

Bên cạnh đó trường còn thường xuyên tổ chức các ngày hội Việt - Nhật tại trường để các bạn sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận sự hội nhập quốc tế ngay tại trường.

 

Phương pháp đào tạo khác biệt: Tăng thực hành - giảm lý thuyết

 

Với nhiều sinh viên, nỗi ám ảnh với các môn đại cương, với những cuốn sách dày đặc những con chữ là một nỗi ám ảnh không nhỏ. Nhưng ở Đại học FPT sử dụng bộ giáo trình Dekiru Nihongo được chọn cho việc giảng dạy về tiếng Nhật – chú trọng về kỹ năng thực hành giao tiếp. Sinh viên được trang bị kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Nhật trong khung chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Đại học FPT. Nhờ đó, sinh viên có thể tự tin thích ứng nhanh và có nền tảng cơ bản để đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau tùy theo sở thích và sở trường của mình. Qua đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

 

Đồng thời, các bài giảng trên lớp luôn được tối ưu quá, thông qua việc chuẩn bị bài trước tại nhà, củng cố kiến thức đã học bằng các công cụ học tập khác nhau, chẳng hạn như: Google Classroom, Google Site, … bên cạnh đó là các hoạt động thuyết trình tại lớp, thi đua theo nhóm, tổ chức sự kiện quy mô toàn trường luôn tạo được sự hứng thú và năng động trong các lớp học ngành ngôn ngữ Nhật. Có thể thấy, vào học ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT là một thế giới bao la.

 

Môi trường học tập năng động, liên tục đổi mới

 

Ở trường F không chỉ chú trọng vào kiến thức mà còn mang đến những giá trị khác cho sinh viên như sự năng động của tuổi trẻ. FPTU có hoạt động của hơn 20 CLB đủ mọi lĩnh vực từ thể thao, nghệ thuật, văn hóa đến truyền thông,.. luôn đem lại nhiều sự kiện mới mẻ giúp sinh viên vừa giải trí vừa có thể phát triển những kỹ năng mềm khác cho bản thân mình.

 

 

ngành ngôn ngữ nhật học trường nào

Nhiều hoạt động CLB năng động tại FPTU

 

Trường Đại học FPT luôn làm việc dựa trên ý kiến và mong muốn của sinh viên, liên tục đổi mới hướng đến mang đến môi trường phát triển đạt đến mức hoàn hảo nhất cho các Cóc nhà F. Chính vì vậy nên ĐH FPT chưa bao giờ dừng lại mà liên tục đổi mới từ cơ sở vật chất đến chương trình giảng dạy để bắt kịp thời đại nhất.

 

Tài liệu học tập chất lượng

 

Khi học ngành ngôn ngữ Nhật các bạn có nhiều nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về nghiên cứu thì tài liệu chất lượng là một điều vô cùng quan trọng. Chương trình đào tạo ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT được cố vấn bởi GS.TS Miyazaki Satoshi – Giám đốc dự án trường đại học Việt Nhật và tài liệu học tập được mua bản quyền quốc tế đã qua kiểm duyệt. Đây là nguồn tư liệu vô cùng quý giá cho các sinh viên muốn đào sâu hơn về chuyên ngành của mình.

 

ngôn ngữ nhật học trường nào

Không gian thư viện siêu “xịn” để sinh viên học tập và nghiên cứu

 

Bên cạnh đó trường còn đầu tư một thư viện khổng lồ làm không gian học tập nghiên cứu phù hợp cho các bạn sinh viên.

 

Song song Tiếng Anh Thương Mại và Tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin

 

Như đã nói vào kỳ 7 của ngành ngôn ngữ Nhật tại FPTU các bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành hẹp đi theo hai hướng Thương mại hoặc Công nghệ thông tin. Đừng lo lắng nếu như bạn chưa có định hướng cụ thể cho chuyên ngành hẹp sau này khi kết thúc kỳ thực tập tại Đại học FPT. Bởi từ những kỳ chuyên ngành đầu tiên, các bạn sẽ được đào tạo song song các kiến thức cơ bản của hai nhóm ngành Thương Mại và Công Nghệ Thông Tin. Trong quá trình đó, bằng việc tiếp cận sớm các nguồn kiến thức này, sinh viên sẽ không bị bối rối khi đưa ra lựa chọn cho các hướng đi tiếp theo của mình.

 

Bật mí một chút cả Thương Mại và Công Nghệ Thông Tin đều là hai khối ngành thế mạnh của trường nữa đó.

 

Giảng viên “chất lừ” cùng cơ sở vật chất “xịn sò”

 

Giảng viên là người trực tiếp giảng dạy về kiến thức và tiếp xúc nhiều nhất với sinh viên. Hiểu được điều đó nhà trường luôn mời về trường những giảng viên hàng đầu về chuyên môn để có thể truyền tải đầy đủ, chuyên sâu nhất các kiến thức quan trọng và giải đáp mọi thắc mắc cho sinh viên. Đồng thời, sinh viên cũng là một độ tuổi nhạy cảm nên giảng viên của FPTU cũng là những người vô cùng tâm lý để có thể chia sẻ và đưa ra những lời khuyên bổ ích với nhiều điều từ học tập đến cuộc sống. 


ngôn ngữ nhật học trường nào

Cơ sở vật chất được đầu tư hết mức tại campus FPT quận 9

 

>>> Xem thêm:

 

 

Ngoài ra, để tạo ra một môi trường học tập chất lượng nhất không thể thiếu được cơ sở vật chất “xịn”. Mới đây, trường Đại học FPT TP. HCM đã chuyển về campus ở khu Công nghệ cao quận 9. Với thiết kế độc đáo và mới lạ, campus được công nhận là một trong các cơ sở trường đại học đẹp nhất Việt Nam. Không chỉ có vẻ ngoài đẹp đẽ, nội thất bên trong của trường từ bàn ghế đến các dụng cụ khác để hỗ trợ cho học tập đều được trường đầu tư rất kỹ càng. Đặc biệt, mỗi phòng học đều được trang bị máy lạnh luôn tạo ra không gian mát mẻ và thoải mái nhất giữa lòng Sài Gòn oi ả cho sinh viên học tập.

 

Liệu rằng có ai còn băn khoăn không chọn học cùng dàn giảng viên được nghìn học sinh mê ly, thử trải nghiệm “bắc cực” giữa lòng mùa hè Hồ Chí Minh hay hàng ngàn phúc lợi khác tại Đại học FPT?

 

Quyền Mi

Tin tức Liên quan