Nguyễn Ngọc Lợi: Hành trình chạm đến ngôi vị Quán quân Sing To Learn

Tại vòng chung kết Sing To Learn 2021, khi giai điệu bài hát Rolling in the deep được cất lên bởi chàng sinh viên năm nhất Nguyễn Ngọc Lợi, cả khán phòng được dịp “sởn da gà” ngay từ nốt nhạc đầu tiên. 

Không lâu sau đó, cái tên Nguyễn Ngọc Lợi một lần nữa được xướng lên với hạng mục Quán quân cuộc thi. Màn vỗ tay rầm rộ chúc mừng không ngớt, “xứng đáng”, “điều tất nhiên” là những câu mà khán giả theo dõi Lợi từ đầu cuộc thi truyền tai nhau. Thế nhưng, ít ai biết đằng sau ngôi vương quán quân và giọng hát đầy nội lực, khoẻ khoắn đó là cú lội ngược dòng từ TOP 10 F-Talent đến giải nhất Sing To Learn và 3 lần muốn bỏ cuộc. 

 Vẫn còn nguyên sự xúc động sau giây phút đăng quang cuộc thi, Nguyễn Ngọc Lợi đã dành cho phóng viên cuộc phỏng vấn nhanh để trả lời cho những quan tâm của khán giả về chàng trai này. 

PV: Lợi có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi giành giải quán quân từ cuộc thi Sing To Learn không?

Ngọc Lợi: Bây giờ mình vẫn còn nguyên vẹn cảm giác hạnh phúc, tự hào và thậm chí là không tin được bởi các bạn cùng bước vào Chung kết với mình đều rất xuất sắc. 

Kết quả chung kết khiến mình vỡ oà trong hạnh phúc vì mình đã vượt qua được giới hạn của bản thân, chạm tay tới được giải thưởng cao của cuộc thi, dù mình biết phía trước mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. 

 PV: Người mà Ngọc Lợi muốn cảm ơn nhất bây giờ là ai?

Ngọc Lợi: Thật sự bây giờ nếu nói cảm ơn chắc không hết quá, vì ai mình cũng muốn gửi lời cảm ơn hết. 

Đầu tiên là cảm ơn Ban tổ chức vì đã tạo ra một sân chơi để mình có thể thoả mãn đam mê ca hát, giao lưu và quan trọng là yêu thích, tự tin với việc học tiếng Anh hơn. Cảm ơn hai người bạn của mình đã kéo mình đi thi, khuyến khích mình mỗi khi mình muốn bỏ cuộc. Cảm ơn cả những người anh, chị đã kiên nhẫn và tận tình hỗ trợ cho mình sửa từng câu chữ, cách phát âm. 

PV: Vậy kỷ niệm đáng nhớ nhất của Ngọc Lợi khi tham gia Sing To Learn là gì? 

Ngọc Lợi: Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình có lẽ là từ đầu đến cuối chương trình mình đều muốn bỏ cuộc, chính xác là 3 lần. Bạn mình ai cũng quá quen câu nói “chắc tao bỏ cuộc quá mày ơi” vì cứ sắp đến ngày thi là mình đều tự ti không dám tham gia.

Thú thật sở trường của mình không phải là ngoại ngữ, nên việc đứng trên sân khấu thể hiện một bài hát Tiếng Anh phải nói là một cái gì đó rất khó đối với mình. Yêu cầu khi hát Tiếng Anh, là ngoài hát đúng theo lời nhạc, nhịp điệu thì phải phát âm rõ chữ, không bị nuốt chữ. Trong lúc hát, mình đã gặp không ít lỗi kỹ thuật, nên cần phải trau dồi thêm về kỹ năng tiếng Anh cũng như ca hát rất nhiều. 

 Rồi cả cảm giác mà khi nhìn thấy các bạn ở phía trên sân khấu thể hiện xuất sắc một ca khúc là mình ngồi dưới đều… lạnh cả bàn tay. Nhưng sau cùng mình có mọi người ở bên cạnh, và mỗi lần được cầm mic trên tay là năng lượng trong mình lại trỗi dậy, nhờ vậy mà mình đã hoàn thành tốt phần biểu diễn của mình.  

PV: Điều mà Lợi nhận được từ cuộc thi Sing To Learn là gì?

Ngọc Lợi: Là giải thưởng và sự ủng hộ từ mọi người tất nhiên là có rồi, nhưng mình nghĩ điều mà mình nhận được từ cuộc thi chính là việc dám phá bỏ giới hạn.

Lúc đi thi mình không nói cho ba mẹ mình biết vì mình sợ mọi người sẽ thất vọng nếu mình không có giải. Hôm mình gọi về nhà kể chuyện cho mẹ, mẹ mình hỏi sao mà hát được Tiếng Anh hay vậy, còn giải Nhất nữa. 

Trước khi vô Đại học và tham gia F-Talent, mình đã từng tham gia các cuộc thi ở trường cấp 3 tổ chức. Mình từng nghĩ mình bị dính “lời nguyền” Giải Nhì và “Giải Tán” (cười). Nghĩa là hoặc dừng lại ở giải Nhì, hoặc là không có giải gì luôn. Còn chưa kể Tiếng Anh không phải là sở trường của mình, nếu không nói là sở đoản. Thành thử đó luôn là rào cản để mình có cớ muốn bỏ cuộc. Nhưng bây giờ, mình nhận thấy điều duy nhất có thể làm là đối diện với thử thách. Nếu mình cố gắng 100% chưa được thì mình cố gắng 200%. Chắc không có ai học cách hát tiếng Anh như mình đâu, mình chép lời bài hát ra giấy, rồi chỗ nào cần luyến láy, nối từ thì mình lấy bút đánh dấu vô, cứ vậy mà cuốn sổ cứ đỏ lên nhưng mình trân trọng những nỗ lực này lắm.

PV: Vậy dự định của Lợi trong thời gian tới là gì?

Ngọc Lợi: Trong thời gian tới thì mình vẫn tập trung vào việc học, nhất là Tiếng Anh vì Sing To Lear chính là cú hích giúp mình tự tin hơn, nỗ lực hơn.

Về hoạt động âm nhạc, mình vẫn sẽ tham gia các chương trình và hoạt động của trường, nhưng là bổ trợ và thoả mãn đam mê ca hát thôi. 

Cảm ơn những chia sẻ của Ngọc Lợi nhé! 


Ái Nhi

 

Tin tức Liên quan