Những bức ảnh Manila “siêu xịn” từ góc nhìn sinh viên Đại học FPT

Vừa qua, nhóm sinh viên trường Đại học FPT đã bắt đầu kỳ học On the Job Trainning (OJT) nước ngoài. Cùng lắng nghe chia sẻ của bạn James (Quốc Đại) sau gần 1 tháng thích nghi kỳ học OJT tại thành phố Manila (Philippines).

 

 

Ban đầu trước khi tôi đi, tôi nghĩ mọi thứ trước mắt sẽ rất rất khó khăn vì đây là lần đầu tiên tôi đi nước ngoài, lần đầu tiên đi thực tập tại một nơi mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình đi xa được vậy. Nhưng khi bước chân đến nơi đây, mọi thứ thực sự rất khác so với tôi nghĩ, mọi người ở Philippines rất thân thiện, vui vẻ, luôn giúp đỡ chúng tôi trong mọi việc. Khoảng cách ngôn ngữ tưởng chừng như rất ít, vì người dân bên đây mặc dù nói khá khó nghe, nhưng họ luôn tận tình diễn tả bằng hành động, cử chỉ đến khi chúng tôi hiểu mới thôi. 

 

 

Chúng tôi được thực tập tại City Garden Suites Manila, một khách sạn thuộc hàng cao cấp thuộc tập đoàn có tiếng ở Philippines. Thực sự tôi học được rất nhiều trong khoảng thời gian 1 tháng vừa qua. Tôi học được cách làm việc, cách sắp xếp công việc, các phần mềm, cách lưu trữ dữ liệu, tác phong và thái độ làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn ở đây. Đặc biệt hơn, tôi may mắn được cử vào vị trí Assistance of MIS Manager, một phòng ban nghiêng về ngành IT chuyên quản lý dữ liệu khách sạn, quản lý an ninh, CCTV, hệ thống Smart Key và Online System của City Garden Suites. Rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về IT, Smart System và Digital Marketing mà tôi được học từ Sir VJ – MIS Manager.

 

 

May mắn nhất là khi tôi được City Garden Training Center chọn làm MC cho buổi Graduation Ceremony của các bạn Philippines thực tập khóa trước. Điều này làm tôi cảm thấy rất vui, vừa thách thức, vừa rèn luyện kỹ năng tiếng anh và MC của mình.

 

 

Qua bên đây, chúng tôi cũng mở mang được nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý khi đi tham quan các danh lam thắng cảnh, bảo tàng lịch sử như Manila American Cemetery and Memorial, The Mind Museum, Venice Piazza, Sound and Light Museum, … Đồng thời chúng tôi cũng có cơ hội kết bạn với nhiều bạn mới, được họ chỉ học một vài từ thông dụng của tiếng Filipinos, dẫn đi tham quan vài nơi, thói quen cũng như văn hóa cơ bản của nơi đây để chúng tôi dễ dàng thích nghi hơn.

 

 

Nếu có cơ hội cho tôi quyết định lại có đi thực tập ở Philippines hay không, tôi vẫn quyết định như hiện tại tôi đang làm, vì sau 1 tháng, tôi cảm thấy rất vui, hứng thú và yêu thích đất nước và con người nơi đây.

 

 

Chân thành cám ơn Đại học FPT, phòng hợp tác quốc tế IC của trường, trường Imus Institute Science and Technology, City Garden Suites Manila đã tạo điều kiện cho chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm, học tập và có nhiều kỷ niệm như bây giờ. Tôi luôn mong sau này còn nhiều cơ hội cho chúng tôi cũng như các bạn khác để được khám phá và học tập nhiều hơn ở nước ngoài.

 

QUỐC ĐẠI 

 

Ngay từ năm thứ ba, sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia kỳ học thực tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Trainning - OJT) trong vòng 4- 8 tháng. Sinh viên được tham gia các dự án thực tế, học hỏi, cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm. Với mạng lưới đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước rộng lớn, kỳ học OJT sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng, thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc. Tin tức Liên quan