Những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học phổ biến hiện nay được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Ngôn ngữ Anh khi học đại học kha gì so với thời điểm cấp 2, cấp 3 bạn vẫn học. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này.

 

Ngành Ngôn ngữ Anh học gì?

 

Hầu hết các trường đại học đào tạo ngành học này với hai mục tiêu chính: thành thạo tiếng Anh và dùng nó như công cụ kiếm sống.

 

Tiếng Anh - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, hiện tại là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia.

 

Thành thạo tiếng Anh: Khái niệm “thành thạo” bắt đầu từ việc sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh một cách chính xác cho đến bóng bẩy. Ngành Ngôn ngữ Anh sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản đến nâng cao của 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 

Công cụ kiếm sống: Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có một nền móng tiếng Anh vững chắc, cùng với những kiến thức chuyên ngành như: Thương mại, Biên - phiên dịch, Giảng dạy. Lúc này, sinh viên đã sẵn sàng tiếp nhận nhiều vị trí công việc phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân.

 

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

 

Sinh viên theo học ngành này có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc đa dạng trong cuộc sống. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của ngành Ngôn ngữ Anh. Cụ thể, sinh viên có thể tiếp nhận các công việc sau:

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh.
  • Phóng viên quốc tế.
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối.
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…

 

Bạn có phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

 

Yêu thích ngôn ngữ

 

Nếu bạn là một người yêu ngôn ngữ, bạn rất phù hợp với ngành học này. Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác sẽ giúp bạn phát triển tiếng Anh trong quá trình học bằng cách phân tích, so sánh, đối chiếu điểm giống và khác nhau của từng ngôn ngữ.

 

Ham học hỏi

 

Để học tốt một ngôn ngữ, việc am hiểu văn hóa, lịch sử, con người của nơi đây là một việc thiết yếu. Sách, Internet là những công cụ tiện lợi phục vụ sinh viên trong việc học. Là người yêu thích và học tập ở khắp mọi nơi từ sách vở, đến những người xung quanh. Thường xuyên tham gia các CLB về ngôn ngữ để học tập, rèn luyện nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân.

 

Tư duy hướng ngoại

 

Đây là một lợi thế để trở thành một sinh viên Ngôn ngữ Anh. Việc kết nối với nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa khác nhau yêu cầu bạn năng động, hoạt bát, và thích giao tiếp. Sẽ khá khó khăn nếu bạn là một người hướng nội đấy!

 

Học Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT

 

Chương trình đào tạo “khác biệt” với chất lượng đào tạo quốc tế là điểm thu hút không thể chối từ của Đại học FPT đối với sinh viên ngành ngôn ngữ. Khung chương trình được xây dựng trên cơ sở của Đại học Melbourne, Úc với giáo trình tiếng Anh được nhập khẩu từ các nhà xuất bản uy tín thế giới.

 

FPT Edu Nihongo Eng - cuộc thi dành cho sinh viên ngôn ngữ

 

Ngay từ năm đầu, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia kỳ học tiếng Anh tại Malaysia nhằm nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức về văn hóa bên ngoài Việt Nam. Sau đó, ngay từ năm thứ 3, sinh viên tiếp tục được học tập và làm việc tại các nước Thái Lan, Anh hoặc Úc trong kỳ thực tập OJT (On the Job Training) của mình.

 

Việc giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa nước ngoài không chỉ giúp sinh viên cải thiện khả năng ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên tăng cường kỹ năng mềm và khả năng thích nghi nhanh với môi trường quốc tế.

 

Môi trường năng động cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, thỏa mãn đam mê

 

Còn nhiều những ưu điểm khác đưa Đại học FPT lên vị trí trường đại học được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Trong đó, đáng kể là đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; môi trường năng động....

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan