NSƯT Hồng Ánh tham gia hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại Đại học FPT

Ngày 6/5/2021, Lễ Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp của sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện đã diễn ra tại Hội trường B – Đại học FPT TP. HCM. Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của NSƯT Hồng Ánh ở vị trí là Thành viên Hội đồng Bảo vệ. 


Cùng với học kỳ tiếng Anh và 8 học kỳ chuyên ngành, Đồ án tốt nghiệp được coi như là một dấu mốc quan trọng tổng kết chặng đường học tập của các bạn sinh viên, và đây cũng là dấu mốc khó khăn nhất mà các bạn cần phải vượt qua. Sau thời gian ấp ủ 14 tuần, từ việc lên ý tưởng, sản xuất, hậu kỳ và lập kế hoạch truyền thông, tại lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp, các bạn sinh viên đã “trình làng” sản phẩm, tự tin phản biện trước Hội đồng. 

 Hội đồng Bảo vệ của buổi bảo vệ đồ án ngành Truyền thông Đa phương tiện học kỳ Spring năm 2021 gồm: Thạc sĩ Phan Bảo Châu – Chủ nhiệm bộ môn Hoạt hình Kỹ thuật số (Chủ tịch Hội đồng), Thạc sĩ Huỳnh Phạm Ngọc Lâm – Giảng viên bộ môn Truyền thông Đa phương tiện (Thành viên Hội đồng), Thạc sĩ Trương Thanh Tuyền – Giảng viên bộ môn Truyền thông Đa phương tiện (Thành viên Hội đồng). Đặc biệt, Hội đồng Bảo vệ lần này còn có sự hiện diện của hai vị giám khảo: Nhà sản xuất, đạo diễn – NSƯT Hồng Ánh và anh Hoàng Quốc là CEO Founder của Brndy Agency. 

 Trong khuôn khổ của chương trình, lần lượt 5 đồ án đã được trình bày đến Hội đồng Bảo vệ và người tham dự. Trong đó, có 2 dự án có sự kết hợp với Doanh nghiệp. Những đề tài đồ án đều liên quan đến lĩnh vực truyền thông có quy mô và tính chất đa dạng, từ những chiến dịch truyền thông do doanh nghiệp đặt hàng, đến phim tài liệu, phim ngắn đã được các bạn sinh viên xây dựng chỉn chu, chi tiết và mang nhiều tâm huyết nhất. 

 Mở đầu Lễ Bảo vệ, hai bạn sinh viên Phan Nguyễn Như Trúc và Phạm Minh Duy đã thiệu đến Hội đồng và người tham dự, chiến dịch truyền thông “Creating an environment for healthy psychological developmment”. Dự án này do phía thương hiệu sữa Lazu đặt hàng. Trong quá trình chạy chiến dịch, các bạn đã triển khai qua ba giai đoạn với nhiều hình thức phong phú, áp dụng trên các kênh truyền thông như mạng xã hội, tổ chức sự kiện. 

Phim tài liệu “Manbo Documentary” được xây dựng theo câu chuyện có thật của sinh viên trường F – Lâm Bạch Phúc Hậu do hai bạn sinh viên Võ Thanh Vy và Hồng Mẫn Nghi thực hiện đã chạm đến cảm xúc của người xem. Lấy chủ đề về chọn lựa của người trẻ - những năm tháng đầu đời của tuổi trưởng thành, khi phải tự quyết định con đường phía trước của bản thân, Manbo (Tên thật: Lâm Bạch Phúc Hậu) – Quán quân FPTU’s Got Talent 2017 đã có những cân nhắc, chọn lựa như thế nào. Đây cũng là sản phẩm do nhóm nhạc Gerdnang đặt hàng thực hiện. 

Với mong muốn bộ phim chạm đến trái tim khán giả, truyền tải những thông điệp và cách nhìn nhận đúng đắn về căn bệnh trầm cảm, phim ngắn “Bầu trời năm ấy không xanh mãi” do hai bạn sinh viên Trầm Mậu Thanh Nhã và Hoàng Minh Quân được Hội đồng đánh giá cao về đề tài, nội dung và hình thức.  

Đồ án do Trần Lê Kim Lân và Lê Công Nguyễn Duy thực hiện là phim tài liệu “Những cuốn sách không nằm trên kệ”. Theo chân các nhân vật phỏng vấn, người xem sẽ được tiếp thêm cảm hứng đọc, cách để nuôi dưỡng thói quen đọc sách và làm sao để lan toả văn hoá đẹp này đến với những người xung quanh. 

Đồ án cuối cùng do bạn Nguyễn Như Quỳnh và Khưu Thị Mỹ Hiếu xây dựng là bộ phim ngắn “Vì sao?” về hiện tượng sống ảo của người trẻ hiện nay. “Vẻ đẹp bắt đầu từ khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình” là thông điệp mà phim ngắn “Vì sao?” mang đến.

 Hội đồng Bảo vệ là những người giàu kinh nghiệm và tâm huyết đã đưa ra các câu hỏi phản biện nhằm đánh giá toàn diện cả về hình thức, nội dung và ý thức trong quá trình thực hiện đồ án, đồng thời đánh giá và góp ý nhằm giúp các bạn có kinh nghiệm để hoàn thiện các tác phẩm sau này. Một số đề tài của các sinh viên đã được Hội đồng Bảo vệ đánh giá cao qua cách chọn đề tài, các cảnh quay. 

NSƯT Hồng Ánh lần đầu tham gia buổi bảo vệ đồ án Tốt nghiệp của sinh viên Đại học FPT đã chia sẻ: “Hồng Ánh rất xúc động và thú vị với đề tài do các nhóm sinh viên lựa chọn. Điều này chứng tỏ các bạn trẻ - các bạn sinh viên Đại học FPT không thờ ơ với những vấn đề gắn liền với thế hệ các bạn, những vấn đề gây nhiều sự chú ý của xã hội. Thông qua hình thức chuyển tải là phim ngắn, phim tài liệu, đã tác động nhanh đến người xem khiến Hồng Ánh rất ấn tượng”. 

 

Bạn Khưu Thị Mỹ Hiếu, sinh viên tham gia Bảo vệ đồ án lần này bày tỏ sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình: “Dù dày công và mang nhiều tâm huyết, sản phẩm của tụi mình vẫn không tránh khỏi thiếu sót nên những đánh giá, góp ý từ các thầy cô trong Hội đồng Bảo vệ là bài học quý báu cho nhóm mình đúc rút được”.  


Bài: Ái Nhi 
Hình: FPT University HCM  

Tin tức Liên quan