Ra mắt chuyên mục “THẦY CÔ TRƯỜNG F TRONG TÔI”

“THẦY CÔ TRƯỜNG F TRONG TÔI” - chuyên mục mới sẽ chính thức được ra mắt trong thời gian sắp tới tại các kênh truyền thông chính thống của trường Đại học FPT. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh những người thầy cô đã truyền cảm hứng cho sinh viên trong quá trình học tập cũng như cuộc sống. Chuyên mục sẽ kéo dài đến ngày 20/11, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Bạn có thể bắt gặp những kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc ấn tượng, những buổi học thú vị và những tỉ tê xung quanh cuộc sống của thầy cô qua chuyên mục này. Bạn cũng sẽ hiểu hơn về những người thầy, người cô – người truyền lửa của mình. Họ không chỉ là giảng viên dạy học mà cũng mà một người bạn thân thiết với sinh viên, một người bình thường giản dị trong cuộc sống.


“Mấy ai là kẻ không thầy
Thế gian thường nói: đố mầy làm nên”


Tôn sư trọng đạo là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt từ xưa đến nay. Hơn 20 năm đi học là hơn 20 năm được thầy cô dìu dắt. Khi tốt nghiệp bước ra trường đời, việc học cũng không dừng lại, những người thầy người cô lại là những bậc tiền bối giúp bạn vững vàng, vượt qua khó khăn.

Có những người thầy lớn tuổi nhưng vẫn miệt mài đi dạy với một niềm đam mê truyền lửa tri thức cho các bạn trẻ. Có những người cô dẫu ít nói, dẫu ít vui cười nhưng lúc nào cũng lo lắng, quan tâm tới sinh viên. Có những người thầy luôn tìm tòi đủ các thể loại trend chỉ để cố gắng làm cho tiết học vui hơn. Có những người cô chính là người bạn tỉ tê cùng sinh viên về cách cư xử lễ phép với ba mẹ, về cách kính trên nhường dưới với mọi người. Họ… không chỉ là người thầy, người cô mà còn là một người truyền lửa tri thức, truyền lửa cảm hứng.

 

Để rồi một ngày, sinh viên quay trở lại trường với cương vị là một giám đốc, một doanh nhân trẻ hay một người thành đạt thì vẫn kính cẩn cúi đầu: “Dạ, em chào thầy, em chào cô”.

Các bạn sinh viên có thể theo dõi chân dung của thầy cô tại chuyên mục “Thầy cô trường F trong tôi” trên các kênh truyền thông của trường:

 

- Website: Đại học FPT TP.HCM
- Fanpage: FPT University HCM
- Group: Cộng đồng Sinh viên Đại học FPT TP.HCM

 
Bạn có mong muốn chia sẻ những tâm tư về thầy cô, vui lòng comment dưới các post của chuyên mục. 


HANA

Tin tức Liên quan