SchoolRank - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh của ĐH FPT

SchoolRank là gì?

 

SchoolRank là công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT đầu tiên do trường ĐH FPT thực hiện. Đặc biệt, SchoolRank FPT - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh ra đời để giúp cho phụ huynh có cái nhìn chính xác về tình hình học tập của con em mình, các bạn học sinh biết năng lực của bản thân đang nằm ở đâu trên bảng xếp hạng chung toàn quốc.

Kết quả từ SchoolRank giúp việc đánh giá học lực học tập của học sinh một cách khách quan từ đó xây dựng lộ trình rèn luyện phù hợp để bước vào cánh cổng đại học.

 

 

SchoolRank - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam do trường ĐH FPT thực hiện và phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR - Công cụ xếp hạng tuyển sinh của Úc, đây được xem là tiêu chí chính để các bạn học sinh tham gia xét tuyển vào các trường đại học tại Úc.

  

SchoolRank của ĐH FPT ra đời góp phần thúc đẩy việc tự ý thức học tập của các bạn học sinh. Chính bạn mới là người nắm giữ và quyết định kết quả học tập của bản thân. Kết quả từ SchoolRank cho thấy sự cố gắng không ngừng nghỉ trong thời gian dài chứ không phải là sự may rủi. SchoolRank của ĐH FPT cho các bạn học sinh biết được mình đang nằm ở thứ hạng nào và cần nỗ lực bao nhiêu để đạt tới đích mình muốn.

 

SchoolRank giúp gì cho học sinh?

 

SchoolRank FPT dùng để làm gì?

 

SchoolRank  ra đời giúp các bạn học sinh kiểm tra được thứ hạng của mình so với học sinh toàn quốc, đây còn là cơ sở quan trọng để ĐH FPT tuyển chọn sinh viên cho năm học 2023-2024.

 

SchoolRank FPT hoạt động dựa trên công thức của phương pháp luận ATAR đã được chuẩn hóa và phù hợp với nền giáo dục Việt với ba bảng:

  • Xếp hạng theo học bạ THPT
  • Xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT)
  • Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia

 

SchoolRank giúp học sinh và phụ huynh không phải tính toán thủ công hay vẫn còn đang mơ hồ xác định hướng học tập như thế nào cho đúng. SchoolRank FPT cho các bạn học sinh biết được mình đang xếp hạng bao nhiêu so với những bạn cùng khối trên toàn quốc. SchoolRank là cơ sở để các bạn học sinh nhìn nhận đúng đắn việc học tập hiện tại của mình, từ đó không ngừng nỗ lực vươn lên.

 

SchoolRank của Đại học FPT không chỉ là công cụ mà với những ý nghĩa và tác động tích cực mà nó mang lại còn góp phần tạo động lực cũng như thúc đẩy ý thức tự giác học tập của các bạn học sinh.

 

Hướng dẫn sử dụng SchoolRank - Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh của Đại học FPT

 

 

Để biết kết quả học tập của mình thuộc TOP nào trên bảng xếp hạng so với học sinh toàn quốc, đầu tiên đăng nhập vào website SchoolRank.

 

Công cụ tra cứu xếp hạng SchoolRank có ba bảng xếp hạng: xét theo điểm số học bạ, xét theo học bạ GDTX (Cấp THPT) và xét theo điểm thi THPT QG. Thông tin cần nhập là số liệu điểm trung bình năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 hoặc điểm thi THPT quốc gia.

 

  • Kiểm tra xếp hạng theo học bạ THPT: Đối với hình thức học bạ, khi tra xếp hạng theo học bạ THPT, học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm (2015-2019).
  • Kiểm tra xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Về cách thức xét học bạ GDTX (Cấp THPT) giống như với cách xét theo học bạ THPT chỉ khác là bạn chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.
  • Kiểm tra xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2023. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

 

Sau khi điền số điểm và kiểm tra kết quả trên SchoolRank các bạn sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp bởi Đại học FPT qua email cá nhân mà bạn cung cấp trước đó. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Khi tham gia xét tuyển vào trường ĐH FPT, giấy chứng nhận từ SchoolRank có giá trị thực khi học sinh gửi bản sao công chứng học bạ về trường ĐH FPT cùng mã hồ sơ để trường xác nhận tính hợp lệ của chứng nhận.

 

Lưu ý: Bạn chỉ chọn 1 trong 3 trường điểm. Mỗi giấy chứng nhận sẽ được cấp kèm một mã hồ sơ, mã này sẽ là căn cứ để trường Đại học FPT xác minh tính hợp lệ của giấy chứng nhận.

 

Năm 2023, công cụ tra cứu xếp hạng học sinh SchoolRank được trường Đại học FPT áp dụng ngay trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm nâng cao chất lượng đầu vào. Thí sinh nằm trong TOP 40 (40% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) hoặc đạt TOP50 đối với Thí sinh “Thế hệ 1” (Thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học) mới đủ “chuẩn sàn” để xét tuyển vào Đại học FPT năm 2023.

 

Lợi ích của công cụ tra cứu xếp hạng học sinh SchoolRank FPT

 

Giấy chứng nhận sau khi tra cứu xếp hạng SchoolRank của ĐH FPT

 

SchoolRank - công cụ xếp hạng học sinh của trường ĐH FPT không chỉ đơn thuần là một công cụ mà nó mang ý nghĩa tích cực góp phần tạo động lực cho các bạn học sinh nỗ lực học tập:

 

  • Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh SchoolRank cho các bạn học sinh biết được thứ hạng hiện tại của mình so với học sinh cả nước, qua đó nỗ lực phấn đấu cũng như cải thiện xếp hạng. Xếp hạng càng cao khả năng đậu vào các trường đại học lớn, uy tín, chất lượng càng lớn. Bởi nó chứng tỏ được năng lực học tập của bạn tốt hay không.
  • Kết quả tra cứu từ SchoolRank có giá trị tham khảo giúp học sinh và phụ huynh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực học tập so với mặt bằng chung. Đồng thời đây cũng là một trong những cơ sở giúp học sinh và phụ huynh có thêm căn cứ để lựa chọn đăng ký nguyện vọng phù hợp tại các trường đại học và cao đẳng.
  • SchoolRank FPT: Tra cứu và nhận được kết quả chỉ sau vài thao tác đơn giản, tất cả hoàn toàn miễn phí

 

SchoolRank - công cụ tra cứu xếp hạng học sinh của trường Đại học FPT sẽ được áp dụng ngay trong kỳ tuyển sinh năm 2023. Nhưng chỉ những thí sinh nằm trong TOP40 khi tra cứu SchoolRank mới đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT. Năm 2023, tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

  

SchoolRank FPT ra đời được kỳ vọng sẽ giúp các bạn học sinh đánh giá được năng lực của bản thân so với mặt bằng chung toàn quốc và hỗ trợ đắc lực khi các em chọn trường.

 

TRA CỨU XẾP HẠNG SCHOOLRANK:

 

 

Kim

 

Bạn đang tìm kiếm ngôi trường để theo đuổi đam mê, tri thức không thể bỏ qua trường ĐH FPT - ngôi trường hàng đầu đào tạo các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ NhậtNgôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things), Digital Marketing, Hệ thống ô tô & điều khiển (dự kiến).

 

Tin tức Liên quan