Sinh viên Đại học FPT chinh phục giải đấu Vovinam toàn quốc

Với 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng, các vận động viên đến từ trường Đại học FPT đã khẳng định vị trí của mình khi chinh phục giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2018. Giải đấu diễn ra từ ngày 9/10 đến 16/10 tại thành phố Cần Thơ thu hút 34 đội thi trên toàn quốc tham gia.

 

Vượt qua một chặng đường dài, các VĐV trên toàn quốc đã đến Cần Thơ tham gia giải đấu. Trong đó, sinh viên Đại học FPT đến từ cả 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh cũng đã có mặt sẵn sàng chuẩn bị cho giải đấu.

 

Không khỏi bỡ ngỡ trước những vấn đề bất cập khi lần đầu tiên đặt chân đến môi trường mới cùng với tinh thần ham học hỏi và thân thiện của mình, các vận động viên Vovinam của trường Đại học FPT đã nhanh chóng hòa nhập.

 

Sau lễ xuất quân, với khẩu hiệu “Ra đi là chiến thắng", các vận động viên Vovinam Đại học FPT cơ sở TP.HCM đã đăng ký tham gia 2 nội dung hội diễn và 3 hạng cân đối kháng. Kết thúc giải đấu, các vận động viên Vovinam thuộc 4 cơ sở của Đại học FPT đã vinh dự mang về tổng giải thưởng là 1 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ. Thành tích này giúp các vận động viên Vovinam Đại học FPT đứng vị trí thứ 11 trên tổng 34 đơn vị tham gia giải đấu. Tuy thành tích chưa như mong đợi nhưng phần nào đã thể hiện được tinh thần tích cực tham gia thi đấu và khẳng định bước đầu của Đại học FPT tại cơ sở Tp.HCM chinh phục các giải đấu lớn.

 

 

“Đây là lần đầu mình tham gia giải đấu lớn như thế này, mình rất là hào hứng, muốn được thử sức và muốn được mở mang tầm mắt trước những đối thủ mạnh. Trong giải đấu lần này mình chỉ hơi tiếc vì thời gian luyện tập thì có hạn, thêm thể lực của mình cũng chưa được tốt nữa, trong lúc thi đấu mình cũng có sơ hở ở một vài động tác. Nếu lần sau mình được tham gia giải đấu, mình chắc chắn sẽ chuẩn bị kỹ hơn và dành nhiều thời gian hơn để không phụ công của các thầy HLV cũng như xứng đáng với công sức mình bỏ ra" - Sinh viên Trần Thành Nhân - K12, chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm chia sẻ.

 

Kết thúc giải đấu, thầy Võ Minh Luân - giảng viên bộ môn Vovinam trường Đại học FPT chia sẻ: "Đây là giải đấu lớn nên cũng khá lo cho "đàn gà" của thầy. Lo các em còn bỡ ngỡ, lo các em gặp sẽ áp lực, lo lắng rất nhiều điều. Dù kết quả như thế nào đi nữa, thầy vẫn rất vui và hạnh phúc vì thầy biết các em đã cố gắng và chiến hết khả năng của mình. Đây mới chỉ là bước đầu cho các em thôi, còn nhiều giải đấu lớn lắm. Cố gắng tập luyện để có thể "ring" về nhiều giải thưởng trong các giải đấu lớn hơn nữa, "Đàn gà" của thầy nhé!".

 

SHINICHI JAY - HOÀNG NGUYỄN

m Đại 

Tin tức Liên quan