Sinh viên Đại học FPT có cơ hội thực tập tại Nhật Bản

Đại học FPT với nhiều sinh viên tài năng và năng động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ưu tiên cho những suất học bổng “Geek Salon Global” để thực tập tại Nhật Bản.

 

Nhằm tạo cơ hội cho những tài năng công nghệ trên toàn cầu, giúp những bạn trẻ tiếp cận với những công nghệ tối tân, công ty Scoville mang tới cho các bạn sinh viên kỹ sư công nghệ trẻ tại Việt Nam học bổng – Geek Salon Global (học bổng thực tập tại Nhật Bản). Đại học FPT với nhiều sinh viên tài năng và năng động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ưu tiên cho những suất học bổng Geek Salon Global.

 

Qua buổi gặp mặt giới thiệu về công ty, các bạn sinh viên Đại học FPT được tiếp cận gần hơn với cơ hội trải nghiệm học tập cũng như làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và chất lượng tại Nhật Bản. Thông qua giới thiệu phương hướng hoạt động và mục tiêu mà công ty luôn hướng tới, các bạn sinh viên liên tục đặt ra những câu hỏi thắc mắc dành tới ban lãnh đạo công ty.

 

“Đây là một trong những cơ hội tốt để bọn mình có cơ hội sang Nhật tìm hiểu văn hóa, cách làm việc cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân mình để có được những hành trang cần thiết cho tương lai khi ra trường.” – Nguyễn Tuấn Khoa, sinh viên K10 ngành Kỹ thuật phần mềm vui vẻ chia sẻ.

 

Ngay trong buổi gặp mặt, Đại học FPT cùng với công ty chính thức ký kết hợp tác cùng nhau. Tương lai sẽ có nhiều sinh viên Đại học FPT tài năng có cơ hội đạt được học bổng cũng như thực tập và làm việc tại công ty Scoville.

 

Công ty Scoville từ Nhật Bản đã có buổi ký kết hợp tác với trường Đại học FPT. Hai bên sẽ cùng triển khai các hoạt động tuyển dụng và thực tập cho sinh viên.

 

Ngay sau lễ ký kết là thử thách của công ty dành cho các bạn sinh viên nhằm đánh giá năng lực của các bạn để trao học bổng thực tập Geek Salon Global thông qua các hoạt động làm việc nhóm, thuyết trình và tranh luận.”Sinh viên của Đại học FPT rất thông minh và năng động, tôi đánh giá khá cao các bạn về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm.” ông Kohei Iwasaki – CTO của công ty đánh giá.

 

Các bạn sinh viên Đại học FPT tham gia thuyết trình với đề tài từ Scoville

 

“Phần thử thách là đề mở dành cho mọi người, phần thuyết trình là phần không được thông báo trước nên em đã hơi rối trong lúc chuẩn bị bài thuyết trình vì thế cũng chưa thể hiện tốt nhất bài thuyết trình của mình.” Hoàng Thị Hương Ly – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ.

 

Đối với thử thách lần này dành cho các bạn, đại diện công ty đánh giá cao về những vấn ý tưởng, vấn đề cũng như các giải pháp mà các bạn sinh viên đưa ra.” Các bạn sinh viên rất tài năng, được nhà trường đào tạo bài bản về kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm. Mong rằng qua chương trình học bổng này thì các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trực tiếp cọ xát với các dự án thực tế bên công ty qua đó học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.” Anh Nguyễn Ngọc Khánh, đại diện công ty cho biết.

 

Sinh viên vượt qua vòng đánh giá thành công sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí trong 2 tháng thực tập tại Tokyo hè 2017. Kết quả sẽ được thông báo tới các bạn sinh viên trong thời gian sớm nhất.

 

Chương trình học bổng Geek Salon Global (GSG) được trao bởi công ty Scoville (Nhật Bản). Sinh viên nhận học bổng này sẽ có một kỳ thực tập hai tháng tại Scoville – một trong những công ty công nghệ năng động nhất Nhật Bản. Thực tập sinh sẽ cùng những kỹ sư chuyên nghiệp làm việc trên những dự án thực tế, trong đó có việc hoàn thành prototype cho một sản phẩm mới. Thực tập sinh sẽ được huấn luyện, được review code, và trực tiếp trao đổi với cố vấn để học hỏi.

 

Sinh viên nhận học bổng sẽ được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi đến Nhật Bản, chi phí visa và chi phí ăn ở. Tour tới thăm các công ty công nghệ nổi tiếng của Nhật trong nội đô Tokyo. Cơ hội được làm việc từ xa (được trả lương) sau khi thực tập.

 

NGHĨA ĐỨC

Tin tức Liên quan