Sinh viên Đại học FPT đối thoại với doanh nghiệp

Vừa qua, sinh viên Đại học FPT có cơ hội đối thoại với doanh nghiệp, gặp gỡ với hơn 20 công ty đang có nhu cầu tuyển Thực tập và Việc làm tại chương trình talkshow “Enterprises and FPTU Students”. Chuỗi Talkshow bao gồm 4 buổi dành cho sinh viên của các ngành đang được đào tạo tại Đại học FPT.

 

Chương trình được diễn ra tại toà nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, Tp.HCM. Sinh viên tham dự sẽ được định hướng nghề nghiệp, sẵn sàng cho kỳ OJT (thực tập tại doanh nghiệp) sắp tới.

 

Thầy Thân Văn Sử - Trưởng Ban Đào tạo trường Đại học FPT cho biết: "Chương trình tạo điều kiện để sinh viên đối thoại với doanh nghiệp là hoạt động cực kỳ bổ ích mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên ở tất cả các ngành. Chuỗi Talkhow diễn ra trước thời điểm sinh viên đi thực tập 1,5 tháng. Qua trao đổi với lãnh đạo các công ty, sinh viên có thể tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp, môi trường làm việc, khả năng đáp ứng với công việc tại doanh nghiệp của bản thân, chuẩn bị hành trang cho các em chinh phục các nhà tuyển dụng sắp tới".

 

Nhiều sinh viên đã tự tin đặt câu hỏi trò chuyện với doanh nghiệp.

 

Các buổi talkshow được tổ chức mỗi ngành riêng từng buổi, giúp doanh nghiệp tiếp cận sâu sắc hơn với SV từng ngành, trong đó có sinh viên chuẩn bị đi OJT. Từ đó hiểu được điểm mạnh, đặc trưng từng ngành học tại trường và tư vấn, định hướng nghề cho sinh viên tốt hơn khi ra trường.

 

Tại Talkshow, họa sĩ Phan Ngọc Vinh – Nhà sáng lập và CEO của Công ty Quảng Cáo Sài Gòn và Di Sản lần đầu tiên đến giao lưu với sinh viên Quản trị Kinh doanh và Thiết kế Đồ họa tâm huyết chia sẻ: “Cơ hội việc làm đúng ngành đối với các bạn rất phong phú, nhưng quan trọng là khả năng tự học và ý chí của bản thân để trau dồi chính bản thân mình. Trong môi trường hiện nay, bạn cần nhiều kỹ năng, biết nhiều thứ hơn bên những môn bạn được học trên trường để có thể làm việc và thích nghi. Một Graphic Designer –  bạn có thể vẽ, làm quảng cáo, hoạt hình, games… hoặc tham gia các dự án xã hội tôn vinh nét đẹp văn hóa và bảo tồn di sản, những công việc thiêng liêng”.

 

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Đại học FPT cũng được giao lưu học hỏi kinh nghiệm của cựu sinh viên đi trước, đạt được những thành công và có vị trí làm việc tốt tại các doanh nghiệp đã quay trở lại để tuyển dụng chính thế hệ "đàn em" của mình: Nguyễn Sơn Hà - sinh viên khóa 4 đang làm Ban Phát triển Dự án tại FPT Software; Nguyễn Quốc Huy - Cựu sinh viên khóa 5, Giám đốc Marketing chuỗi Cà phê Passio; Lê Anh Duy – Chuyên viên Tuyển dụng của DHL eCommerce Việt Nam từng là SV khóa 6 và nguyên Chủ nhiệm CLB FMU tại trường.

 

Anh Duy trải lòng với các em sinh viên khóa sau: “Duy mong muốn làm việc cũng như tạo nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên trường mình. Duy luôn nỗ lực kết nối bên Tổng Công ty ở nước ngoài để hợp tác trên nhiều lĩnh vực và tuyển dụng sinh viên Đại học FPT. Hiện nay, DHL đang tuyển dụng rất nhiều vị trí cả thực tập và việc làm như: Commercial, General Management, HR, IT, Finance, Customer Service… DHL là một môi trường làm việc tốt, năng động, đãi ngộ tốt, và cực kỳ biết trọng nhân tài”. 

 

Lần đầu tiên đến thăm và tiếp xúc với SV Đại học FPT, Công ty Cát Tiên Sa dành một sự ưu ái đặc biệt khi tới tham gia với 03 đại diện có tên tuổi trong ngành giải trí: anh Tuấn Anh – Giám đốc phụ trách về Youtube, anh Nguyễn Ngọc Tùng – Giám đốc Nội dung và chị Đặng Thanh Nhường - Giám đốc Nhân sự.

 

Sinh viên đại học FPT đối thoại với doanh nghiệp Chị Thanh Nhàn chia sẻ về văn hoá nội bộ tại Cát Tiên Sa.

 

Giám đốc Nhân sự Cát Tiên Sa nhiệt tình: “Cát Tiên Sa là một môi trường làm việc cực kỳ năng động, với đầy đủ các lĩnh vực: Giải trí truyền hình, Tổ chức sản xuất các Gameshow truyền hình lớn The Voice, The Voice Kids, The XFactor, Sing My Song, The Face,….; Cats Digital Marketing; Cats Advertising; Viva Tv; Viva Network; Saostar; Cats Game; Vmelody; Vvs… mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học FPT ở tất cả cách ngành mà trường đang đào tạo. Sắp tới Công ty sẵn sàng tham dự các sự kiện với SV trường để chia sẻ nhiều hơn và tư vấn cho các bạn nhiều hơn về kỹ năng và yêu cầu trong thực tiễn nghề nghiệp”.

 

Talkshow “Enterprises and FPTU Students” vào đầu tháng 4 đem đến nhiều thông tin hữu ích, những góc nhìn đa chiều cho sinh viên từ hơn 20 doanh nghiệp, đồng thời mang đến những cơ hội Việc làm và Thực tập hấp dẫn. Chương trình được chia thành nhiều buổi theo từng nhóm ngành: 

 

Nhóm ngành CNTT: Công ty FPT Software, Công ty FaceSeo, Công ty Wisky, Công ty TMA Solutions, Công ty Apitiny, Công ty Splus Software, Knorex Việt Nam.

 

Ngành Thiết kế Đồ họa: Công ty Cát Tiên Sa, Công ty FaceSeo, Công ty Wisky, Công ty Sài Gòn và Di Sản

 

Nhóm ngành Kinh tế: Công ty Sài Gòn và Di Sản, Công ty Saigon Realty, Công ty Gimasys, Chuỗi cà phê Pasio, Công ty MCA Group, Công ty DHL, Công ty Wisky

 

Ngành Ngôn ngữ Nhật: Công ty TMA Solutions, Công ty Act Brain và CA Advance

 

PHƯƠNG DUNG

Tin tức Liên quan