Sinh viên Đại học FPT khám phá công nghệ mạng và bảo mật cùng chuyên gia

Với mong muốn cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh về công nghệ mạng và bảo mật, những thông tin mới mẻ liên quan đến lĩnh vực và các xu hướng an toàn mạng nổi bật, bộ môn An toàn thông tin – Trường Đại học FPT phối hợp với Trung tâm đào tạo Waren tổ chức seminar: “Công nghệ mạng và bảo mật – Hiện trạng và xu thế”.

 Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trên thế giới, mỗi tuần lại có một doanh nghiệp lớn hoặc cơ quan chính phủ báo cáo bị tấn công mạng gây thiệt hại nghiêm trọng, dẫn đến các vụ vi phạm quyền riêng tư dữ liệu, làm lộ thông tin riêng tư về khách hàng, nhân viên và tài chính của công ty. Bước sang năm 2022, những lo ngại về an toàn thông tin ngày càng gia tăng khi các lỗ hổng vẫn tồn tại, cũng như các giải pháp phổ biến hiện nay là không đủ để ngăn chặn hoạt động của tội phạm mạng. 

Xuất phát từ thực trạng này, cũng như định hướng con đường sự nghiệp sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin nói riêng, buổi seminar “Công nghệ mạng và bảo mật – Hiện trạng và xu thế” đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho sinh viên. 

 Chương trình seminar với sự tham gia của 5 diễn giả, là những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ mạng: Thầy Lê Đức Phương (CCIE#60977); Anh Phan Minh Sơn (System Enginneer, Công ty Cisco Systems Việt Nam); Anh Bùi Ngọc Tú (Trưởng nhóm Network toàn quốc, Công ty NetNam); Anh Hoàng Minh Tiến (Cyber Security Manager, Nhà Máy Bia Việt Nam) và Anh Đoàn Minh Tuấn (Network and Security Enginneer, Công ty Hansen Technologies Việt Nam). 

Kéo dài trong suốt 4 giờ đồng hồ, sinh viên đã được giải đáp các thắc mắc về công nghệ mạng và bảo mật – hiện trạng, xu hướng bởi chuyên gia. Những thuật ngữ về network; ASP; các bước để xây dựng, thiết lập cơ sở hạ tầng mạng doanh nghiệp được diễn giả chia sẻ tận tình.

Bên cạnh đó, trải qua những năm làm việc thực tế với các bài toán hóc búa mà các diễn giả đã cùng đồng đội “cân não”, vô vàn câu chuyện thú vị về quá trình làm việc, hành trình để trở thành một IT network đã được. Đó là bức tranh toàn cảnh về ngành công nghệ mạng và các cơ hội công việc trong lĩnh vực networking; là hiểu thêm về giải pháp và ứng dụng thiết bị mạng Cisco trên các hệ thống thực tế; là các chính sách, các yêu cầu của một doanh nghiệp với các mối nguy hiểm và những vị trí công việc cho người làm hệ thống mạng cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên ngành An toàn thông tin tại Netnam. 

Làm nóng không khí chương trình hội thảo không chỉ là những chia sẻ thú vị và hấp dẫn đến từ phía diễn giả mà còn bởi rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên Đại học FPT. Xung quanh những kiến thức liên quan đến ngành học, các bạn cũng mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc của mình về môi trường và cơ hội cộng tác cùng doanh nghiệp. Chính điều này, sinh viên Đại học FPT đã tạo ấn tượng mạnh với các khách mời đến từ doanh nghiệp, không chỉ về năng lực, mà còn ở sự tự tin và ham học hỏi. 

 Bạn Phạm Thanh Tân (Sinh viên K15 – Ngành An toàn thông tin) cho biết: “Thông qua buổi hội thảo, mình đã được cập nhật thêm nhiều thông tin về ngành học, biết thêm công việc của một It network, các xu hướng tương lai của ngành mạng máy tính cũng  yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Từ đây, bản thân có thêm cho mình một lựa chọn, định hướng rõ hơn trong sự nghiệp và có sự chuẩn bị trong quá trình học để trở thành các ứng viên tiềm năng trong tương lai”.ÁI NHI

Tin tức Liên quan