Sinh viên Đại học FPT nhận nhiệm vụ xung kích trong các lĩnh vực “có khi bây giờ còn chưa tồn tại”

Sau hai năm tổ chức lễ khai giảng trực tuyến, sinh viên khóa 18 Đại học FPT được tham dự buổi lễ khai giảng tại trường quân sự Quân khu 7 với nhiều lời truyền đạt ý nghĩa từ vị trí lãnh đạo nhà trường.

 

 Tại buổi lễ khai giảng năm học 2022 của Trường Đại học FPT, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường đã có nhiều chia sẻ truyền cảm hứng cho các tân sinh viên khóa 18. Ví toàn bộ sinh viên như một sư đoàn, mỗi sinh viên là một chiến sĩ xung kích, ông khẳng định rằng đây chính là lực lượng trí thức trẻ nòng cốt góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ Việt Nam trong tương lai.

 

“Hôm nay là ngày rất đặc biệt, đối với các em sinh viên là dịp các em bắt đầu một trang mới trong cuộc đời. Còn đối với Trường Đại học FPT đây cũng là một dịp đặc biệt vì sau hai năm chúng ta mới có dịp gặp nhau đông đảo thế này. Đối với Đại học FPT, năm nay là năm số lượng sinh viên nhập học cao nhất tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh. Toàn bộ sinh viên khóa 18 tương đương với quân số của một sư đoàn, và các em chính là người lính xung kích trong sứ mệnh mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Sự nghiệp chuyển đổi số đang diễn ra mỗi ngày, chúng ta sẽ mở mang sản phẩm, dịch vụ, trí tuệ của người Việt Nam đến với những thị trường tiềm năng trên thế giới. Bức tranh tương lai bốn năm năm sau các em tốt nghiệp, năm năm sau các em sẽ khẳng định vị trí của mình và nhiều năm sau nữa, các em sẽ có những vị trí quan trọng dẫn đầu các đội quân chứ không chỉ là một người lính bình thường. Các em sẽ là những người lính xung kích đảm nhiệm những lĩnh vực có khi hiện nay còn chưa tồn tại. Nếu các em không làm, thì ai sẽ làm?” – TS. Lê Trường Tùng tâm huyết chia sẻ trước hàng ngàn sinh viên và phụ huynh.

 

 

TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch hội đồng trường chia sẻ trong lễ khai giảng chào đón sinh viên khóa 18

 

Để trang bị đầy đủ “vũ khí” cho các em, ngay từ đầu Đại học FPT đã định hướng cho sinh viên rèn luyện tố chất tự chủ và tinh thần quy củ qua tháng rèn luyện tập trung trong môi trường quân đội, giúp các em có đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai của chính mình, sau đó là làm chủ tương lai của đất nước. Trong cuộc chinh chiến thị trường lao động quốc tế, riêng đối với sinh viên Đại học FPT tiếng Anh chỉ là công cụ và bắt buộc các em phải được trang bị, và ngoại ngữ thứ hai chính là thứ khiến các em nổi bật hơn so với những ứng cử viên khác. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh tư duy “start-up”, làm chủ sự nghiệp cũng là một hành trang mà trường mong muốn trang bị cho sinh viên. Từ đầu năm 2022, Trường Đại học FPT bắt đầu đưa môn học khởi nghiệp trở thành môn học chính thức tại trường. Giáo dục khởi nghiệp chính là làm thay đổi suy nghĩ của sinh viên, trao cho các em những trải nghiệm, từ những trải nghiệm này sẽ có 20% các bạn thật sự khởi nghiệp đồng thời sẽ đem lại lợi ích cho xã hội là định hướng đào tạo của Đại học FPT trong thời gian tới. Hiện tại, nhiều tỷ phú công nghệ có sức ảnh hưởng trên thị trường trong nước lẫn quốc tế đều là cựu sinh viên của Đại học FPT.

 

 

Song làm thế nào để các em có thể gia nhập sớm thị trường lao động chính là trách nhiệm lớn nhất của Đại học FPT. Trước sự chứng kiến của hàng ngàn sinh viên và phụ huynh, ông khẳng định Đại học FPT sẽ mang đến giá trị lớn nhất dành cho các em đó là đảm bảo một môi trường học tập giàu sự trải nghiệm. Những kỹ năng hay kiến thức được học hôm nay, đến mai sau có thể sẽ được thay thế bởi những kỹ năng và kiến thức khác, chỉ có trải nghiệm từ bản thân mới là thứ đi theo các em suốt đời.

Hiện tại Việt Nam có hơn 460 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, và trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa, ông mong mỏi sau này việc thí sinh và phụ huynh lựa chọn một trường đại học chính là lựa chọn trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất.

Irena

Tin tức Liên quan