Sinh viên FPT hào hứng với học kỳ tiếng Anh tại Malaysia

Không chỉ giảng dạy, học tập bằng giáo trình tiếng Anh 100%, ngay từ năm 1, sinh viên Đại học FPT còn được tham gia học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài.

 

Đoàn sinh viên Đại học FPT lên đường tham dự học kỳ tiếng Anh tại Malaysia - Ảnh minh họa

Ngày 28/3, 59 sinh viên Đại học FPT HCM tham gia học kì tiếng Anh tại nước ngoài (SUMMIT 2) đã khởi hành đến Đại học KDU, Malaysia. Học kì kéo dài từ ngày 28/3 đến ngày 26/4. SUMMIT 2 là level tiếng Anh cuối cùng trong tổng số 5 level mà sinh viên phải vượt qua trước khi bắt đầu chương trình học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Trước ngày lên đường, sinh viên được hướng dẫn cụ thể về: lịch trình, hành trang cá nhân và các hoạt động sẽ diễn ra trong suốt thời gian học tập tại Malaysia. Nhiều sinh viên tỏ ra hào hứng bởi ngay từ năm nhất, sinh viên đã có cơ hội giao lưu và học tập tại nước ngoài.

 

Phạm Thanh Giàu – Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cho biết: “1 tháng học tiếng Anh tại Đại học KDU Malaysia không quá dài nhưng việc sinh sống và học tập trong môi trường quốc tế sẽ giúp bản thân mình trưởng thành hơn. Mình sẽ có thêm những trải nghiệm mới, hiểu biết mới từ việc tự quản lý bản thân và kỹ năng làm việc tập thể”.

 

Bác Huỳnh Tấn Hiệp (ông ngoại của bạn Giàu) dù khá lo lắng vì đây là lần đầu tiên cháu ngoại ra nước ngoài nhưng cũng rất vui vẻ: “Đây là cơ hội học tập tốt cho sinh viên nếu sau này muốn làm việc ở môi trường quốc tế. Mô hình liên kết đào tạo của Đại học FPT với các trường Đại học quốc tế cần được khuyến khích phát triển. Việt Nam và các nước đang cùng nhau xây dựng ASEAN vững mạnh, cần đẩy mạnh công tác giao lưu văn hóa, giáo dục và kinh tế”.

Sinh viên Đại học FPT sẽ trải nghiệm học kỳ nước ngoài tại Đại học KDU Malaysia

Ngoài học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, năm học thứ 3, sinh viên Đại học FPT tiếp tục tham gia thực tập thực tế - On the job training (OJT) tại nước ngoài tại 300 công ty, doanh nghiệp là đối tác quốc tế của tập đoàn FPT. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian học tập tại Đại học FPT, sinh viên còn được tham gia các chương trình giao lưu và trải nghiệm xuyên văn hóa như: Passage to ASEAN, Field Trip, The Amazing Race..

 

Sau 10 năm thành lập, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường Đại học thuộc 27 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Sinh viên Đại học FPT được trải nghiệm học kỳ tại nước ngoài có mức học phí tương đương. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi.

Khánh Ly - Hoàng Hiếu

Tin tức Liên quan