Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp?

Ngành Trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp là băn khoăn của nhiều thí sinh cũng như phụ huynh khi tim hiểu về ngành học mới này.

Dưới sự phát triển vượt bậc của công nghệ, sinh viên theo học ngành Trí tuệ nhân tạo được hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Hiện nay, Trí tuệ nhân tạo được đánh giá là một trong các ngành học có sức hút mạnh mẽ về nhân lực. Theo một chuyên gia về nhân sự chia sẻ tại ngày hội Trí tuệ Việt Nam 2019: Nguồn nhân lực AI hiện chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu thị trường. Trong xu thế phát triển chung, ngành Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực đang được chính phủ đầu tư phát triển để bắt kịp. Mức lương của ngành Trí tuệ nhân tạo khá cao so với mặt bằng công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và vẫn tiếp tục tăng đều trong thời gian sắp tới. Trung bình, mức lương của một kỹ sư trí tuệ nhân tạo là 43 triệu đồng/ tháng.

 

Sinh viên ngành trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp?
Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp?

Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo làm gì khi ra trường?


Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học máy tính và những kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Kỹ sư phát triển ứng dụng AI
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
  • Kiến trúc sư dữ liệu
  • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo

 

Xem thêm:

Học ngành Trí tuệ nhân tạo ở đâu?


Sau khi tìm hiểu ngành trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp, các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể lựa chọn trường đào tạo ngành học này. Trường Đại học FPT tự hào là cơ sở đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo hàng đầu Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên được các doanh nghiệp chào đón.

 

Ngành Trí tuệ Nhân tạo Đại học FPT

Trường Đại học FPT TP.HCM

 

Đại học FPT đưa ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy với ba mục tiêu đào tạo chính:
- Kỹ sư tốt nghiệp ngành Trí tuệ nhân tạo nắm bắt được kiến thức nền tảng và nâng cao về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo.
- Kỹ sư AI có khả năng áp dụng trí tuệ nhân tạo vào nhiều khía cạnh thực tế trong cuộc sống.
- Ký sư Trí tuệ nhân tạo có năng lực tự lập nghiệp với những ý tưởng sáng tạo về AI.

Với mục tiêu đào tạo được xác định rõ ràng, chương trình học cũng được xây dựng một cách kỹ lưỡng, chất lượng. Giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín toàn cầu. Sau kỳ học nền tảng, sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Sinh viên có phương pháp học đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hóa năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập.

 

Xem thêm:

 

Trí tuệ nhân tạo học gì?


Tại Đại học FPT TP. HCM, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật.

Giai đoạn tiếp theo, sinh viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu và thực tập các hướng phát triển chuyên sâu thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như: tương tác người – máy, hệ thống máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, …

Ngay từ năm thứ ba, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT sẽ được tham gia kỳ thực tập (On the Job Training) tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước là đối tác của tập đoàn FPT. Sinh viên được luyện tập, nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn; đồng thời trau dồi kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế.

 

Sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp?
Sinh viên Đại học FPT dùng công nghệ Trí tuệ nhân tạo cải thiện dịch vụ hành chính công


Không chỉ thế, các buổi hội thảo, workshop chia sẻ kiến thức về chuyên ngành cũng được tổ chức thường xuyên. Các sự kiện ở trường, hoạt động của các câu lạc bộ là môi trường lý tưởng giúp các bạn sinh viên phát huy sự tự tin, khả năng giao tiếp, quản lý thời gian,... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo được trang bị những điều kiện cần, điều kiện đủ để đạt được vị trí công việc mình mong muốn.

 

Xem thêm:

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thí sinh và quý phụ huynh giải đáp thắc mắc ngành trí tuệ nhân tạo làm gì sau khi tốt nghiệp!

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan