[THẦY CÔ TRƯỜNG F] Giảng viên Đoàn Nguyễn Thành Hoà: Hãy học hết mình và sống có tâm

Bắt đầu từ một ngã rẽ, cơ duyên đã đưa thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa đến với công việc nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ thông tin. Chính tình yêu nghề, sự đam mê và nhiệt huyết đã giúp thầy Hòa gặt hái nhiều thành công trên con đường “truyền lửa”. Ths. Đoàn Nguyễn Thành Hòa, chuyên ngành Khoa học máy tính - “Học hết mình và sống có tâm” là lời nhắn gửi của thầy đến tất cả các bạn sinh viên.

 

Ấn tượng lần đầu gặp thầy của bạn như thế nào?

 

Người truyền lửa đam mê

 

5 năm học tập và làm việc tại Hàn Quốc, từng công tác tại các doanh nghiệp thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa mong muốn truyền tải ngọn lửa đam mê Công nghệ thông tin đến thế hệ trẻ. Lựa chọn trở thành “người truyền lửa” cũng không hề đơn giản bởi áp lực công việc, cuộc sống rất nhiều, nhưng khi thấy học trò chăm chỉ học tập mọi thứ như tiếp thêm sức mạnh giúp thầy tiếp tục theo đuổi nghề giáo.

 

Sinh viên có bạn chăm, bạn lười, các bạn không chịu học là điều khiến thầy khá buồn và chán nản. Thế nhưng những sinh viên năng nổ, đam mê, chăm học lại trở thành động lực giúp thầy luôn yêu thích và vững tin với nghề giáo. Thầy mong muốn sẽ truyền đạt kiến thức cũng như trang bị cho các bạn nền tảng vững chắc và kinh nghiệm thực tế để các bạn ứng dụng trong công việc tương lai. Cũng như khơi gợi tính tìm tòi, nghiên cứu và khả năng tự học đến các sinh viên. Kiến thức không ngừng cập nhật nhưng bạn lại để bản thân dậm chân tại chỗ, không đọc, không tiếp thu bạn sẽ trở nên thụt lùi.

 

Dù có quay lại được lựa chọn lần nữa, thầy Hòa chia sẻ thầy “vẫn sẽ chọn Đại học FPT TP. HCM” là nơi để tiếp tục truyền nhiệt huyết cho các bạn trẻ. Ban đầu có thể là “cái duyên” thế nhưng để gắn bó lâu dài với trường Đại học FPT TP. HCM còn bởi "yêu" và nhiều lý do.

 

 

 

Hãy học hết mình và sống có tâm

 

Tiếp xúc với thầy Hòa bạn sẽ cảm nhận được thầy là người không văn vẻ hoa mỹ, chân thành khiến cho người đối diện cảm thấy sự mộc mạc, gần gũi từ người thầy dạy Công nghệ thông tin tưởng chừng như khô khan ấy. Gần gũi với sinh viên nhưng điều nổi bật nhất ở thầy chính là sự năng động, sáng tạo, đam mê với nghề, tràn đầy năng lượng và giàu ý tưởng, luôn truyền cảm hứng trong công việc giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới phương pháp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 

“Học hết mình và sống có tâm” là lời nhắn gửi của thầy đến tất cả các bạn sinh viên. Với kinh nghiệm giảng dạy khối ngành Công nghệ Thông tin, thầy chia sẻ thêm: “Khi bạn đã xác định học Công nghệ thông tin thì cần trở thành “ông thợ” chứ không phải mãi cứ đi vòng vòng. Các bạn nên chăm chỉ học tập, trở thành chuyên gia trong chính cái nghề mình chọn có như vậy bạn mới nhanh thu hồi vốn”.

 

“Kỹ năng mềm rất tốt, năng động, sáng tạo và luôn tràn đầy năng lượng” là những điều thầy thấy trong tất cả các bạn sinh viên trường F. Tuy nhiên, thầy cũng hy vọng các bạn trau dồi chuyên môn vững để đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe của công việc trong tương lai.

 

Kim

Tin tức Liên quan