[THẦY CÔ TRƯỜNG F] Giảng viên Hồ Trung Chánh: Có đam mê đừng chần chừ

ThS. Hồ Trung Chánh - Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Du lịch và Khách sạn với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý, đào tạo và thành thạo 2 ngoại ngữ: Anh, Pháp tại Pháp, Canada và Việt Nam.

 

Thầy Hồ Trung Chánh muốn đem thái độ sống tích cực và những kiến thức đúc kết trong những chuyến đi qua 66 nước trên thế giới và 63 tỉnh thành ở Việt Nam đến với các bạn trẻ, nhất là những bạn còn chưa rõ về nhóm ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng.

 

 

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực Dịch vụ Du lịch Lữ hành và Khách sạn, thầy đã có cơ hội trải nghiệm nhiều thể loại và phương thức vận hành khách sạn, resort 5 sao trên thế giới qua những chuyến đi với sinh viên, công tác, hội thảo, khảo sát. Việc luôn tìm hiểu, khám phá những dịch vụ tiện ích trong khách sạn, sự hòa nhập giữa chuyên môn và đam mê dường như không thể nào tách rời giúp niềm vui công việc ngày càng gia tăng. Thầy Hồ Trung Chánh muốn mang những trải nghiệm đã tích lũy sau nhiều năm làm việc và nghiên cứu đến với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên theo học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Đại học FPT TP. HCM.

 

Thầy Trung Chánh vẫn luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết dù nhiều năm gắn bó với ngành nhờ sự yêu thích và niềm đam mê. Nhắn gửi đến các bạn trẻ khi lựa chọn ngành học thầy Chánh chia sẻ: “Đam mê sẽ giúp bạn theo đuổi thứ mình thích. Và chính bạn phải thực sự xác định mình thích thì mới đủ sức gắn bó lâu dài”.

 

 

Thầy Hồ Trung Chánh với hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

 

Quản trị Du lịch và Khách sạn là ngành học thú vị, nơi làm việc không phải là bốn bức tường mà là những resort của các tập đoàn quốc tế, phạm vi làm việc của bạn là thế giới chứ không giới hạn ở một văn phòng hay một thành phố.

 

Bước vào cánh cửa văn hóa vô cùng rộng mở khi theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều mô hình Công ty Du lịch và Khách sạn khác nhau, giao lưu kết nối văn hóa, ẩm thực, đất nước và con người ở những nơi bạn đến làm việc. Công việc của bạn sẽ luôn gắn bó với sự khám phá văn hóa, có một phần giải trí, môi trường làm việc năng động, hiện đại, quốc tế. 

 

Ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn có rất nhiều vị trí khác nhau như điều hành Công ty Du lịch, quản lý khách sạn, kế toán, marketing, sale, buồng phòng, trung tâm thể thao… và không phân biệt giới tính, độ tuổi. Cơ hội việc làm rộng mở khi ngành du lịch và thị trường khách sạn tại Việt Nam đang là một trong những tâm điểm lớn thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới như Accor, IHG, Hilton, Marriott…

 

Sự thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực ở vị trí giám sát, quản lý cấp trung và cấp cao cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao càng gia tăng trong những năm tiếp theo. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh có niềm đam mê nghề nghiệp có sự chuẩn bị trước khi bước vào thị trường lao động du lịch nhà hàng khách sạn.

 

Dù bạn học ngành nào đi nữa thì “Nếu bạn còn do dự, thì tốt nhất hãy cứ thử trải nghiệm đi, vì sau đó cuộc sống luôn cho các bạn cơ hội thay đổi và chọn lựa bất cứ lúc nào” là lời nhắn gửi của thầy Hồ Trung Chánh đến các bạn trẻ trên con đường theo đuổi niềm đam mê, sự nghiệp.

 

 

Kim

 

Tin tức Liên quan