[THẦY CÔ TRƯỜNG F] Giảng viên Nguyễn Viết Tân - “Những năm đại học sẽ quyết định bạn là ai”

Giảng viên Nguyễn Viết Tân - người thầy thân quen với những sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT TPHCM. Lời sấm truyền của thầy: “Những năm đại học sẽ quyết định bạn là ai”. 

Gắn bó với Đại học FPT TP HCM từ những năm đầu tiên khi trường bắt đầu mở ngành Thiết kế đồ hoạ đến nay đã gần 6 năm. Được biết, những sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ đầu tiên mà thầy nhận lớp rất chăm ngoan, nghiêm túc với việc học đã giúp thầy thay đổi cái nhìn về sinh viên ĐH FPT. Bên cạnh đó, các sinh viên còn tạo cho thầy rất nhiều cảm hứng trong việc giảng dạy. Sau nhiều năm giảng dạy tại trường, theo thầy các sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ và Truyền thông đa phương tiện của trường Đại học FPT TPHCM rất siêng năng và hoàn thành deadline của thầy rất đầy đủ.

 


 

Tương truyền, bình thường thầy hiền lắm! Nhưng mỗi khi trả bài thì…thôi rồi…tụi nhỏ quéo hết. Thầy cho vẽ, không cho tẩy xóa, thế nên, sau mỗi kỳ, thầy gom được hẳn 1 bộ sưu tập cục gôm đủ các loại kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ. Tổng khối lượng cũng khoảng 1 chiếc lốp xe. Có lần đang đổ bóng, thầy lướt qua nhẹ nhàng như một bóng...mây và tâm đắc: “Đừng ngần ngại! đánh túi bụi vào!”.

 

 

Theo nhận xét của sinh viên thì thầy Tân rất dễ thương “lạ”. Theo các bạn, thầy dễ thương mỗi khi không có mẫu vẽ, thầy toàn “chôm” trái cây trong tủ lạnh mang lên cho trò vẽ. Có trái táo từ môn trước, qua 2 môn vẫn chưa thay mới, nhưng táo vẫn tươi và thơm khỏi bàn. Thầy rất lạ bởi thầy sẽ không bao giờ chấm điểm. Sinh viên tự cho điểm bản thân và chứng minh mình xứng đáng với số điểm đó. Thầy cũng lấy đó là mốc để đánh giá sự tiến bộ. Thầy tổ chức nhiều triển lãm cho sinh viên, lúc này, người thưởng lãm sẽ là những người cho điểm và đánh giá trực tiếp. Đối với thầy, học trò thành công mới chính là tác phẩm nghệ thuật lớn nhất.

 

 

Thầy không có câu nói tâm đắc nhất, nhưng thầy chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên rằng “Những năm đại học sẽ quyết định được bạn là ai hãy nỗ lực thật tốt”. Với 9 kỳ học tại trường, để sau này không phải hối hận và nói “giá như” hãy học hỏi hết sức mình, tham gia rèn giũa các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khoá. Vì đó sẽ là hành trang vững chắc để chúng ta có thể vững bước trên đường đời sau này. 

 

HẰNG LƯU

Ảnh: Tổng hợp

 

Tin tức Liên quan