[THẦY CÔ TRƯỜNG F] Vững tin theo đam mê, nụ cười luôn bên bạn - Giảng viên Phan Nhật Trung

Vui tính, thân thiện và luôn tươi cười là điều bạn sẽ luôn thấy ở thầy Trung - Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa, bởi thế mà thầy luôn nhận được sự yêu mến của nhiều sinh viên. Vững tin và theo đuổi đam mê với Thiết kế đồ họa từ một cơ duyên biết đến, vì thế mà bạn sẽ luôn thấy được niềm hạnh phúc trong quá trình làm việc của thầy Trung.

 

Thầy Trung với các bạn sinh viên trong dự án Ôm máy chạy

 

Từ “cơ duyên” trở thành bước ngoặt lớn

 

ThS. Phan Nhật Trung - Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT TP. HCM với những chia sẻ chân thành trong suốt con đường và sự nghiệp theo đuổi nghề giáo của mình. ThS. Phan Nhật Trung từng học tại trường Đại học Sư phạm khoa Toán tin thế nhưng cơ duyên thầy Trung biết đến và rẽ sang ngành Thiết kế đồ họa trong một lần tham dự lớp đồ họa và cảm thấy nghề này thích hợp với bản thân. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm thầy không theo giảng dạy Toàn Tin mà bắt đầu giảng dạy ngành Thiết kế đồ họa. Trải qua 13 năm trong nghề giáo và gắn bó với ngành Thiết kế đồ họa thầy vẫn luôn mong muốn mang đến những kiến thức mình biết được truyền đến các thế hệ trẻ.

 

Người thầy luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong nhiều hoạt động

 

Cơ duyên với Đại học FPT

 

Biết đến Đại học FPT với những mục tiêu, định hướng phù hợp với mình, cũng như môi trường và chất lượng đào tạo của Đại học FPT được đặt niềm tin cao hơn nhiều nơi khác, chất lượng đầu ra của sinh viên tốt thầy Trung đã quyết định lựa chọn và gắn bó với trường.

 

“Vào dạy tại trường Đại học FPT là một trong những bước ngoặt lớn, được làm việc môi trường chuyên nghiệp dành cho giảng viên Đồ họa, được sáng tạo theo những gì mình thích, tiếp xúc được những người đồng nghiệp tốt, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Được làm việc với thầy Tân - người thầy vui vẻ, luôn cho mình sáng tạo cùng với sinh viên” - Thầy Trung chia sẻ.

 

Đại học FPT là một môi trường năng động, vì thế thầy cũng bắt buộc mình phải luôn tự học và trau dồi kiến thức từ thực tế kể cả phương pháp giảng dạy. Từng trải qua rất nhiều nơi giảng dạy khác nhau nhưng Đại học FPT vẫn là nơi thầy gắn bó lâu dài nhất, hơn 7 năm giảng dạy tại trường.

 

Thời điểm mới bước vào giảng dạy tại Đại học thầy cảm thấy hơn “sốc” trước khả năng tự học của các bạn sinh viên Đại học FPT, không giống với những trường khác, thầy phải cầm tay chỉ từng tí. Môi trường học tại Đại học FPT sinh viên sẽ được tự sáng tạo, lập nhóm và tự đánh giá đề tài của mình, thuyết trình trước hội đồng. Đôi khi Giảng viên còn phải học hỏi thêm từ chính các bạn sinh viên - thầy Trung chia sẻ những kỷ niệm đầu tiên của thầy đối với sinh viên trường F.

 

Thầy Trung chia sẻ: “Sinh viên trường F quá năng động và sáng tạo chính vì thế các thầy cũng phải học liên tục, cập nhật những kiến thức mới, thực tế, đánh giá nhu cầu hiện nay của doanh nghiệp như thế nào để áp dụng tốt cho sinh viên. Thông qua các đồ án, chuyến đi dã ngoại, bài tập cuối môn kết hợp với các doanh nghiệp để từ đó đo lường được thực tế sinh viên cần trang bị những gì để làm việc.”

 

 

Dù bạn học ngành nào thì hãy vững tin trên còn đường mình đã chọn. Bởi vốn dĩ mỗi ngành điều có niềm vui riêng, hãy làm theo sở thích của mình là những lời thầy Trung muốn nhắn gửi đến các bạn đang theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên trường Đại học FPT và cả những bạn sinh viên hiện nay. "Để theo học ngành Thiết kế đồ họa bạn không cần phải là người thông minh, chỉ cần bạn có khả năng về nhận biết cái đẹp. Bạn không cần phải giỏi vẽ tay nhưng nếu giỏi vẽ thì nó là 1 lợi thế cho mình, điều bạn cần phải cần mẫn, chăm chỉ bạn sẽ theo học tốt ngành Thiết kế đồ họa" - Thầy Trung chia sẻ.

 

Là con người đơn giản không hoa mỹ màu mè, câu nói “cứ cố gắng hết sức sẽ mang lại cho bạn  kết quả tốt nhất” của thầy Trung là lời nhắn gửi đến tất cả các bạn. Hãy tin tưởng và vững tin vào những điều mình đã chọn, hạnh phúc sẽ đến với bạn.

 

Kim

Tin tức Liên quan