Thích thú với những trò chơi dân gian Nhật Bản

20 học sinh đến từ các trường THPT tại Nhật Bản đã đến trường Đại học FPT tham quan và giao lưu văn hoá trong chương trình “Volunteer Exchange Student”. Chương trình diễn ra mới đây tại thư viện trường Đại học FPT giúp gắn kết nhiều bạn trẻ hai nước. 

 Tại chương trình, các bạn đã cùng nhau chơi các trò chơi dân gian Nhật Bản như Kendama, Ohajiki, Koma, Origami,… Đồng thời, các bạn cũng đã thuyết trình về chương trình hoạt động tình nguyện giữa hai đơn vị để hiểu nhau hơn. Đối với nhiều bạn trẻ, việc có nhiều kiến thức về các trò chơi dân gian, dễ chơi, dễ học sẽ giúp tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện cho các em nhỏ.

 


Đại diện CLB tình nguyện Siti Group cho biết: “Bên cạnh rất nhiều CLB ở trường Đại học FPT, Siti Group cũng rất năng động trong các hoạt động tình nguyện như: Trung thu, Ngày hội hướng dương,… Đây sẽ là cầu nối để các bạn gắn kết với cộng đồng, lan toả yêu thương”. 

 Sau buổi giao lưu, các bạn học sinh Nhật Bản đã dành tặng các bạn sinh viên Việt Nam một bài nhảy flashmob sôi động. Chương trình là một trong những hoạt động giao lưu sinh viên mà trường Đại học FPT tổ chức, nhằm góp phần phát huy, đẩy mạnh phong trào tình nguyện của sinh viên, đồng thời giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 


HANA – NGUYỄN TRUNG


Tin tức Liên quan