Toàn cảnh “sân chơi trí tuệ” dành cho 2K5 - kỳ thi Học bổng Đại học FPT năm 2023

Ngày 07/05/2023, hàng nghìn thí sinh đã có mặt tại Trường Đại học FPT (Campus TP. HCM) tham gia Kỳ thi Học bổng đầu khóa. Đây được xem là “sân chơi trí tuệ" đặc biệt dành cho học sinh THPT chỉ có tại Đại học FPT - sân chơi dành cho 30% học sinh lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước năm 2023

 


Hàng năm, mong muốn chinh phục Học bổng có giá trị “khủng”, thí sinh THPT toàn quốc háo hức chờ đợi để được đăng ký tham gia Kỳ thi Học bổng Đại học FPT. Đây là Kỳ thi thường niên đầu khóa dành cho Tân sinh viên với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Hàng nghìn suất học bổng đầu vào được trao tặng cho sinh viên năm nhất ở tất cả các ngành học của Đại học FPT mỗi năm. Tùy vào kết quả bài thi, thí sinh có thể mang về cho mình những suất học bổng từ 10%, 30%, 50%, 70% đến 100% học phí có giá trị suốt 04 năm học.

 

Đặc biệt, Kỳ thi Học bổng được ví như một "sân chơi trí tuệ"  dành cho TOP 30 Schoolrank (tương đương 30% học sinh lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước) theo xếp hạng SchoolRank - công cụ đánh giá năng lực học tập của học sinh THPT toàn quốc. 

 Hàng nghìn thí sinh tham gia Kỳ thi Học bổng Đại học FPT 2023. Năm nay, nhà trường dự kiến trao tặng 1000 suất Học bổng toàn phần đầu vào cho thí sinh 2K5, mỗi suất trị giá lên đến 300 triệu đồng.

 

Đề thi Học bổng Đại học FPT không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Tham gia Kỳ thi Học bổng, thí sinh được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Nghị luận xã hội. Với tính mới lạ, sáng tạo và khá "Tây", đề thi Học bổng được ví như “sân chơi trí tuệ” dành cho HS lớp 12 chỉ có tại Đại học FPT. Format đề thi khá hóc búa cho thí sinh chưa có dịp tiếp cận, làm quen với hình thức trắc nghiệm đòi hỏi tư duy logic cao này. Tuy nhiên, thách thức, và cũng đầy hứa hẹn - kỳ thi Học bổng Đại học FPT là cánh cửa tìm ra những “nhân tố đặc biệt” trong hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi Học bổng tại Đại học FPT năm 2023. 

Trước đó, để thí sinh làm quen với cấu trúc, dạng đề thi, Đại học FPT đã tổ chức ôn tập cho thí sinh thông qua Hội săn Học bổng vào Đại học FPT - Group hoạt động dưới sự giám sát của nhà trường, mentors hướng dẫn thí sinh là sinh viên các khóa trên đã chinh phục thành công Học bổng.

Đến với Kỳ thi ngày 07/05/2023, thí sinh cũng được trải nghiệm những tiện ích công nghệ khá "mượt" hỗ trợ tra cứu thông tin cần thiết trước "giờ G".

 


Thí sinh tra cứu nhanh Số báo danh, Phòng thi, Sơ đồ hướng dẫn vị trí trực tiếp trên Standee điện tử tại Đại học FPT 

 

Cán bộ, giảng viên cũng trải nghiệm tra cứu danh sách Giám thị, Phòng thi, Sơ đồ hướng dẫn vị trí trực tiếp trên Standee điện tử tại Đại học FPT phục vụ Kỳ thi ngày 07/05

 


Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện Kỳ thi Học bổng, Quý phụ huynh học sinh cũng được giao lưu trao đổi thông tin cùng cán bộ, giảng viên Trường F. 

 

Đại học FPT là trường đại học được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi những tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới, như The Impact Rankings với TOP 801-1000 Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới có sức ảnh hưởng đối với giáo dục, con người (2022), chuẩn QS Stars từ Anh (2012), chuẩn ACBSP từ Hoa Kỳ (2019); giành giải ICT Education Award từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - ASOCIO (2018)... Sinh viên Đại học FPT hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong nước và nước ngoài: Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Philippines, Nhật; nhiều sinh viên khẳng định bản thân bằng các dự án khởi nghiệp được định giá tỷ đô.
 

Tin tức Liên quan