Toàn cảnh “sân chơi trí tuệ” - kỳ thi Học bổng Đại học FPT năm 2022

Sáng ngày 29.5.2022, hàng ngàn thí sinh thuộc các trường THPT khu vực phía Nam đã có mặt tại Đại học FPT tham gia Kỳ thi Học bổng -  sân chơi trí tuệ dành cho 30% học sinh lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước năm 2022

  

Kỳ thi Học bổng Đại học FPT được xem là sân chơi trí tuệ dành cho 30% học sinh lớp 12 có năng lực học tập tốt nhất cả nước theo xếp hạng SchoolRank - công cụ đánh giá năng lực học tập của học sinh THPT toàn quốc được Đại học FPT áp dụng từ năm 2020. Kỳ thi Học bổng này được tổ chức tại 5 Campus của Đại học FPT: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP.HCM, Cần Thơ. Đây là cơ hội để thí sinh chinh phục những suất Học bổng giá trị suốt 4 năm học tại Trường. 

 


Kỳ thi Học bổng đầu vào là Kỳ thi thường niên đầu khóa dành cho Tân SV Đại học FPT. Với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, hàng trăm suất học bổng đầu vào được trao tặng cho Tân sinh viên ở tất cả các ngành học của Đại học FPT hằng năm. Năm 2022, Đại học FPT TP. HCM dự kiến trao tặng 1500 suất Học bổng toàn phần cho Tân sinh viên, mỗi suất trị giá gần 300 triệu đồng.

 

Tham gia Kỳ thi Học bổng Đại học FPT, thí sinh được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Nghị luận xã hội. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Với tính mới lạ, sáng tạo và khá "Tây", đề thi Học bổng được ví như "đặc sản" của Đại học FPT, tuy nhiên cũng là một format đề thi khá hóc búa cho thí sinh chưa có dịp tiếp cận, làm quen với hình thức trắc nghiệm đòi hỏi tư duy logic cao này. Theo đó, để thí sinh làm quen với cấu trúc, dạng đề trước kỳ thi, Đại học FPT tổ chức ôn tập cho thí sinh thông qua Hội săn Học bổng vào Đại học FPT - Group hoạt động dưới sự giám sát của nhà trường, mentor hướng dẫn thí sinh là sinh viên các khóa trên đã chinh phục thành công Học bổng tại Trường.

 

Đến với Kỳ thi Học bổng ngày 29.5.2022, thí sinh cũng được trải nghiệm những tiện ích công nghệ khá "mượt mà" phục vụ Kỳ thi này tại Đại học FPT.

 


Thí sinh tra cứu nhanh Số báo danh, Phòng thi, Sơ đồ hướng dẫn vị trí trực tiếp trên Standee điện tử tại Đại học FPT 

 

Đề thi Học bổng Đại học FPT khá đặc biệt khi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh với 2 phần thi: Trắc nghiệm Toán logic và Nghị luận xã hội. Dựa vào điểm thi của thí sinh mỗi mùa, nhà trường cấp Học bổng tương ứng ở đa dạng các mức: 30%, 50%, 70% đến 100%, tạo cơ hội cho thí sinh đạt Học bổng ở nhiều hạng mức điểm thi.

 

Năm 2022, thí sinh được đăng ký dự thi Học bổng là một trong các đối tượng: Học sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi HSG QG (Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh); Học sinh đạt từ Top30 SchoolRank năm 2022; Học sinh có điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên️.

Hoàng Nhung

 

Đại học FPT là trường đại học được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi những tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới, như The Impact Rankings với TOP 801-1000 Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới có sức ảnh hưởng đối với giáo dục, con người (2022), chuẩn QS Stars từ Anh (2012), chuẩn ACBSP từ Hoa Kỳ (2019); giành giải ICT Education Award từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - ASOCIO (2018)... Sinh viên Đại học FPT hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong nước và nước ngoài: Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Philippines, Nhật…; nhiều sinh viên đã khẳng định bản thân bằng các dự án khởi nghiệp được định giá tỷ đô.
 

Tin tức Liên quan