Trải nghiệm thành công của một sư đoàn

Trong buổi lễ trang trọng chào đón hàng ngàn Tân Sinh viên K18, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT – Tiến sĩ Lê Trường Tùng cho biết đây là một dịp đặc biệt. Buổi Lễ Khai giảng khởi đầu hành trình trải nghiệm thú vị của Tân Sinh viên K18 với vai trò như người lính xung kích, góp phần thực hiện sứ mệnh mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. 

 Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Tập đoàn FPT, đại diện đối tác doanh nghiệp cũng là Cựu Sinh viên Đại học FPT, Cán bộ, Giảng viên nhà trường và đông đảo quý vị Phụ huynh, Sinh viên. Năm 2022, với số lượng Tân Sinh viên nhập học đông đảo, thầy Tùng ví von đội quân K18 như một sư đoàn và các bạn chính là những người lính xung kích. 

Tân Sinh viên là những “người lính xung kích” 

“Sứ mệnh của Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và của Đại học FPT nói riêng là góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Các em như những người lính xung kích trong sứ mệnh quan trọng này”. - thầy Lê Trường Tùng nhấn mạnh. 

Trong sự nghiệp toàn cầu hóa hiện nay, lớp trẻ là người mở mang bờ cõi trí tuệ. Sản phẩm, con người, dịch vụ Việt Nam đi đến đâu tức là mở mang bờ cõi trí tuệ đến đấy. Tân Sinh viên sẽ là những người lính xung kích với đội hình trong 1 sư đoàn nằm trong nhiều sư đoàn khác của Tổ chức Giáo dục FPT, của Tập đoàn FPT với sứ mệnh nâng Việt Nam lên một tầm phát triển mới, đánh dấu đậm hơn sự hiện diện của Việt Nam trên trường quốc tế. 

 Thầy Tùng cũng bật mí khẩu hiệu trong 13 năm tới của Tập đoàn FPT là 1-3-1. Ba con số, ý nghĩa của nó là trong 13 năm tới, tức là tới năm 2035, Tập đoàn FPT sẽ có 1 triệu Cán bộ - Nhân viên trình độ cao và sẽ hiện diện trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, lực lượng cựu sinh viên Đại học FPT tập hợp rất đông đảo tại Nhật Bản, Úc, Mỹ… “Chúng ta đã cắm chốt ở đấy rồi. Hy vọng các em sẽ bổ sung cho lực lượng ấy, thực hiện sứ mệnh mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”. Tất cả sinh viên Đại học FPT được học song song ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật/ Tiếng Trung. Tiếng Anh đối với sinh viên Đại học FPT không đơn thuần là một môn học mà đó là một công cụ trong bối cảnh hội nhập.  

 Trong buổi lễ, có sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên Đại học FPT như anh Võ Đăng Phát hiện là CMO Tập đoàn FPT, anh Phạm Tuấn Hải - Giám đốc Đối ngoại & Kênh Khách hàng Chiến lược - DIAGEO (UK)..., anh Trần Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng Ban Giải pháp công nghệ FPT Software … “Các em cũng thấy trong phần giới thiệu có rất nhiều cựu sinh viên đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong công ty, dẫn đầu trong những hướng khởi nghiệp mới. Các em cũng biết, những gương sáng khởi nghiệp mới nổi, tỷ phú công nghệ, triệu phú công nghệ mới nổi đều là cựu sinh viên Đại học FPT. 4 năm sau các em tốt nghiệp, 5 năm sau các em khẳng định được vị trí của mình, 10 năm sau các em có những vị trí đặc biệt, dẫn đầu đội quân chứ không đơn thuần chỉ là một người lính trong 1 đội quân nói chung. Với chủ đề "Challenge to Start-up", các em sẽ làm những việc mà hiện nay còn chưa tồn tại”.  

“Chọn Đại học là chọn nơi có điều kiện trải nghiệm tốt nhất"  

“Đối với Đại học FPT, chúng tôi nghĩ rằng, giá trị quan trọng mang lại cho các em là trải nghiệm. Trải nghiệm rất quan trọng, có những trải nghiệm thành công, có những trải nghiệm thất bại nhưng dù sao cũng là trải nghiệm".  

Buổi Lễ Khai giảng được tổ chức trang trọng tại Trường Quân sự Quân khu 7. Đây cũng là địa điểm mà các Tân Sinh viên K18 đã và đang tham gia tháng Rèn luyện Tập trung. Các bạn sẽ cùng nhau sinh hoạt, rèn luyện tính tự lập, khả năng làm việc nhóm, thích nghi với đời sống tập thể, thiết lập kỷ luật thông qua các hoạt động thao trường, thể thao, câu lạc bộ… 

 “Mặc dù thời gian ở trường Quân sự Quân khu 7 hết sức ngắn nhưng nó mang lại những trải nghiệm đặc biệt khi các em mới vừa rời khỏi môi trường Phổ thông, rời khỏi gia đình để tham gia vào cuộc sống sinh viên hoàn toàn mới mẻ. Cũng rất mong muốn những gì các em học được trong môi trường quân sự, hỗ trợ tạo thành các tố chất, giúp các em có những trải nghiệm, học tập các môn tiếp theo”. 

 Bên cạnh tiên phong công nghệ, Đại học FPT chú trọng trau dồi văn hóa truyền thống dân tộc cho sinh viên, giúp sinh viên phát triển năng lực toàn diện. Sinh viên Đại học FPT được học ít nhất 1 loại Nhạc cụ dân tộc (sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống) và Việt Võ đạo (Vovinam). Với nét đặc biệt này trong chương trình đào tạo, Đại học FPT mong muốn góp phần gìn giữ văn hóa và  lan  tỏa  tình  yêu  dân tộc cho các bạn trẻ. 

Với mạng lưới đơn vị đối tác và đơn vị thành viên Tập đoàn FPT rộng lớn, sinh viên Đại học FPT được tham gia vào các dự án thật của doanh nghiệp tại học kỳ 6 - học kỳ On the Job Trainning (OJT). OJT là đặc sản tại Đại học FPT khi sinh viên được tiếp cận doanh nghiệp từ sớm, bỏ túi nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế để có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp, làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.  

“Một trong những điều Đại học FPT cam kết là đem lại môi trường trải nghiệm tốt nhất cho các em và tầm nhìn của Đại học FPT là dù sớm hay muộn, đến một lúc nào đó, thí sinh và phụ huynh chọn lựa một trường Đại học nào đấy để học là chọn nơi có điều kiện trải nghiệm tốt nhất. Và chúc các em trải nghiệm thành công trong 4 năm tiếp theo tại Đại học FPT” - thầy Tùng nhắn nhủ./. 

HANA

Ảnh: TỔNG HỢP


Năm 2022, Trường Đại học FPT cũng chính thức có mặt trong Bảng xếp hạng các trường đại học uy tín toàn cầu - dựa theo THE Impact Rankings. Đây là Bảng xếp hạng đánh giá tầm ảnh hưởng và sự đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống, do tạp chí Times Higher Education công bố. Bảng xếp hạng của THE Impact Rankings được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. 

 

Tin tức Liên quan