Trí tuệ cảm xúc đến từ AIESEC

Vừa qua, tại hội trường tòa nhà Innovation - trường Đại học FPT đã diễn ra một buổi workshop vô cùng thú vị về chủ đề "Trí tuệ Cảm xúc đến từ AIESEC–Global Volunteer: 6 Tuần Tình Nguyện Quốc Tế".

 

Bên cạnh những câu chuyện và chia sẻ thực tế từ các diễn giả khách mời, buổi workshop cũng nhận được rất nhiều những phản hồi và thắc mắc từ các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề đang vô cùng “hot” này.

 

DH FPT Trí tuệ cảm xúc đến từ AIESEC

 

Trước giờ G, Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị kỹ thuật và check-in cho các bạn khán giả tham gia chương trình, mỗi bạn check-in thành công sẽ được tặng kèm một món quà xinh xắn và đặc biệt hữu ích cho các buổi chia sẻ như thế này.

 

DH FPT Trí tuệ cảm xúc đến từ AIESEC

 

Giờ G đã điểm, tất cả AIESECers và các bạn khán giả cùng nhau đứng dậy và hòa mình vào điệu Roll Calls – một loạt các điệu nhảy truyền thống của AIESEC để cùng làm nóng trước chương trình. Đây là một trong những nét đặc trưng trong các sự kiện đến từ AIESEC, tất cả người tham dự đều có cơ hội được nhún nhảy và thậm chí là làm quen những người bạn mới xung quanh mình.

 

Sau khi đã cùng nhau “làm nóng”, chương trình bước vào phần đầu tiên với sự tham dự của chị Lê Trần Kiều Nhi – Chủ tịch Chương trình Tình nguyện Quốc tế Global Volunteer, AIESEC in Vietnam. Ở phần này, chị Kiều Nhi đã cùng các bạn khán giả tìm hiểu về các định nghĩa và yếu tố tạo nên trí Thông minh Cảm xúc, kèm theo đó là những trải nghiệm và bài học của chính bản thân chị về tầm quan trọng của việc quản trị cảm xúc của chính mình.

 

DH FPT Trí tuệ cảm xúc đến từ AIESEC

 

Chị Kiều Nhi cho biết, quản trị cảm xúc tốt cũng sẽ góp phần quyết định đến khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân. Trong 4 yếu tố tạo nên tính lãnh đạo, Trí tuệ Cảm xúc giúp chúng ta phát triển về khả năng Nhận thức Bản thân (Self Aware) và Truyền động lực tới mọi người (Empowering Others).

 

DH FPT Trí tuệ cảm xúc đến từ AIESEC

 

Sau phần tìm hiểu sơ lược về Trí tuệ Cảm xúc, chị Nguyễn Trần Anh Tú – Chủ tịch AIESEC tại Đại học Ngoại thương TP. HCM tiếp tục chương trình bằng những chia sẻ vô cùng chân thật về các bước bạn có thể làm theo để dần quản trị được cảm xúc của bản thân.

 

Bằng lối diễn đạt tự nhiên và dễ hiểu, chị Anh Tú đã đưa ra một quá trình chi tiết mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Theo chị: “Quản trị cảm xúc không phải là kiềm chế cảm xúc của chính mình. Thay vào đó chúng ta nên học cách chấp nhận và trân trọng những cảm xúc ấy, cái cần kiềm chế và kiểm soát chính là cách phản ứng của bản thân".

 

Buổi workshop khép lại sau khi các thắc mắc và vấn đề của các bạn khán giả đều đã được giải đáp. Thông qua chương trình vô cùng bổ ích này, mong rằng các bạn sẽ có thể quản trị được cảm xúc của mình tốt hơn, cũng như có thể thấu hiểu hơn với những người xung quanh mình.

 

DH FPT Trí tuệ cảm xúc đến từ AIESEC

 

AIESEC là một tổ chức sinh viên độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình. Thông qua buổi workshop tại trường Đại học FPT, AIESEC đã mang đến cho các bạn sinh viên những giá trị, bài học bổ ích để rèn luyện và phát triển bản thân.

 

CÓC SÀI GÒN

 

Tin tức Liên quan