Triển lãm Video Art cho ‘tín đồ’ thẩm mỹ và nghệ thuật

Được tổ chức thực hiện bởi chính sinh viên và lần đầu tiên được diễn ra tại TP.HCM, triển lãm Video Art COMPOSITION đang được chờ đón không chỉ sinh viên Đại học FPT mà còn các bạn trẻ quan tâm đến ngành Thiết kế đồ hoạ.

 

COMPOSITION là triển lãm Video Art (phim nghệ thuật) - đồ án cuối kỳ môn 2D Animation và Motion Graphic của sinh viên khoá 11 ngành Thiết kế Đồ hoạ Đại học FPT. “COMPOSITION trong thiết kế có nghĩa là bố cục, cũng có thể hiểu là một tác phẩm hay một sự kết hợp. Trong phần mềm After Effect (phần mềm chủ đạo để thực hiện diễn hoạt cũng như kỹ xảo hình ảnh cho các tácphẩm trong triển lãm). COMPOSITION là thành phần tổng lớn nhất, là công cụ nền tảng tạo ra các chuyển động hoạt hoạ” – Giảng viên Phan Bảo Châu, người đưa ra ý tưởng triển lãm chia sẻ.

 

Chương trình được chung tay tổ chức từ 5 lớp do giảng viên Bảo Châu giảng dạy. Mỗi lớp tượng trưng cho 1 thành tố tách ra từ từ COMPOSITION: COM, PO, SI, TI, ON, cũng để thể hiện ý tưởng của chương trình: do 5 lớp sinh viên cùng kết hợp tổ chức chương trình này. Mỗi nhóm có cá tính nghệ thuật khác nhau.

 

 

Các tác phẩm trong show triển lãm Video Art lần này đều được đầu tư rất tỉ mỉ và công phu, từ việc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành tác phẩm. Tuy không ít khó khăn khi các bạn sinh viên lần đầu tiếp xúc với loại hình Đồ hoạ chuyển động nhưng những video đầu tiên này sẽ là bước đệm vững chắc giúp các bạn bước xa hơn trong con đường sự nghiệp phía trước. Ngoài việc giúp sinh viên học hỏi những kiến thức mới lạ và thú vị từ môn học, quá trình triển lãm cũng khiến sinh viên có những trải nghiệm và được đón nhận những ý kiến đóng góp từ người tham quan.

 

Motion Graphic – Đồ hoạ chuyển động là một loại hình nghệ thuật không mới, nhưng vài năm gần đây nhận được sự quan tâm ngày càng cao khi mà các doanh nghiệp muốn sử dụng nó để truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hấp dẫn và thuyết phục hơn. Nó mang đến cho người xem sự mãn nhãn cả về thị giác lẫn thính giác. Bên cạnh đó, triển lãm còn thể hiện các phim hoạt hình là thành quả của chuỗi các môn học Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation.

 

Triển lãm COMPOSITION dành cho tất cả những ai yêu thích ngành Thiết kế đồ hoạ, đặc biệt là Đồ hoạ chuyển động. Được diễn ra tại Đại học FPT, toà nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM từ ngày 15/5 – 18/5.

H.B

Tin tức Liên quan