Trưởng thành hơn từ những chuyến đi 7 ngày trải nghiệm

Sáng 10/04, chuyến xe “7 Ngày Trải Nghiệm” đến Tây Ninh chính thức khởi hành. Chuyến đi này, chúng mình sinh hoạt tại Ủy Ban Nhân Dân xã Phan, Huyện Dương Minh Châu - địa điểm rất gần với chân núi Bà Đen, khu du lịch vô cùng nổi tiếng của Thành phố Tây Ninh.

 


Những ngày tại đây, mình được tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương, trồng cây xung quanh các văn phòng ấp và tham gia rất nhiều hoạt động. Mình còn có cơ hội đến nhà thăm và gửi quà đến những cụ già có hoàn cảnh neo đơn, mẹ Việt Nam Anh Hùng tại huyện Dương Minh Châu. Đồng thời, các bạn sinh viên được đến tham quan khu căn cứ Suối Môn dưới chân núi Bà Đen - nơi đóng quân của chi bộ, lực lượng vũ trang xã Phan ngày xưa. 

 Suốt chuyến hành trình, mình và các bạn được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời cũng như hoàn cảnh của các cụ đã giúp chúng mình thêm trân quý cuộc sống hòa bình hiện tại.

Điều đặc biệt và làm nên dấu ấn của “7 Ngày trải nghiệm” chính là các bạn sinh viên sẽ tự tay lên thực đơn, đi chợ và nấu ăn cho cả đoàn. Có những bạn, đây là lần đầu tiên vào bếp qua chuyến đi đã biết cách thái rau củ, làm một số món chiên xào và thậm chí là đi chợ “trả giá”. Những bữa cơm đơn giản nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và tinh thần không ngại khó của các bạn sinh viên trong đó. 

 Ngày cuối, buổi sáng, cả đoàn ghé tham quan một danh thắng nổi tiếng, được coi là biểu tượng của tỉnh Tây Ninh - núi Bà Đen, nóc nhà Nam Bộ. Nơi đây thu hút các bạn sinh viên bởi một quần thể kiến trúc điện, chùa, miếu, tháp… đều mang đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian trải khắp từ chân núi, sườn núi, lên đến đỉnh. 

Cả đoàn có dịp tham quan 2 ngôi chùa nổi tiếng tại tỉnh Tây Ninh là chùa Bà và chùa Hang. Hình ảnh 2 ngôi chùa sừng sững giữa vách núi đem lại cho con người ta cảm giác bình yên, bỏ qua những mệt mỏi sau thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. 

 Tham gia chuyến hành trình là dịp để mình lớn hơn một chút, mở rộng thế giới quan và phát triển kỹ năng mềm. Cảm ơn Đại học FPT đã tổ chức chương trình thật ý nghĩa”.

KHÁNH TÂM

Ảnh: ĐỨC ANH


 

Tin tức Liên quan