Vừa mới nhập học, K18 đã được đi trải nghiệm học Tiếng Anh tại nước ngoài

Tham gia học kỳ này là những Tân sinh viên K18 đã đạt trình độ Tiếng Anh tương đương level 6 của bài kiểm tra năng lực English Placement Test tại Đại học FPT. Các bạn K18 được lựa chọn học 1 học kỳ trao đổi Tiếng Anh tại các trường: HELP University, Multimedia University, UOW KDU University, UCSI University,...

 Nhiều trải nghiệm thú vị cùng học kỳ Tiếng Anh

Là một trong những đối tác lâu năm của Đại học FPT, cán bộ HELP University đón tiếp đoàn cán bộ và sinh viên Đại học FPT ngay từ sân bay và kết nối, bố trí chỗ ở cho sinh viên K18 cạnh trường, ngay tại thủ đô Kuala Lumpur. Tân sinh viên K18 học tập tại đây khoảng 1 tháng. 

 


Trước khi bắt đầu, đại diện HELP University cũng chia sẻ một số thông tin cho sinh viên quốc tế và tổ chức ngày hội văn hóa để sinh viên hai nước kết nối với nhau. 

 


Sinh viên Đại học FPT chia sẻ cảm nhận khi tham gia chương trình học Tiếng Anh tại Malaysia.

Là 1 trong những sinh viên từng có thời gian học tập tại nước ngoài, bạn Phương Diệp (đã học tại Australia – hiện là sinh viên K18, ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT) cho biết Tiếng Anh là một công cụ cần thiết. Việc rèn luyện Tiếng Anh chỉ có hiệu quả khi được giao tiếp mỗi ngày. Bên cạnh quá trình học tập và thi cử tại trường, Diệp cùng nhiều bạn bè tham gia trải nghiệm văn hóa tại Malaysia với những món ăn đặc sản, địa điểm check-in quen thuộc hoặc cùng nhau khám phá thành phố. Tất cả các hoạt động đều được sử dụng Tiếng Anh, từ việc tìm kiếm thông tin, di chuyển bằng tàu điện, đặt grab hay mua hàng hóa… Bên cạnh học tập, sinh viên Đại học FPT cùng tham gia nhiều hoạt động tại Malaysia. 

Trong khi đó, bạn Võ Thiên Phúc (sinh viên Đại học FPT) tự tin chia sẻ những trải nghiệm văn hóa truyền thống trong chương trình học của Đại học FPT như Vovinam (Việt Võ đạo), các loại nhạc cụ dân tộc, những hoạt động ấn tượng như FPT Edu Tích tịch tình tang… và rất nhiều thông tin với cán bộ, sinh viên HELP University. 

Với một mức học phí gần như ngang bằng tại Việt Nam và khoảng cách địa lý không quá xa, việc học tại Malaysia trong 1 tháng là một lựa chọn hợp lý vì đa phần tại đây, Tiếng Anh vẫn được dùng rộng rãi trên toàn quốc như ngôn ngữ thứ 2. Thậm chí, Education Frist (EF EPI) đã từng xếp Malaysia là nước đứng đầu ở châu Á và đứng thứ 9 trên toàn thế giới về năng lực sử dụng Tiếng Anh. Bên cạnh HELP University, sinh viên có những trải nghiệm học tập tại Multimedia University, UOW KDU University, UCSI University,…

Mọi hành trình bắt đầu từ những bước chân đầu tiên

Trong chuyến hành trình, bên cạnh các anh chị cán bộ dẫn đoàn, có bạn Lê Phú Lộc (cựu sinh viên Đại học FPT). Vừa mới tốt nghiệp ngày 20/11/2022, bạn đã nhận lời mời và bắt đầu làm việc tại Malaysia. Lộc háo hức khi được hỗ trợ sinh viên Đại học FPT tham gia học kỳ Tiếng Anh tại đây. 

“Gặp các bạn Tân Sinh viên làm cho mình nhớ lại rất nhiều ký ức. Ngày đó, học kỳ nước ngoài đầu tiên của mình cũng là tại HELP University (Malaysia). Suốt quá trình học, mình đã tích lũy nhiều kỹ năng cũng như rèn luyện ngoại ngữ, nhờ đó mà mình tự tin và mạnh dạn đăng ký thêm những chương trình/ học kỳ giao lưu trao đổi văn hóa khác”.

 


Cũng như nhiều sinh viên Đại học FPT, bạn Lê Phú Lộc có nhiều trải nghiệm quốc tế.

Mọi hành trình bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Trong suốt 4 năm học tại Đại học FPT, ngay sau kỳ học tại Malaysia, Lộc cũng bắt đầu trải nghiệm tại Thái Lan, Singapore và tham gia học kỳ trao đổi tại Southern Taiwan University of Science and Technology (Đài Loan). Với Lộc, việc tham gia học Tiếng Anh tại nước ngoài không chỉ giúp rèn luyện ngoại ngữ mà còn bỏ túi được nhiều trải nghiệm văn hóa thú vị, thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc đa quốc gia/.

 

HANA

 

 Tại Đại học FPT, Tiếng Anh được sử dụng trong suốt quá trình học tập và thi cử. Sinh viên học giáo trình nhập khẩu từ những nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. Đồng thời, các học kỳ Tiếng Anh, học kỳ On the Job Training và các chương trình giao lưu trao đổi văn hóa tại nước ngoài đem lại những trải nghiệm quốc tế cho sinh viên. Xem thêm, TẠI ĐÂY.

 

Tin tức Liên quan