Xét tuyển Ngành An toàn Thông tin với những tổ hợp môn nào?

Xét tuyển ngành An toàn Thông tin với 4 tổ hợp môn

 

Thông thường xét tuyển ngành An toàn Thông tin với những tổ hợp môn A00, A01. Năm 2020, trường Đại học FPT có một số thay đổi cách xét tuyển ngành học này! 

Vì vậy, để trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích, các bạn thí sinh cần nắm rõ các tổ hợp môn xét tuyển ngành An toàn Thông tin. Cùng Đại học FPT giải đáp câu hỏi này nhé!

 

Đầu tiên cần xác định, ngành An toàn Thông tin là một ngành học đòi hỏi tư duy logic và khả năng tính toán vì vậy tất cả các trường tuyển sinh ngành An toàn Thông tin thường xét tuyển các tổ hợp môn có liên quan đến khối tự nhiên. Dưới đây là sẽ một số ví dụ cụ thể về tổ hợp môn xét tuyển ngành An toàn Thông tin trong những năm qua:

 

- Ngành An toàn Thông tin - Trường Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG-TP.HCM) xét tuyển theo 2 tổ hợp môn. Tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).


- Ngành An toàn Thông tin - Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông xét tuyển với 2 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh).

 

Các phương thức xét tuyển ngành An toàn thông tin - Đại học FPT

 

nganh-an-toan-thong-tin-tat-ca-thong-tin-can-biet-dai-hoc-fpt-ho-chi-minh-5

 

Như thông tin ở trên, Ngành An toàn thông tin xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng.

Về phương thức xét tuyển, năm 2019, trường Đại học FPT sử dụng khá nhiều phương thức tuyển sinh. Các bạn thí sinh có thể lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với khả năng của bản thân để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

 

  • Xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT

  • Với tổng điểm trung bình 3 môn (trong 4 tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D90) trong 2 học kỳ gần nhất ≥ 7.0 điểm (Học kỳ 2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 hoặc Học kỳ 1 lớp 12 và Học kỳ 2 lớp 12.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
    Tổng điểm kết quả thi tổ hợp môn các môn khối A00, A01, D01, D90 ≥ 21 điểm.
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi kỳ thi kiểm tra năng lực do Đại học FPT tổ chức
  • Kỳ thi kiểm tra năng lực do Đại học FPT tổ chức. Đây là kỳ thi khác biệt với những câu hỏi về IQ, EQ và bài luận về những vấn đề mà giới trẻ quan tâm.

 

Xét tuyển ngành An toàn Thông tin Đại học FPT năm 2020.

 

Theo quy chế tuyển sinh của Đại học FPT năm 2020, các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học có thể đăng ký xét tuyển ngành An toàn Thông tin tại trường. Các thí sinh thuộc TOP50 SchoolRank đủ điều kiện nhập học.

Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể tham khảo cách sử dụng SchoolRank - công cụ sếp hạng học sinh THPT toàn quốc tại đây .

Những thông tin tin về ngành An toàn Thông tin Đại học FPT:

 

An toàn Thông tin là một ngành học phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về mạng, bảo vệ thông tin số, hệ thống thông tin và ứng dụng mạng. Hiểu đơn giản, An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ tự nhiên, các hành động truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách sẵn sàng, chính xác và tin cậy.

TD (Tổng hợp)

Xem thêm:

Tin tức Liên quan