Chuyến xuất ngoại đầu tiên của K15 Đại học FPT

Chuyến tham quan thực tế (Field Trip) tại Malaysia - Singapore cũng là chuyến xuất ngoại đầu tiên của tân sinh viên K15. Vừa chuyển mình từ học sinh thành sinh viên, hơn 30 tân sinh viên K15 còn tự tạo một dấu mốc mới ở tuổi 18 – đặt chân đến hai đất nước và tự khám phá theo cách rất riêng.

 

>> Xem thêm: Những điểm đến của sinh viên ĐH FPT trong chương trình học tập, giao lưu ở nước ngoài

 

Đăng ký chuyến đi từ khi chương trình mới phát động, tân sinh viên Trần Thúy Vy đã đến với chuyến đi bằng sự hào hứng khám phá một vùng đất mới. Chuyến đi 4 ngày 3 đêm để lại nhiều cảm xúc trong nàng tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm.

 


“Du lịch không chỉ là để khám phá, trải nghiệm, kết thêm nhiều bạn mà nó còn để... chạy nhiệm vụ” – Thúy Vy mở đầu chuyến đi nhiều kỷ niệm mà mình vừa có được. Sau 2 tiếng để bay từ TP.HCM sang Malaysia, đoàn di chuyển đến trường đại học HELP. Tại đây, đoàn sinh viên Đại học FPT không chỉ được chào đón nồng nhiệt từ khi mới xuống xe mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn độc đáo, được giới thiệu phong tục, những địa danh nổi tiếng của đất nước đa sắc tộc, đa nền văn hoá này. 

 


Nhiệm vụ đầu tiên - chụp hình với tháp đôi nổi tiếng ở Kuala Lumpur – được thực hiện ngay sau khi cả đoàn nhận phòng tại khách sạn. Các thành viên phải vận dụng vốn tiếng Anh của mình để tìm đường đến được địa điểm theo nhiệm vụ. Nhiệm vụ cuối là “check-in” tiệm bánh mì Việt Nam ở khu ăn uống. “Thế là hết một ngày của chuyến Field Trip, dù hơi mệt nhưng mình đã có một trải nghiệm khá thú vị ở nơi đây” – Vy nhớ lại.


Ngày thứ hai của chuyến đi, đoàn di chuyển đến Singapore. Vì đoạn đường đi dài, mất rất nhiều thời gian nên “đoàn được ưu ái không làm nhiệm vụ mà chỉ ăn uống và lượn vài vòng ở nơi đây”, cả đoàn được dịp tham quan đảo quốc sư tử.

 


“Cứ ngỡ sự thong thả này sẽ kéo dài suốt chuyến, nhưng… không” – Thúy Vy tiếp lời. Ngày thứ ba, cả đoàn sinh viên K15 “bị mission (nhiệm vụ) dí đến rã rời” – Thúy Vy kể lại. “Đầu tiên, tụi mình phải chỉ một người nước ngoài tại phim trường Universal đọc một thành ngữ bằng tiếng Việt. Kế tiếp là chụp hình check-in tại Công viên Merlion. 3 nhóm còn lại thì tìm đúng địa điểm nhưng riêng team mình thì chỉ tìm thấy tượng sư tử fake (cười lớn). Thôi kệ, làm quả ảnh rồi tính tiếp”. Nhiệm vụ tiếp thep, sau khi dùng bữa trưa, các nhóm sẽ di chuyển đến Garden by the Bay để quay clip ngắn giới thiệu về nơi đây”. Một ngày với những nhiệm vụ thú vị đủ để các nhóm thấm mệt nhưng vẫn còn sức để tán gẫu rồi di chuyển đến China Town ăn tối. 

 


“Tất cả cái mission được lập ra chủ yếu giúp mình tham quan được hầu hết các địa danh nổi tiếng, nâng cao khả năng làm việc nhóm và giao tiếp. Tuy có thứ bậc về giải thưởng nhưng mình nghĩ tất cả các team đều có được một trải nghiệm thú vị với những người bạn mới quen. Và cuối cùng mình xin thay mặt tất cả các bạn K15 tham gia Field Trip cảm ơn nhà trường về chuyến đi hết sức thú vị này” – tân sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm đúc kết sau chuyến đi.

 

 


>> Xem thêm: Du học Mỹ không còn là ước mơ xa vời đối với sinh viên trường F

THÚY VY

Tin tức Liên quan