Cơ hội OJT cho SV ngành Công nghệ thông tin (Đại học FPT) tại hãng hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới - "đặc quyền" chỉ dành cho SV Trường F

Sự kiện FPT Software ký hợp tác cùng Airbus thể hiện năng lực chuyển đổi số và vị thế của Tập đoàn FPT, đồng thời, mở ra cơ hội OJT cho sinh viên Đại học FPT các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo được tiếp cận, thực hành các công nghệ xu hướng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, góp phần đem đến chuyển đổi số thành công cho hãng hàng không vũ trụ sản xuất máy bay hàng đầu thế giới 

 

Cơ hội OJT cho SV Công nghệ thông tin (Đại học FPT) chuyển đổi số cùng ngành hàng không toàn cầu


Sáng ngày 4/11 (theo giờ Paris), lễ ký thỏa thuận hợp tác mang tên Skywise Applications Editors Partnership (Thỏa thuận Đối tác phát triển, triển khai ứng dụng trên nền tảng Skywise - nền tảng dữ liệu mở của ngành hàng không thế giới) giữa công ty Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam - FPT Software và hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus đã diễn ra thành công. Lễ ký kết cũng vinh dự tiếp đón sự hiện diện, chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp cùng tọa đàm doanh nghiệp Việt - Pháp do Bộ Kế hoạch Đầu tư và MEDEF International tổ chức. Ông Modolo Jerome - đại diện FPT Software tại Pháp cùng đại diện Airbus trao thoả thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính


Theo thỏa thuận Skywise Applications Editors Partnership, FPT Software sẽ cung cấp và triển khai bộ giải pháp mới trên nền tảng dữ liệu mở Skywise của Airbus. 

Với các dự án sắp triển khai thuộc thỏa thuận này, trong quá trình OJT (On the Job Training - chương trình đào tạo công việc tại doanh nghiệp từ học kỳ 6 của sinh viên Đại học FPT) tại FSoft, các bạn sinh viên Trường F ngành Kỹ thuật phần mềmAn toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo sẽ có cơ hội tiếp cận những công nghệ xu hướng, “thời thượng” hiện nay như AI, Machine Learning, Cloud…, góp phần tham gia xây dựng bộ giải pháp mới trên nền tảng dữ liệu mở Skywise của hãng hàng không toàn cầu này.

Được biết, bộ giải pháp hướng tới mục tiêu hỗ trợ cho hơn 140 hãng hàng không, 9.500 máy bay thương mại trên toàn thế giới. Và với bộ giải pháp này, các hãng hàng không toàn cầu có thể tối ưu hoá tiêu thụ nhiên liệu của máy bay, giảm chi phí vận hành, tích hợp nhiều chức năng khác nhau phục vụ logistic, chuỗi cung ứng, quản lý phi hành đoàn, bảo trì máy bay và lập kế hoạch đường bay… 


OJT tại FPT Software - doanh nghiệp uy tín hàng đầu thị trường, "đặc quyền" chỉ sinh viên Trường FPT mới có

Sinh viên Đại học FPT là các bạn trẻ có đặc quyền sở hữu “tấm vé vàng” - ưu tiên trải nghiệm OJT (On the Job Training, được doanh nghiệp trực tiếp đào tạo công việc khi còn ngồi trên giảng đường đại học năm 3) tại FPT Software - công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT - doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

OJT tại FPT Software, sinh viên đến từ khối Công nghệ thông tin các ngành Kỹ thuật phần mềmAn toàn thông tinTrí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT sẽ có cơ hội chứng kiến, tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên khắp thế giới: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Slovakia, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Philipines, Australia, Thailand, Myanmar, Indonesia, Hàn Quốc... Chiếm lĩnh uy tín trên thị trường, như riêng tại thỏa thuận Skywise Applications Editors Partnership, FPT Software cũng là một trong những đối tác đầu tiên giúp Airbus khởi động hệ sinh thái Skywise tại châu Á Thái Bình Dương. Từ năm 2017, FPT Software và Airbus đã bắt đầu hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới. Cách đây 4 năm, ông Marc Fontaine - Giám đốc Chuyển đổi số của Airbus chia sẻ lý do hợp tác cùng FPT Software vì hãng công nghệ Việt Nam đáp ứng đủ năng lực, yêu cầu khắt khe từ phía Airbus. Thỏa thuận Skywise Applications Editors Partnership thể hiện năng lực chuyển đổi số và vị thế của Tập đoàn FPT, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Pháp, cũng như đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của ngành hàng không thế giới. 

 

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, hiện FPT có hơn 100 kỹ sư dữ liệu hàng không có chuyên môn cao, 500 kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm trong nhiều dự án về hàng không. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm, FPT Software và Airbus kỳ vọng sẽ giúp Airbus đạt được lợi thế cạnh tranh tối đa trên hành trình phục hồi, phát triển kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới. 

 

Một số hình ảnh OJT của sinh viên Đại học FPT TP. HCM tại FPT Software


Sinh viên Đại học FPT tham gia OJT tại FPT Software nói riêng và các doanh nghiệp uy tín khác nói chung, là một trong những hoạt động thể hiện sự khác biệt nổi bật của Đại học FPT với phương pháp đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Nhà trường gắn đào tạo với thực tiễn; gắn nghiên cứu học thuật với ứng dụng, triển khai; gắn kiến thức lý thuyết với thực hành, dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ - liên tục triển khai các chương trình kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong ngành. Thường xuyên nhận được sự hướng dẫn từ các mentor là chuyên gia từ doanh nghiệp, tiếp cận được bài toán hiện thời của doanh nghiệp, sinh viên Đại học FPT được training kiến thức và kỹ năng thực tế vô cùng cần thiết cho công việc sau tốt nghiệp. 

  

Hoàng Nhung 

 
OJT (On the Job Training) là chương trình đào tạo công việc tại doanh nghiệp từ học kỳ 6 được nhà trường thiết kế đặc biệt chỉ sinh viên Đại học FPT mới được tham gia. Trải nghiệm OJT, sinh viên được trang bị kiến thức, kĩ năng thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai bằng cách "học việc" tại doanh nghiệp, được nhiều mentor trong ngành tận tình “cầm tay chỉ việc”. Tiếp cận thực tiễn, cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm là cơ hội để các bạn sinh viên trưởng thành hơn, biết cách “học có phương pháp” (tập trung học những thứ cần thiết nhất) khi quay trở về tiếp tục hành trình học tập của mình ở bậc đại học. Đồng thời, các bạn được trang bị từ sớm những kiến thức và kỹ năng đáp ứng các yêu cầu thực tế, tạo khả năng thích nghi với các biến động, hiểu biết xu hướng thị trường để có triển vọng nghề nghiệp đa dạng ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học FPT TP. HCM

Hotline: 028 7300 5588

Email: [email protected]
Fanpage: FPT University HCM
Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ Cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 
 

Tin tức Liên quan