Công ty Marutou Compack (Nhật Bản) đến phỏng vấn trực tiếp sinh viên Đại học FPT

Đại diện Công ty Marutou Compack (Nhật Bản) đã đến phỏng vấn trực tiếp sinh viên Đại học FPT vào ngày 12/9. Kết quả, bạn Nguyễn Thanh Tiến đã nhận được thư mời làm việc. Trước đó, cựu sinh viên Đại học FPT – anh Lư Cẩm Toàn cũng đã hướng dẫn cách viết CV (Curriculum Vitae) chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản.

 

 

Theo đó, ông Yamada Kazuya – Phó Giám đốc Marutou Compack và ông Miyata Takamitsu – Trưởng phòng phát triển Marutou Compack đã đáp chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam để phỏng vấn. Tại đây, sinh viên Nguyễn Thanh Tiến và Trần Minh Tân – sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm đã được chọn tham gia sau vòng sàng lọc CV.

 

Đại diện Công ty Marutou Compack (Nhật Bản) thảo luận, sẽ trò chuyện với mỗi sinh viên trong khoảng 30 phút.

 

Mỗi sinh viên sẽ được trò chuyện với đại diện công ty trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Nội dung buổi phỏng vấn xoay quanh các chủ đề như quá trình học tập và công tác, chế độ đãi ngộ và phúc lợi xã hội, môi trường làm việc tại Nhật Bản… Câu chuyện khá dài nhưng giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp cũng như giúp ứng viên hiểu rõ hơn yêu cầu, tác phong, chuyên môn công việc. Tất cả đều được trao đổi bằng Tiếng Nhật.

 

Kết quả phỏng vấn sẽ được công bố sau 1 tuần.

Kết quả phỏng vấn sẽ được đại diện Công ty Marutou Compack (Nhật Bản) công bố sau 1 tuần.

 

Trước đó, anh Lư Cẩm Toàn – cựu sinh viên Đại học FPT – đại diện tại Việt Nam công ty Marutou Compack (Nhật Bản) cũng đã tổ chức buổi hướng dẫn viết CV chinh phục các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Từng tốt nghiệp tại Đại học FPT và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đất nước “mặt trời mọc”, anh Toàn mong muốn là cầu nối để giúp các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên Đại học FPT tìm môi trường làm việc phù hợp và phát huy năng lực cạnh tranh toàn cầu.

 

Với mong muốn làm việc tại Nhật Bản, sinh viên Nguyễn Thanh Tiến tự tin tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

 

Khá hồi hộp với buổi phỏng vấn sáng nay, cả hai bạn sinh viên đều đến sớm. “Mọi thứ diễn ra khác so với suy nghĩ của mình, không nghĩ người ta hỏi nhiều như vậy, thời gian lâu như vậy. Tối qua, mình nghĩ người ta sẽ hỏi về chuyên ngành học, kỹ thuật công nghệ nhưng sáng nay người ta hỏi chi tiết hơn về bản thân. Mình mong muốn làm việc trong môi trường phát triển cá nhân" - Nguyễn Thanh Tiến cho biết. Kết thúc buổi phỏng vấn, Tiến khá hào hứng nhưng cũng đang băn khoăn vì sắp tới bạn cũng nhận lịch làm việc tại Công ty Cổ phần FPT Software.

 

Trong khi đó, Trần Minh Tân cảm thấy vui vẻ. Lúc đầu, Tân chưa hình dung CV cần những gì nhưng khi được hướng dẫn, bạn mới hiểu viết CV gửi cho công ty Nhật rất khác so với công ty ở các nước khác. Sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng dấu chấm đến từ ngữ để kết thúc câu. Sự mô tả ngắn gọn, chi tiết và thống nhất trong việc sử dụng bảng chữ cái. Thậm chí đến cả hình thẻ chụp cũng nên là hình trang trọng với cavat. Nếu CV có hệ thống rõ ràng thì nhà tuyển dụng sẽ có cảm tình hơn.

 

Trần Minh Tân cảm thấy đại diện công ty thân thiện sau 30 phút trò chuyện.

Sinh viên Trần Minh Tân cảm thấy đại diện công ty Marutou Compack (Nhật Bản) thân thiện sau 30 phút trò chuyện.

 

"Các bác người Nhật khá thân thiện khi hỏi về cuộc sống bình thường, quá trình thực tập trước đó của mình. Buổi phỏng vấn giúp mình nhìn lại quá trình học tập tại trường Đại học FPT". Hiện tại, với mong muốn làm việc trong công ty Nhật, Tân đang nỗ lực chinh phục N3 tiếp.

 

Công ty Công ty Marutou Compack là công ty có lịch sử hơn 30 năm kinh doanh phần mềm quản lý hệ thống gas tại Nhật. Hiện tại có 3 bạn từng là cựu sinh viên Đại học FPT làm việc tại đây. Theo anh Toàn, quá trình phỏng vấn tại Nhật Bản khá phức tạp. Sau khi tuyển chọn CV, các bạn sẽ phỏng vấn trực tiếp với nhân sự, trưởng bộ phận, giám đốc. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, anh Toàn chọn lựa những sinh viên phù hợp để tham gia phỏng vấn trực tiếp. Đại diện Nhật Bản cũng khá tin tưởng về chất lượng sinh viên Đại học FPT. Kết thúc buổi phỏng vấn, bạn Nguyễn Thanh Tiến nhận được lời mời làm việc của đại diện Công ty Marutou Compack.

 

Với mạng lưới công ty đối tác và thành viên rộng khắp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học FPT. Nhiều bạn sinh viên với năng lực của mình đã khẳng định được chất lượng nguồn nhân lực có khả năng cạnh tranh trên toàn cầu.

 

HANA

 

 

Tin tức Liên quan