Đại học FPT trao thưởng gần 100 triệu đồng ươm mầm tài năng làm phim trẻ

Ngày 25/3 vừa qua, Trường Đại học FPT tổ chức Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022, với mục đích tạo cơ hội trải nghiệm thực tế và chuyên nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên hứng thú với môn nghệ thuật thứ bảy.

 

 Liên hoan phim được chia thành hai bảng riêng biệt: Bảng dành cho học sinh THPT với chủ đề “Drama vs Karma”  và bảng dành cho sinh viên có chủ đề “Survival”. Tổng giải thưởng của Liên hoan phim có giá trị gần 100 triệu đồng.  

 

Đội The Jaydarlo đến từ THPT Chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) giành giải Nhất  ở bảng Học sinh với tác phẩm “Checkmate


 Sau hơn một tháng tổ chức, Liên hoan phim đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Mặc dù lần đầu tiên thử sức với việc làm phim ngắn giới hạn thời lượng chỉ 5 phút, những sản phẩm của các bạn trẻ vẫn đảm bảo được các tiêu chí khắt khe mà Ban Tổ chức đưa ra - lồng ghép nhiều tầng thông điệp ý nghĩa, sáng tạo.

 


Đội Chim Ruồi (Trường Đại học FPT) giành giải Nhất ở bảng Sinh viên với tác phẩm “Phòng quyết định”


Cô Phan Bảo Châu - Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Chủ nhiệm bộ môn Hoạt hình kỹ thuật số, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022 cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra được một sân chơi cho các bạn trẻ có cơ hội cọ sát với chuyên ngành mình đang theo học. Đồng thời qua cuộc thi, Trường Đại học FPT hy vọng sẽ đào tạo cho ngành công nghiệp làm phim nước nhà nguồn nhân lực có tố chất, kỹ năng và tâm huyết với nghề, góp phần phát triển nghệ thuật trong thời đại kỷ nguyên số”. 

 

Cô Phan Bảo Châu - Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Chủ nhiệm bộ môn Hoạt hình kỹ thuật số, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022


Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022 có sự tham gia của các Giám khảo khách mời: Đạo diễn - NSƯT Hồng Ánh, Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Đạo diễn Võ Thanh Hòa và Biên kịch Vũ Ánh Dương (Giảng viên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT). Trong khuôn khổ Liên hoan phim, nhiều hoạt động hỗ trợ các thí sinh cũng được Trường Đại học FPT chú trọng triển khai, như workshop “Làm film ngắn cùng đạo diễn trăm tỷ Võ Thanh Hòa” đã cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn cho các thí sinh trong quá trình bắt tay vào sản xuất phim ngắn.

Ba Giám khảo khách mời của cuộc thi (từ trái qua) Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Đạo diễn - NSƯT Hồng Ánh, Đạo diễn Võ Thanh Hòa


“Hoà thấy mừng khi các bạn trẻ hiện nay đang quan tâm đến nghề làm phim, đó là điều rất quan trọng trong việc kế thừa các anh chị đi trước trong ngành công nghiệp phim của Việt Nam. Câu chuyện làm phim trong 5 phút là một trong những bài tập cơ bản của người làm phim, để các bạn gửi gắm được thông điệp của mình đến xã hội, nói lên tiếng nói của mình trước những vấn đề trong cuộc sống. Học gì thì phải thực hành đó, học làm phim thì các bạn cứ mạnh dạn tham gia những cuộc thi để biết năng lực của mình đến đâu và nhận về nhiều bài học quý giá để theo đuổi con đường làm nghề” - Đạo diễn Võ Thanh Hoà chia sẻ. 

 

Đạo diễn Võ Thanh Hòa - người đã đồng hành xuyên suốt cùng Liên hoan phim 

Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022 còn là một trong những chương trình học tập thực tế của ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn cho sinh viên, trường còn chú trọng đào tạo những kỹ năng thực tế bằng cách để sinh viên có cơ hội thực hiện những sản phẩm của riêng mình một cách chỉn chu và chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Gala chung kết của Liên hoan phim 5 Minutes Short Film Festival 2022 diễn ra vào lúc 17h ngày 25/3/2022 tại Hội trường B, Trường Đại học FPT TP.HCM. Giải nhất của bảng sinh viên đã thuộc về đội Chim Ruồi Trường Đại học FPT với tác phẩm “Phòng quyết định”, giải nhất của bảng học sinh THPT thuộc về đội The Jaydarlo đến từ THPT Chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) với tác phẩm “Checkmate". 

Theo dõi thêm thông tin về ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học FPT tại đây.

Tin tức Liên quan