ĐH FPT HCM bắt tay Cisco Systems thành lập Học viện Mạng Cisco tại Campus

Mới đây, Đại học FPT TP.HCM đã liên kết với Công ty Cisco Systmes Việt Nam thành lập Học viện mạng mang tên “FPT University HCMC Cisco Academy” ngay bên trong Campus. Sinh viên ĐH FPT TP.HCM có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo từ Cisco Systems - Tập đoàn công nghệ thông tin quy mô toàn cầu

 


 

Cisco là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực mạng và các giải pháp bảo mật đầu cuối. Cisco cung cấp những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp, không chỉ liên kết nhiều thiết bị khác nhau, mà còn đảm bảo độ an toàn và bảo mật của mạng khi kết nối thiết bị, với quy mô hoạt động toàn cầu. 

 

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam cho biết, “Học viện Mạng Cisco giúp sinh viên phát triển các nguyên tắc cơ bản và khái niệm về mạng thông qua các hoạt động thực hành hoặc qua mô phỏng để phát triển các kỹ năng thực tế, góp phần xây dựng lực lượng lao động kỹ thuật số chất lượng tại Việt Nam”. 

 

Thầy Hồ Hải - Chủ nhiệm Bộ môn An toàn thông tin - Đại học FPT TP.HCM chia sẻ, Học viện mạng Cisco - FPT University HCMC được thành lập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin: An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IOT..., được tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế của Cisco, đồng thời, được trải nghiệm cơ sở vật chất/thiết bị theo chuẩn từ Tập đoàn Công nghệ thông tin lớn mạnh, uy tín hàng đầu thế giới ngay tại trường Đại học FPT HCM. 

Theo đó, thay vì thực hành trên môi trường giả lập, sinh viên sẽ được thực hành trong phòng Lab với những thiết bị thật từ Cisco như Server, Router, Switch…  Các bạn Sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin  có cơ hội tham gia nhiều kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế về công nghệ có giá trị toàn cầu được tổ chức/chứng nhận bởi Tập đoàn Cisco. Qua đó, có thể cọ xát, nâng cao kiến thức trong ngành Công nghệ thông tin cũng như giao lưu với các Học viện trong, ngoài nước. 

Đồng thời, chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin tại Đại học FPT TP.HCM được tích hợp thêm các môn học theo chương trình đào tạo của Cisco. Cụ thể, chương trình CCNA đã được đưa vào chương trình học chính khóa của sinh viên. Đây là cơ hội, tiền đề để các bạn tham dự các cuộc thi chứng chỉ quốc tế giá trị như CCNA, CCNP… 

Bên cạnh là môi trường để sinh viên cập nhật và khai thác những kiến thức mới nhất về chuyên ngành Mạng máy tính, Học viện mạng “FPT University HCMC Cisco Academy” còn là nơi để các bạn tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực như: Security, IoT, DevNet…

Tiên phong tại TP.HCM trong việc hợp tác với Công ty ty Cisco Việt Nam khánh thành Học viện mạng Cisco, Trường Đại học FPT TP.HCM chủ trương mang lại cho sinh viên kiến thức Công nghệ thông tin cũng như kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu tuyển dụng toàn cầu - theo định hướng đào tạo chất lượng cao, gắn liền với tính thực tiễn và quốc tế hóa.

Sắp tới đây, Lễ Khánh thành “FPT University HCMC Cisco Academy” với sự liên kết đào tạo giữa Đại học FPT TP.HCM và Công ty Cisco Việt Nam sẽ diễn ra tại campus Đại học FPT TP.HCM. Cơ hội này sẽ mang lại cho ĐH FPT TP.HCM đóng góp nhiều hơn vào công tác đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cho đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực mạng, An toàn thông tin. 

 

Hoàng Nhung

 

Tin tức Liên quan