Học kì nước ngoài đầu tiên của sinh viên K14 ĐH FPT

Là tân sinh viên vô trường cứ nghe thiên hạ đồn rằng nào là sinh viên ĐH FPT là sinh viên toàn cầu rồi thì “bị” cho đi nước ngoài liên miên hết tour này đến tour nọ, hết đi trải nghiệm đến đi học. Quái lạ, tưởng thế nào, thì ra “như lời đồn” các bạn ạ!

 

 

Bắt đầu chính thức trở thành “cóc” chưa được bao lâu, vừa mới cùng nhau trải qua một tháng rèn luyện tập trung, đang trong giai đoạn đầu tiên của những ngày tháng chính thức học tại ĐH FPT thì đã được cập nhật thông tin về một chương trình học kì Tiếng Anh SUMMIT 2 tại các trường đại học liên kết ở các quốc gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ.

 

Gần 1 tháng trời trải nghiệm với học kỳ tạo Malaysia, rất nhiều kỉ niệm mỗi khi nhắc đến.

 

Mỗi trường là mỗi giáo án và chương trình khác nhau riêng biệt trong suốt một tháng trời. Đúng là hay thiệt! Đại học FPT chả được gì ngoài việc tạo đươc mọi điều kiện cho sinh viên của mình học tập và trải nghiệm những gì tốt nhất. Thôi thì cơ hội phát triển sắp đặt trước mắt thì ngại gì mà không đón nhận, tích lũy lấy những kiến thức và rèn luyện bản thân mình.

 

Vậy đó, sắp xếp và cân nhắc mọi thứ với gia đình xong, chuyến học kì nước ngoài đầu tiên chưa đủ đặc biệt mà còn là lần xuất ngoại đầu tiên của bản thân, thôi thì xách ba lô lên và đi không cần nói gì nhiều.

 

Malaysia, here we go!

 

Tất cả mọi thứ trở nên mới mẻ và thú vị đến khó tả ngay từ việc làm những thủ tục đầu tiên để chuẩn bị lên máy bay. Không còn là ba mẹ hay bất kì người thân nào kè kè bên cạnh giúp cho mình từng tí một mà giờ đây chính bản thân đã phải chuẩn bị và chịu trách nhiệm cho mọi thứ. Một cảm giác rất khác trong người, một cảm giác của sự chuyển biến mới đáng hi vọng sắp tới của bản thân.

 

Máy bay thì cũng đã đi rồi đấy nhưng chuyến bay xuất ngoại đầu tiên này nó náo nức giống như trúng phải một luồng gió mới – một luồng gió mang hương vị của nền văn hóa hoàn toàn mới đang đón chờ.

 

Làm một giấc cũng không lâu, mở mắt ra thì Malaysia chào đón bằng cả một khung cảnh tràn ngập sắc xanh của lớp lớp hàng cây, của biển nước trong vắt đến tận đáy và của cả một trời mây vô cùng không giới hạn được gói gọn qua ô cửa sổ máy bay.

 

Trong chuyến học này, các bạn còn được giao lưu văn hóa với nhau.

Trong chuyến học này, các bạn còn được giao lưu văn hóa với nhau.

 

Cảm nhận đặc biệt đầu tiên về Malaysia đến từ chính những con người nơi đây. Tính cách và cách ứng xử của con người một nước Đông Nam Á cũng như Việt Nam nhưng thực sự có quá nhiều điều đáng để học tập.

 

Nổi bật chính là ý thức chấp hành quy tắc trong cuộc sống với cả cách đối nhân xử thế. Điển hình từ việc điềm đạm xếp từng hàng dài dằng dặc trong khi làm thủ tục hay gọi đồ ăn, nghiêm túc trên từng tuyến đường đi lại cho đến việc hiếu khách, tận tình, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

 

Cả đoàn đã được cán bộ trường đối tác chào đón và tiếp đãi suốt từ sân bay về chỗ ở và rồi vào tham gia buổi liên hoan chào mừng vô cùng tuyệt vời ngay tại trường. Sau buổi gặp mặt ấy, một người thầy quản lí bên trường còn theo tất cả sinh viên Việt Nam về nơi ở để kiểm tra cơ sở vật chất, chỉ cho nơi mà sinh viên có thể sẽ cần thiết ghé tới và hướng dẫn cho sinh viên cách sử dụng tàu điện cùng với các cách đi tới trường.

 

Chuyến đi đã giúp nhiều bạn trau dồi Tiếng Anh.

Chuyến đi đã giúp nhiều bạn trau dồi Tiếng Anh.

 

Chưa hết, thầy còn luôn có mặt để hỗ trợ và cung cấp mọi điều cần thiết, luôn theo dõi và nhắc nhở sinh viên Việt Nam trong các hoạt động hàng ngày một cách chu đáo đến bất ngờ. Thật sự tấm lòng của thầy đã chạm được tới tim các sinh viên ngoại quốc mới ngày đầu trải nghiệm tại một đất nước xa lạ.

 

Học kì nước ngoài đầu tiên của sinh viên K14 ĐH FPT

Mình muốn nói là ở đây các bạn không phải lo đói.

 

Đi học ở một nơi “đất khách quê người” như vậy thì nơi ăn, chỗ ở chắc chắn không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên mà còn của cả các bậc phụ huynh. Một lần nữa đúng là lại phải bóc “phốt”, trường mình tạo điều kiện cho học sinh được một khóa học “đáng” như vậy rồi mà còn chuẩn bị được một nơi ở “sang chảnh” mà hợp lí nữa chứ.

 

Các sinh viên được sắp xếp ở Peninsula Residence All Suite Hotel gần tàu điện và chỉ cách trường học bằng một con cầu đi bộ. Một căn hộ tùy thuộc kích thước lớn nhỏ mà sắp xếp từ ba đến năm sinh viên ở với nhau. Mỗi căn hộ không chỉ rộng rãi, thoải mái, được bày trí gọn đẹp mà còn rất đầy đủ mọi nhu cầu cho sinh viên.

 

Khung cảnh sống ảo với bể bơi vô cực trên tầng thượng khiến nhiều bạn thích thú.

Khung cảnh sống ảo với bể bơi vô cực trên tầng thượng khiến nhiều bạn thích thú.

 

Trên tầng thượng còn có một bể bơi “vô cực” cho sinh viên thư giãn và sống ảo “phê khỏi chê”, đặc biệt là còn free nữa. Đúng là hết từ để nói mà, đã được cho đi học chất lượng rồi mà còn ở sướng như đi du lịch nữa chứ. Chỗ ở vậy rồi còn ăn uống thì thế nào đây? Phụ huynh với cả con em ai cũng lo lên lo xuống qua “bển” ăn uống lạ miệng với cả đắt đỏ nhưng qua rồi mới biết học xong về nước chắc lên vài kí quá! Lạ thì đúng có lạ đấy, ngon lạ lùng mà giá cả lại phải chăng lạ kì.

 

Sau tất cả, mục tiêu chính của các bạn sinh viên khi tham gia chuyến đi vẫn là để trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân ở một môi trường mới với phương pháp sống và học tập đặc biệt hơn.

 

Chắc ai cũng đều đã nghiên cứu trước chất lượng của ngôi trường mình sắp học – HELP University, nhưng chắc hẳn trải nghiệm rồi mới thấy mọi thứ còn tuyệt hơn mình nghĩ nhiều. Trường học đầy đủ mọi trang thiết bị cần thiết cho quá trình giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên cùng với cơ sở vật chất “xịn” và hiện đại.

 

Một góc ở HELP University

Một góc ở HELP University

 

Giáo viên giảng dạy không chỉ mang lại kiến thức Tiếng Anh chuyên sâu cùng với kĩ năng cần thiết mà còn rất biết cách tạo cảm hứng học tập cho sinh viên. Phải nói là đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất “đắt” cho các bạn sinh viên.

 

“Đắt” ở đây không thể để nói đến một mức chi phí vô cùng phải chăng mà là để đề cập tới lượng kinh nghiệm và kiến thức chất lượng không dễ gì có thể kiếm được khi học tập ở Việt Nam. Học tập trên trường là chưa đủ mà các bạn sinh viên sẽ còn được luyện tập chính những gì mình đã học ở ngoài xã hội nơi mà bắt buộc phải sử dụng tiếng anh để giao tiếp.

 

Dù mục tiêu ban đầu là để học tập đi chăng nữa thì chắc chắn chuyến đi SUMMIT 2 mà Đại học FPT đã tạo điều kiện cho sinh viên mình sẽ còn mang lại cho các bạn nhiều hơn thế từ những trải nghiệm vô giá nơi đây.

                                                                                                                    TRUNG DŨNG

 

Tin tức Liên quan