Học Ngôn ngữ Nhật để du học Nhật Bản, khám phá xứ sở mặt trời mọc

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật - Đại học FPT, Gia Huỳnh trở thành IT Comtor và không lâu sau đó là Tester & Account Manager. Phát triển đam mê với Ngôn ngữ Nhật, cô bạn tiếp tục Du học tại Osaka Nhật Bản. Cùng xem cô bạn du học sinh Nhật chia sẻ những bí kíp nào cho các bạn trẻ yêu thích và mong muốn khám phá xứ sở mặt trời mọc nhé

 


Gia Huỳnh - cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật, hiện là du học sinh khối ngành Communication (コミュニケーション) chuyên ngành Thông dịch và Dịch vụ (通訳/サービス) tại Osaka, Nhật Bản


PV: Trước đây vì sao bạn chọn Đại học FPT mà không phải một trường đại học khác?


Gia Huỳnh: Mình được biết Đại học FPT khá nổi tiếng về mảng giáo dục. Khi đó mình rất ngưỡng mộ các anh chị sinh viên FPTU và muốn sau khi tốt nghiệp sẽ được học tại ngôi trường này.

 

PV: Lý do mà bạn chọn ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT?

 
Gia Huỳnh: Từ nhỏ mình đã rất thích học ngoại ngữ, và cũng rất muốn đi du học ở một đất nước nào đó sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, mình cũng muốn thử sức với một ngôn ngữ mới mà không phải là tiếng Anh nên đã đăng ký học ngành Ngôn ngữ Nhật.

 PV: Theo bạn, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT như thế nào?

 
Gia Huỳnh: Mình thấy chương trình đào tạo của trường hiện tại khá tốt. Mặc dù mình học ngành Ngôn ngữ Nhật của Đại học FPT ở những khóa đầu tiên nhưng mình đã nhận được sự giảng dạy tâm huyết của các thầy cô và khung chương trình học phù hợp, dễ hiểu. Mình nghĩ việc nhà trường bổ sung nhiều giờ học giao tiếp với người Nhật hơn sẽ giúp sinh viên được trang bị kỹ các kiến thức về cách làm việc, gửi mail, nhận điện thoại v.v khi làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản.

 PV: Bạn bật mí một chút về công việc và cuộc sống ở Nhật để review cho các bạn trẻ có dự định phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Nhật nhé!

 
Gia Huỳnh: Trước khi đến Nhật Bản, mình nghĩ Nhật là một nước có nhịp sống rất bận rộn và nhiều áp lực trong công việc, nhưng ngược lại đây là nơi để bạn có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Nhật Bản là một đất nước rất văn minh, mọi người đối xử với nhau rất lịch sự và luôn luôn nghĩ cho người khác. Đây cũng là một quốc gia đang cần rất nhiều nguồn lao động từ mọi lĩnh vực. Tỷ giá yên Nhật cao gấp đôi so với VND nên hầu hết các bạn du học sinh đều vừa học vừa làm thêm vào buổi tối để tự trang trải học phí và sinh hoạt phí. Nếu có dự định du học Nhật Bản các bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và một số kiến thức về văn hóa Nhật Bản để tránh sốc văn hóa - một  rủi ro thường gặp khi tiếp cận bất kỳ nền văn hóa mới nào. Ngoài ra, các bạn cũng nên trau dồi tiếng Nhật càng nhiều càng tốt và hãy thi JLPT (kỳ thi năng lực tiếng Nhật) trước tại Việt Nam để dễ dàng cho việc làm giấy tờ du học cũng như giảm tiền phí dự thi hơn sơ với thi tại Nhật. 

 Cảm ơn những chia sẻ của bạn ❤️

 
Hoàng Nhung

Tin tức Liên quan