Sinh viên Đại học FPT tiếp tục vào chung kết cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin 2019

Nối tiếp thành công rực rỡ trong cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018 với danh hiệu đội vô địch của nhóm sinh viên Đại học FPT – z3r0_n1ght, năm nay các Cóc tiếp tục ra quân chinh chiến tại đấu trường Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019. Khép lại vòng thi sơ khảo vào ngày 3/11, 5 đội từ Đại học FPT đã có thành tích, trong đó có một đội đã vào vòng chung kết.

 

Nhóm z3r0_n1ght cùng các bạn tại vòng sơ khảo của cuộc thi.

 

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cùng với Cục CNTT – Bộ GDĐT, Cục An toàn thông tin – Bộ Truyền thông thông tin nhằm nâng cao trách nhiệm về An Toàn Thông Tin ở các trường đại học, cao đẳng, học viện, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng, tạo điều kiện cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về An Toàn Thông Tin. Bên cạnh đó cuộc thi cũng là cơ hội hiếm có cho các sinh viên An Toàn Thông Tin có thể giao lưu, trao đổi kiến thức và học tập lẫn nhau.

 
Cuộc thi năm nay, số đội tham gia thi đấu đã đạt con số kỉ lục 72 đội từ các trường đại học, học viện trên cả nước như minh chứng được rằng quy mô cuộc thi cũng như nhận thức về An toàn thông tin của các bạn sinh viên đã ngày càng được nâng cao.

 
Là năm thứ 12 tổ chức, cuộc thi có sự khác biệt. Năm 2019 là năm đầu tiên cuộc thi được mở rộng ra khu vực ASEAN, đồng nghĩa với việc 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng thi sơ khảo từ cả ba miền Tổ quốc sẽ tham gia Vòng chung khảo cùng các đội đại diện các nước trong khu vực.

 
Vào ngày 3/11/2019 vừa qua, vòng thi Sơ khảo đã được đồng thời diễn ra ở cả 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện Kĩ thuật Mật mã), Đà Nẵng (tại Đại học Duy Tân) và TP. Hồ Chí Minh (tại Đại học Quốc tế Sài Gòn). Tại vòng thi này, các thí sinh đã trải qua 8 tiếng tấn công và phòng thủ mạng, thi đấu theo hình thức “cướp cờ” (Capture The Flag – CTF) với dạng đề thử thách theo chủ đề. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng gay cấn và thành công khi mà liên tục là các tình huống tranh chấp điểm và thứ hạng của các đội thi trong bản xếp hạng khu vực cũng như toàn quốc.

 

Kết quả chung cuộc, tất cả các đội của Đại học FPT đều đã chiến đấu tốt với 4 giải Khuyến khích và 1 giải nhì. Theo đó nhóm z3r0_n1ght tiếp tục đại diện cho Đại học FPT tham gia vòng thi Chung khảo tranh tài với 9 đội khác trong top 10 Việt Nam và các đội đến từ các nước ASEAN vào cuối tháng 11 này.

 

Nhóm j_dok là những sinh viên ngành An toàn thông tin K14 Đại học FPT đã giành giải khuyến khích vòng sơ loại khu vực phía Nam.

 

Whys03z cũng là nhóm đã đạt giải vòng chung kết phía Nam của cuộc thi năm nay.

Thành viên Nguyễn Hữu Đức  (thứ 2 từ trái sang) nhóm z3r0_n1ght nhận giải nhì vòng sơ loại - tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2019.

 

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” là một cuộc thi truyền thống mà sinh viên FPT góp mặt nhiều năm liền trong danh sách thi cũng như trên bảng xếp hạng. Nguyễn Hữu Đức – thành viên nhóm z3ro_n1ght chia sẻ sau cuộc thi: “Đây là một sân chơi để phát triển nhiều kĩ năng, tạo thêm động lực để sau này tham gia thêm các giải CTF khác cũng như là duy trì đam mê với ngành An toàn thông tin!"

 

TRUNG DŨNG

>>> Xem thêm: 

Cơ hội việc làm ngành An toàn Thông tin ngày càng đa dạng

Ngành An toàn Thông tin là gì? Tư vấn hướng nghiệp

Xét tuyển Ngành An toàn Thông tin với những tổ hợp môn nào?

Tin tức Liên quan