[BÊN NHAU THANH XUÂN NÀY] Mỗi đứa học một ngành nhưng số phận đưa đẩy về chung... một nhà HAPPY

"Lỡ yêu nhà 214 mất rồi" - Đó là những gì các bạn sinh viên nói về phòng 214 của mình sau một tuần tham gia tháng rèn luyện tập trung của Đại học FPT TP.HCM tại trường Quân Sự Quân Khu 7. 


Sau lễ khai giảng, các bạn tân sinh viên Đại học FPT TP.HCM đã bắt đầu những ngày tháng thanh xuân trên giảng đường. Một trong những kỷ niệm tươi đẹp đầu tiên của các thế hệ sinh viên Đại học FPT chính là 1 tháng Rèn luyện tập trung dành cho sinh viên năm nhất ngay sau khi khai giảng.


Gặp gỡ các bạn nữ đáng yêu đang dắt tay nhau tại sân trường, phóng viên đã kịp theo chân các bạn về đến căn phòng rất gọn gàng tại lầu 2 của Khu huấn luyện. Bạn Đoàn Vương Tường Nghi, trưởng phòng, đã giới thiệu về căn phòng ngập tràn tiếng cười của mình. Phòng 214 của các bạn hầu hết gồm các bạn nữ đến từ các ngành kinh tế như Truyền Thông Đa Phương Tiện, Quản Trị Khách Sạn… đặc biệt là có 1 bạn đến từ khoa Thiết kế Đồ họa.

 

Có thể thấy các thành viên trong căn phòng này không đến từ một chuyên ngành nhưng không vì thế mà tạo nên khoảng cách giữa các bạn. Khác với các phòng khác vẫn còn chưa quá thân thiết với nhau, các thành viên phòng 214 gồm Nguyễn Thu Hà, Đoàn Vương Tường Nghi, Nguyễn Thị Nguyên Nguyên, Trần Minh Thư, Phan Thị Diệu Linh - Truyền thông đa phương tiện; Nguyễn Hương Trà, Trần Thanh Thuỳ - Digital Marketing; Nguyễn Thị Như Ý - Quản trị Khách sạn; Nguyễn Thuý An, Nguyễn Huyền Phương Nhi, Nguyễn Nhật Linh - Kinh doanh Quốc tế; Nguyễn Thuỷ Linh - Thiết kế đồ hoạ đã làm quen với nhau ngay từ lúc ban đầu. Các bạn có thể thoải mái kể cho nhau nghe những câu chuyện về gia đình, về nơi mình sinh sống và cùng nhau tạo nên cũng kỷ niệm tươi đẹp đầu tiên của thanh xuân.

 


Các bạn nữ phòng 214


Tuần đầu tiên tham gia chương trình Rèn Luyện Tập Trung, điều khó khăn nhất với những cô bạn này đó là phải bắt đầu cuộc sống xa gia đình, tự lập, tự dọn dẹp, tự giặt quần áo, tự sắp xếp đồ dùng, tự xếp hàng lấy cơm, tự thay phiên nhau trực nhật và canh gác. 


Có khó khăn nhưng những ngày tháng này cũng tràn đầy niềm vui. Là phòng nữ, các bạn được thầy cô “du di” hơn trong một số trường hợp tuy vậy các bạn cũng không tránh khỏi việc bị phạt chạy bộ, điều đáng nói là đối với 214 việc bị phạt như là một hình thức giúp mọi người đoàn kết hơn, quan tâm nhau hơn. Trưởng phòng kể thêm về chuyện có bạn giữa đêm bị các bạn khác gọi dậy để… “make up”, cô bạn kia còn vui vẻ khoe là bị các bạn khác “tém” mất cặp chân mày lâu năm của mình rồi. Không chỉ có cùng nhau make up, các bạn trong phòng còn rất hào hứng kể lại tuy mới chung phòng một tuần thôi nhưng các bạn cũng đã “kịp” cùng nhau phạm lỗi, cùng nhau bị phạt, cùng nhau mang chiếu xuống sân để gấp nội vụ, cùng nhau đi ăn mỗi ngày… Thậm chí là cùng nhau đặt trà sữa nhưng không được mang vào “Tụi em order trà sữa nhưng anh gác cổng ko cho tụi em mang vào nên có cảnh tượng nguyên đám đứng uống trà sữa nhìn dòng xe đi qua đi lại giữa trưa. Mà uống xong thì mấy ảnh lại cho tụi em đem vào giục rác”. Có một điểm rất thú vị là các bạn đều nói ba mẹ rất vui khi có thể “gửi” các cô con gái của mình đi Rèn Luyện Tập Trung. “Ba mẹ em còn nhấn “like” khi em than bị phạt nữa cơ”- có bạn vui vẻ “mách”. Theo Tường Nghi, tuy các bạn mới ở chung 1 tuần nhưng lại rất gần gũi, thân thiết và hòa đồng.

 


Cực phẩm FPT TP.HCM cô bạn Phan Thị Diệu Linh – học bổng 100% khoa Truyền thông Đa phương tiện


Đặc biệt ở phòng 214 có sự góp mặt của cô bạn đáng yêu Phan Thị Diệu Linh – học bổng 100% khoa Truyền thông Đa phương tiện. Diệu Linh chia sẻ cô bạn cảm thấy rất may mắn khi đạt được suất học bổng này, trở thành sinh viên trường F và là một phần của phòng 214. Bỏ qua những bỡ ngỡ ban đầu, Diệu Linh đã nhanh chóng có được những người bạn cùng phòng mới rất vui vẻ và hòa đồng tại khóa Rèn Luyện Tập Trung năm nay. 


Khi được hỏi điều gì khiến các bạn ấn tượng nhất về ngôi trường Đại học FPT, các bạn đều nhắc đến trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập chuẩn quốc tế, kiến trúc ấn tượng, cán bộ tư vấn nhiệt tình … Ngoài những điều đó, phần lớn các bạn ban đầu đều cảm thấy khá bỡ ngỡ vì môi trường đại học quá lạ lẫm nhưng trường Đại học FPT đã cho các bạn cơ hội được trải nghiệm một khóa học nhiều niềm vui, giúp các bạn quen thuộc hơn với môi trường mới và có thêm những người bạn có thể cùng giúp đỡ nhau trong 4 năm đại học tiếp theo.

 

Khi được hỏi về các bạn khác trong phòng, trưởng phòng rất “dí dỏm”: “Phòng em dễ thương lắm luôn á”, các bạn khác cũng cười theo “Dễ thương lắm đó chị” “Em yêu 214”… 

 

Thanh xuân là những thời khắc tươi đẹp nhất của một đời người. Hãy sống trọn vẹn từng phút giây đang trải qua, hãy cùng “Bên nhau thanh xuân này” để ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp tại ngôi trường Đại học FPT TP.HCM.


-LIGHT-

 
💌“Bên nhau thanh xuân này” - một chuyên mục mới chính thức trình làng trong tháng rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên K16. Chuyên mục gồm những bài viết cảm nhận của K16 về các bạn cùng phòng, về các bạn cùng ngành, về các bạn cùng chung BroSis, về các bạn cùng chung hoạt động trong tháng rèn luyện tập trung. Các bạn K16… từ không hề quen biết đến ở chung phòng với nhau. Từ những ấn tượng thân sơ ban đầu đến những câu chuyện tỉ tê cùng nhau mỗi ngày. Từ chưa bao giờ chụp chung một tấm hình đến điện thoại full đầy hình troll cả nhóm. Mỗi ngày là một câu chuyện, cùng nhau viết nên nhiều kỉ niệm mới và làm nên thanh xuân thú vị.

 

Các bài viết trong chuyên mục sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thống của trường Đại học FPT TP.HCM. Các bạn sinh viên có thể theo dõi các bài viết thú vị trên các kênh truyền thông của trường:

 

🖥Website: Đại học FPT TP.HCM

🗣️Fanpage: FPT University HCM

️🎯Group: Cộng đồng Sinh viên Đại học FPT TP.HCM

 

Bạn có mong muốn chia sẻ thông tin về tháng rèn luyện tập trung, vui lòng comment dưới các post của chuyên mục hoặc inbox trực tiếp vào fanpage của trường💌

 

Tin tức Liên quan