Quan Kiến Minh: “Chọn ngành An toàn Thông tin ở ĐH FPT là một quyết định mạo hiểm nhưng đúng đắn”

Từng là Học sinh Giỏi môn Tin học cấp 2 và cấp 3 nên lập trình hay thuật toán đều không quá khó để tiếp cận. Thế nhưng, khi nhìn lại, Quan Kiến Minh - cựu sinh viên Đại học FPT - hiện làm việc tại công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (RBVH) chia sẻ: “Lúc mình học lớp 12, mình khá lo lắng khi biết ngành An toàn Thông tin học tại Đại học FPT đòi hỏi nhiều hơn những kĩ năng lập trình và thuật toán, mình còn phải biết về mật mã học, cách phân tích mã độc, đánh giá lỗ hổng hệ thống trên mạng…Chọn ngành An toàn Thông tin là mạo hiểm nhưng đúng đắn.


Chọn ngành An toàn Thông tin là một quyết định mạo hiểm nhưng những thứ mới mẻ này thực sự thu hút Minh từ những ngày đó. Minh muốn bước khỏi vùng an toàn của bản thân và quyết định theo ngành học này ở trường Đại học FPT. Sau khi tốt nghiệp, Minh kể rằng: “Dù mạo hiểm nhưng đó là quyết định đúng đắn và năm tháng Đại học của mình thực sự đáng để nhớ”.

 


Làm việc trong Automation Tool Team tại công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (RBVH) – một trong những trung tâm phát triển phần mềm đầu tiên của tập đoàn Robert Bosch GmbH tại khu vực Đông Nam Á. Nơi cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực: Dịch vụ Kĩ thuật, Dịch vụ Công nghệ thông tin và Dịch vụ Kinh doanh khiến Minh phải thực sự nghiêm túc và có nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc. 

“Công việc của mình là cùng team để phát triển công cụ vá, chèn những đoạn mã code vào một phần mềm có sẵn và những kiến thức ở Đại học FPT đã thực sự giúp mình handle tốt vai trò này ở công ty. Nếu ở trường ĐH FPT mình không được chui rèn kĩ năng qua những môn như: dịch ngược phần mềm, phân tích mã độc, lập trình ngôn máy thì có lẽ mình cũng không thể tiếp tục được công việc trong dự án R&D này”.

 


Quan Kiến Minh - cựu sinh viên Đại học FPT hiện đang làm việc tại Bosch. 


Có một kỉ niệm là Minh nhớ nhất trong những năm Đại học đó là lần được học hỏi, đào tạo trong doanh nghiệp qua học kỳ On - the - Job Training (OJT). “Học kỳ  OJT ở ĐH FPT thực sự khác lạ. Ở thời điểm học kỳ 6 - khoảng năm thứ 3, dù chưa hoàn thành chương trình học nhưng lượng kiến thức vừa đủ để mình và các bạn trong lớp dấn thân vào doanh nghiệp. Tại học kỳ này, mình được học từ những trải nghiệm thực tế”.
Dù tốt nghiệp, Minh vẫn luôn tự hào là sinh viên Đại học FPT. 


Ngoài chương trình học, Đại học FPT giúp Minh củng cố và phát triển bản thân hơn qua nhiều chuyến đi. “Khi ra trường rồi, mình luôn tự hào là sinh viên Đại học FPT. Vì ngoài kiến thức chuyên môn ra thì ngoại ngữ của sinh viên luôn được trường chú trọng đào tạo. Từ một đứa chỉ biết bập bẹ tiếng Anh vài tiếng mà giờ có thể tự tin họp hành nói chuyện với khách hàng bên Đức một cách tự nhiên hơn, không còn gượng gạo như trước kia nữa. Có lẽ một phần là vì ngay từ năm đầu, mình đã được đào tạo để có mức Tiếng Anh nền tảng vững chắc, trong suốt quá trình học được sử dụng giáo trình quốc tế và những chuyến đi trải nghiệm, học kỳ nước ngoài”.


Không chỉ học tập, những trải nghiệm cũng đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng.Không chỉ vậy, kỉ niệm với Minh ùa về khi nhắc đến những năm tháng tại Đại học FPT. Những chuyến đi trong chương trình “7 ngày trải nghiệm", “48h chuyển động", “Bus Top" hay những hoạt động thiện nguyện đều khiến mình trở nên tự tin và cảm nhận được nhiều hơn những điều bình dị, giá trị cuộc sống. Thời sinh viên vì thế mà trở nên thật rực rỡ và đáng nhớ. 


HIEUHT


Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh ngành An toàn Thông tin dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank. Trường chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể nhập điểm học bạ năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào SchoolRank để kiểm tra thứ hạng và kết quả xét tuyển. Xem hướng dẫn xét tuyển vào ngành An toàn Thông tin - Đại học FPT.

Từ ngày 1/3/2021, thí sinh đăng ký giữ chỗ tại Đại học FPT sẽ được nhận ưu đãi 100%. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ giữ chỗ kèm phí 6 triệu đồng từ ngày 1/3 đến 31/3 sẽ được hoàn lại 6 triệu đồng. 6 triệu đồng sẽ được trừ vào 2 lần đóng học phí lần đầu tiên.

 
Xem thêm: 

 

 

Tin tức Liên quan