Hướng dẫn xét tuyển vào Đại học FPT

Xét tuyển vào Đại học FPT như thế nào đang là câu hỏi mà nhiều bạn sĩ tử 2k3 quan tâm. Để hỗ trợ những thắc mắc của các bạn, Đại học FPT hướng dẫn các bước xét tuyển vào Đại học FPT như sau: 

Bước 1: Kiểm tra thứ hạng SchoolRank


Năm 2021, ĐH FPT chỉ tuyển thí sinh có điểm thuộc TOP50 (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc). TOP50 học sinh này sẽ được đánh giá dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên tại Việt Nam SchoolRank. Thí sinh chỉ cần nhập điểm học bạ Việc áp dụng hình thức tuyển sinh bằng SchoolRank sẽ giúp thí sinh biết được kết quả sớm, giảm áp lực thi cử.


 

 

Sau khi nhập điểm trung bình các môn học năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào SchoolRank, thí sinh sẽ biết được thứ hạng của mình. Nếu đạt TOP50 SchoolRank trở lên, thí sinh sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận vào hộp thư. Mỗi giấy chứng nhận được cấp 1 mã hồ sơ. Thí sinh lấy mã hồ sơ để điền vào Phiếu đăng ký xét tuyển (bước 2.4).

 

 

 Bước 2: Đăng ký xét tuyển Online

 

2.1. Thí sinh truy cập website: https://dangky.fpt.edu.vn/ và điền các thông tin yêu cầu theo “Phiếu đăng ký xét tuyển” hoặc “Phiếu đăng ký dự thi học bổng”

2.2. Thí sinh nhập các thông tin cá nhân của mình theo thông tin trên CMND/CCCD của thí sinh.

 

2.3. Thí sinh tiếp tục nhập thông tin trường THPT mà mình đang theo học.

2.4. Nhập thông tin liên hệ. 
Thí sinh nhập chính xác địa chỉ gia đình đang sinh sống, có thể nhận được thư để nhận giấy báo trúng tuyển, giấy gọi nhập học qua đường bưu điện.

 

 

Thí sinh chọn ngành đăng ký xét tuyển, cơ sở đăng ký học sau đó nhập “Mã hồ sơ” từ chứng nhận TOP SchoolRank đã nhận ở Bước 1 và nhấn “Xác Thực”.


Hệ thống sẽ tự nhập điểm thí sinh từ trang schoolrank.fpt.edu.vn về phiếu đăng ký.

 

2.5. Thí sinh chọn vào ô “Tôi cam kết những thông tin trên là đúng sự thật. Đại học FPT có quyền không công nhận kết quả của tôi trong trường hợp thông tin tôi cung cấp không chính xác.” Sau đó nhấn “Đăng Ký”

 

2.6. Thí sinh lưu lại Username và Password hiển thị ở khung màu xanh. Sau đó nhấn vào nút “Đăng Nhập” để đăng nhập vào hệ thống “Đăng ký xét tuyển” bổ sung các thông tin xác thực cần thiết.

Hình Màn hình đăng nhập sau khi đăng ký thành công

Hình Màn hình sau khi đăng nhập

2.7. Thí sinh upload hình chụp các file giấy tờ xác thực thông tin theo danh sách.

 

 Hoàn tất các giấy tờ liên quan, thí sinh sẽ được chuyển tới vị trí thứ 2 - Nơi hồ sơ bạn đã được duyệt.

 

Bước 3: Đóng lệ phí xét tuyển:

Sau khi upload các file giấy tờ, bạn sẽ được cán bộ xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ chuyển khoản phí xét tuyển vào: 

+ Tài khoản ngân hàng của Trường Đại học FPT:
- Chủ tài khoản: Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Hồ Chí Minh
- Số tài khoản: 20209090909
- Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - Chi Nhánh Tp.Hồ Chí Minh
+ Nội dung nộp tiền: FPTU - Ho Ten thi sinh - cmnd thi sinh - LP 2021 

Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 gặp trực tiếp cán bộ tư vấn.

 

Bước 4: Hoàn tất hồ sơ:

 

4.1. Sau khi hoàn tất vị trí thứ 2, hồ sơ đã đầy đủ các loại giấy tờ, thí sinh được chuyển vị trí 3. Thí sinh bấm vào "Hướng dẫn thủ tục đăng ký giữ chỗ" để xem thêm và bấm "Ghi danh nhập học". Thí sinh cung cấp đầy đủ các thông tin.

 

 

4.2. Sau vị trí thứ 4, hồ sơ được chuyển sang vị trí hành trình thứ 5. Thí sinh đóng lệ phí đăng ký giữ chỗ.  

Từ ngày 1/3/2021, thí sinh đăng ký giữ chỗ tại Đại học FPT sẽ được nhận ưu đãi 100%. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ giữ chỗ kèm phí 6 triệu đồng từ ngày 1/3 đến 31/3 sẽ được hoàn lại 6 triệu đồng. 6 triệu đồng sẽ được trừ vào 2 lần đóng học phí.

 

Các bước này sẽ được hoàn tất khi thí sinh nộp bản cứng khi có đầy đủ các giấy tờ. Trong đó, có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời).

 

HANA

Năm 2021, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào tháng 5 hàng năm. 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

  

Xem thêm:

  

Tin tức Liên quan