Bí quyết chinh phục Học bổng Đại học FPT năm 2022 tại Offline ôn thi (lần 02)

Ngày 02/04/2022, Đại học FPT tổ chức Buổi Offline ôn thi học bổng Đại học FPT (lần 02) dành cho thí sinh 2K4. Hàng trăm thí sinh đăng ký thi Học bổng năm 2022 đến từ các trường THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bình Dương đã được hướng dẫn phương pháp làm bài thi Học bổng hiệu quả đến từ các anh chị sinh viên trường F từng chinh phục thành công Học bổng tại Buổi Offline Ôn thi (lần 2) 

 

 

Hàng năm, trường Đại học FPT tổ chức kỳ thi Học bổng dành cho học sinh THPT có nguyện vọng học tập ở trường, mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài. Năm 2022, Đại học FPT dự kiến dành 1500 suất Học bổng đầu vào cho thí sinh 2K4. Tất cả các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ thi Học bổng của Đại học FPT, nếu đạt thành tích học tập từ TOP 30 SchoolRank (kiểm tra tại: schoolrank.fpt.edu.vn). Với kỳ thi Học bổng, thí sinh được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt của ĐH FPT, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Viết luận. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Với tính mới lạ, sáng tạo và khá "Tây", đề thi học bổng được ví như món "đặc sản" của Đại học FPT, tuy nhiên cũng là một format đề thi khá hóc búa cho thí sinh chưa có dịp tiếp cận, làm quen với hình thức trắc nghiệm đòi hỏi tư duy logic cao này. 

 

Tham gia Offline ôn tập kỳ thi Học bổng năm 2022, thí sinh 2K4 có mặt tại Đại học FPT đã được Mentor Hội săn Học bổng - các anh chị sinh viên khóa trên từng săn thành công Học bổng ở các mức cao: 70%, 100% chia sẻ, hướng dẫn về format đề thi, phương pháp làm bài thi Toán logic; cách viết luận chinh phục giám khảo. Ngoài ra, 2K4 cũng được các anh chị sinh viên lưu ý những lỗi sai có tỉ lệ mắc phải cao khi làm bài thi, cũng như định hướng cách phân chia thời gian và ôn tập hợp lý. Đặc biệt, các bạn thí sinh còn được hướng dẫn thi thử theo đề thi có cấu trúc tương tự đề thi thật.

 

Speaker Tạ Văn Mạnh (Cựu sinh viên Đại học FPT - ngành Digital Marketing) - Trưởng Nhóm Mentor Hội săn Học bổng vào Đại học FPT 

Speaker: Đặng Lê Hoàng Vinh (K16 Đại học FPT - ngành Kinh doanh Quốc tế) với thành tích: Học bổng 70%; Giải Nhì Tin học cấp tỉnh; Giải Ba Tin học cấp quốc gia

      

Tại Offline Ôn thi, dưới sự dẫn dắt của hơn 20 mentors, thí sinh 2K4 được giải đáp "tất tần tật" các thắc mắc về Kỳ thi Học bổng, về trường Đại học FPT. Offline tập trung vào các phần: hướng dẫn tổng quan về thi học bổng Đại học FPT, cấu trúc đề thi, phương pháp giải đề các phần: Kỹ năng tính toán, Tính đầy đủ dữ kiện, Logic, các câu hỏi mẫu, cũng như cách học, cách ôn hiệu quả nhất.

 

Trong khung chương trình, các bạn còn được tham gia các trò chơi tập thể sôi động như Kahoot, mini game… 

 

 Các bạn học sinh 2K4 tham gia Offline ôn thi Học bổng (đợt 1) chiến thắng tại trò chơi Kahoot đầy "cân não" 

 

Đặc biệt, cuối Buổi ôn tập, các bạn thí sinh được thi thử với cấu trúc đề thi tương tự như đề thi chính thức và sẽ nhận về kết quả sau 3 ngày. Với đề thi thử, các bạn sẽ được giải một số dạng câu hỏi điển hình, dễ làm sai nhất khi thi thật.

 

Dự kiến, sau khi kết thúc chương trình, hoạt động thú vị và vô cùng quan trọng sẽ diễn ra trên Group Hội săn Học bổng Đại học FPT TP.HCM: Lựa chọn và gia nhập team của các mentor. Theo đó, đứng trước 20 Mentor, các bạn thí sinh sẽ chọn và gia nhập vào team của một Mentor mà mình yêu thích. Đây sẽ là Mentor đồng hành xuyên suốt và trực tiếp hướng dẫn các bạn trên hành trình chinh phục Học bổng Đại học FPT năm 2022.

 

 

Hội săn Học bổng Đại học FPT TP.HCM là group hoạt động dưới sự giám sát của nhà trường, đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho thí sinh. Hội ra đời nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ, truyền kinh nghiệm và động lực cho những "thợ săn" máu lửa với mục tiêu chinh phục và "bào" gói học bổng khổng lồ từ ĐH FPT năm 2022. Các thí sinh kỳ thi học bổng 2022 quan tâm đến Học bổng Đại học FPT hầu hết đã được tham gia nhóm Hội săn Học bổng. 

 

Buổi Offline Ôn tập kỳ thi Học bổng Đại học FPT 2022 là cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ nhiều hơn nữa về các bí kíp ôn luyện giành các suất học bổng khổng lồ tại trường F. Đây được xem là một bước chuẩn bị cho kỳ thi học bổng thành công như mong đợi của các “thợ săn” năm 2022.

 

Muốn chủ động với tương lai, hãy tự tìm cho mình cơ hội tốt nhất bằng cách Đăng ký thi Học bổng để giành lấy những suất học bổng giá trị từ Đại học FPT.

 

Hoàng Nhung

Kỳ thi học bổng Đại học FPT năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày: 29/05/2022 tại Trường Đại học FPT TP. HCM (Khu Công Nghệ Cao, Thành phố Thủ Đức)

Năm 2022, Đại học FPT TP. HCM tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

>>> Tìm hiểu thêm quy chế Học bổng Đại học FPT

 

Tin tức Liên quan