Biết kết quả xét tuyển vào ĐH FPT không phụ thuộc điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Hàng chục ngàn thí sinh đã biết mình đủ điểm trúng tuyển vào nhiều trường ĐH bằng các phương thức xét tuyển không phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả thi THPT. Các thí sinh này chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học.

 

Biết kết quả trúng tuyển Đại học bằng xét điểm học bạ

 

Năm 2020, nhiều trường ĐH cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã điều chỉnh phương thức tuyển sinh phù hợp. Trong đó, xét tuyển dựa trên kết quả học bạ được nhiều trường chọn lựa. Phương thức này được thí sinh hưởng ứng. Các sĩ tử 2k2 tự tin đi thi tốt nghiệp THPT khi đã chắc suất vào Đại học.

 

ĐH FPT cũng nhanh chóng thích nghi với tình hình mới. Ngay từ tháng 4, trường đã ra mắt công cụ SchoolRank. Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học sinh Trung học phổ thông. Theo đó, học sinh thuộc TOP50 (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước) trở lên mới đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào ĐH FPT. Tính đến thời điểm này, đã có nhiều thí sinh xét tuyển vào trường bằng phương thức này. 

 

 Kiểm tra ngay kết quả xét tuyển vào ĐH FPT

 

Học sinh cần nhập điểm học bạ là điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm từ năm 2015 tới năm 2019.
 Hướng dẫn sử dụng Schoolrank - Công cụ xếp hạng học sinh THPT trên cả nước

 

 

Công cụ Schoolrank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia (Úc) áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Đây cũng là phương thức quan trọng để trường ĐH FPT xét tuyển sinh viên cho năm học 2020-2021.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra theo 2 đợt

 

Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT cho biết trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2020 (ngày 3.8.2020), Bộ GD-ĐT chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo 2 đợt. Theo đó, ngoài TP.Đà Nẵng và một phần tỉnh Quảng Nam, các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8), thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

 

Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết, trường sẽ dành chỉ tiêu cho các thí sinh vì vướng dịch Covid-19 không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT mà phải thi đợt sau, dự kiến 10%. 

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc, Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc đăng ký tư vấn ngay.

 

 HANA (tổng hợp)

 

Tin tức Liên quan