Góc “bóc phốt” trường F tại Talkshow Chém gió với con nhà người ta

Mỗi một suất học bổng tại ĐH FPT TP.HCM đều sở hữu một màu sắc khác nhau,  như chính những chủ nhân của nó...

Đến với Talkshow “Chém gió với con nhà người ta”, những “Cựu học bổng” trường F đã nói gì về con đường chinh phục học bổng của mình, tiện thể, bóc phốt điều gì về bản thân, bạn bè, trường lớp?

Cùng xem những chia sẻ thẳng thắn mà cũng không kém phần dí dỏm của những “con nhà người ta” nhé!

Trần Nguyễn Phước, Cựu sinh viên K10 ngành Quản trị Kinh doanh - Học bổng 50% - ĐH FPT TP.HCM


Lần đầu biết đến ĐH FPT TP.HCM thông qua một flyer khi học cấp III, Phước cho biết, bạn rất tò mò về chương trình đào tạo và các ngành học của trường. 

Tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào của ĐH FPT, Phước dự định “thi thử thôi nhưng không ngờ, đậu thật”, bạn nói. Đồng thời, Phước còn có cơ hội apply hồ sơ và nguyện vọng vào kỳ thi học bổng của trường. 

Tham gia thi, Phước trải qua các vòng thử sức đầy “gay cấn” như: viết thư thuyết phục BGK, phỏng vấn trực tiếp, làm bài thi trắc nghiệm IQ và viết bài luận. Kết quả, sau 1 tuần, bạn biết tin mình pass kỳ thi học bổng, "gọn ghẽ" giành suất học bổng 50% học phí 4 năm ĐH. 

“Khi mình đi học, môn "tốn não" nhất là Accounting, tính thuế rất đau đầu”, Phước hài hước “bật mí” thêm. 
Hà Thị Thanh Trang, Sinh viên K14 ngành Quản trị Kinh doanh - Học bổng tiếp nối 30% - ĐH FPT TP.HCM

 

Trang tiết lộ, cô bạn giành được Học bổng tiếp nối mà không cần trải qua bất kỳ cuộc thi nào.

Trang biết đến trường ĐH FPT từ rất sớm, do anh trai của Trang là sinh viên K3 trường ĐH FPT TP.HCM. Thấy anh trai được học trong môi trường tiếng Anh, được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm, và nhất là được đi thực tập nước ngoài, Trang hình thành mơ ước và cũng là mục tiêu cho mình sau này: trở thành sinh viên ĐH FPT. “Từ khi học phổ thông, mình đã xác định apply vào ĐH FPT TP.HCM. Vậy nên, ở năm lớp 12, mình học rất nhẹ nhàng”, Trang nói.

Nộp hồ sơ, Trang được được Trường tư vấn về Học bổng tiếp nối. Theo đó, chỉ cần có anh chị ruột học tại ĐH FPT, sẽ “mặc nhiên” giành được học bổng trị giá 30% học phí suốt 4 năm ĐH. “Mình chỉ cần nộp hồ sơ, trường sẽ hoàn thiện thủ tục cho mình từ A-Z, mình chỉ có mỗi việc là đến trường nhận học bổng”. 

Khi được hỏi ấn tượng về sinh viên ĐH FPT TP.HCM, Trang "ý nhị" bày tỏ: “Mình xin lỗi các bạn học SE, nhưng thật sự là các bạn nhạt lắm” (cười). Ngoài những tính từ cực ngắn nhận định về sinh viên trường như: "giàu, giỏi,lầy", Trang cũng đặc biệt cho biết, “nhạt” chính là đặc trưng của các bạn sinh viên ngành Software Engineering? 

 


Nguyễn Thị Hương Giang, Sinh viên K14 ngành Kỹ thuật Phần mềm, Học bổng 100% - ĐH FPT TP.HCM

 
Khi là học sinh lớp 12 tại THPT chuyên Hùng Vương, Giang được biết ĐH FPT TP.HCM là trường ĐH có chất lượng cao. “Lúc đầu, mình dự định chọn ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng sau đó, mình quyết định chọn lại và đến với ngành Kỹ thuật phần mềm” Giang nói. 


Tham dự kỳ thi học bổng, Giang ôn luyện nghiêm túc để thi thật chứ không phải thi thử (hú họa). Trải qua các vòng: thi trắc nghiệm IQ, viết luận của cuộc thi, Giang cho biết, “đề thi tại ĐH FPT TP.HCM, không có những kiến thức học thuộc lòng, hoặc bắt buộc phải học giỏi từ thời phổ thông. Chỉ cần chịu khó tư duy, và thông minh, nhanh nhạy một chút là làm được”.

Kết quả, cô bạn ẵm luôn học bổng toàn phần 100% học phí 4 năm ĐH tại Trường F. “Mình rất thích dạng đề thi học bổng tại ĐH FPT TP.HCM, nó thích hợp với những bạn có mục tiêu học tập và biết mình muốn gì trong cuộc sống”, Giang nhận định.

 


Đỗ Trọng Minh Quân, Sinh viên K13 ngành Kỹ thuật Phần mềm - Học bổng 50% - ĐH FPT TP.HCM. 


Trước đây, khi Quân rớt ĐH ở tất cả các trường, bạn đã được một người anh đang học tại ĐH FPT TP.HCM giới thiệu về Trường F. Quân sốt sắng apply hồ sơ vào trường. “Nhưng ngay cả điểm học bạ của mình cũng không đủ để xét tuyển. Do đó, mình bắt buộc phải thi kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH FPT”, Quân kể.

Khi đến với cơ hội thi học bổng, ở lần thi thứ nhất, dù ôn luyện rất kỹ, nhưng Quân đã trượt. Lần thứ hai không hề ôn thi, Quân lại pass và ngoạn mục giành lấy suất học bổng 50% học phí 4 năm ĐH. Đặc biệt hơn, “ở bài luận học bổng, trong khi người khác làm 5-6 trang, mình chỉ làm 5-6 dòng”, Quân nói.

Với kinh nghiệm dự thi các cuộc thi Lập trình Pascal, cấu trúc dữ liệu, Tin học trẻ tại các cấp huyện, thành phố, Olympic… cũng như kinh nghiệm từ kỳ thi học bổng tại ĐH FPT, Quân cho biết “theo mình, khi thi, “đem não ra” để làm bài là tốt nhất, không cần nhiều ôn luyện", Quân nói.

Có thể thấy, mỗi sinh viên tại ĐH FPT TP.HCM đều đến với học bổng tại trường bằng con đường khác nhau, phương pháp khác nhau. Đạt được học bổng hay không, điều đó có lẽ phụ thuộc nhiều vào “cái chất” bên trong của mỗi bạn. 

Năm 2020, Đại học FPT TP.HCM tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của 400 suất học bổng có giá trị đến hàng trăm triệu đồng. Theo đó, Đại học FPT hiện có 3 hình thức cấp học bổng cho sinh viên: kiểm tra năng lực sinh viên qua kỳ thi xét học bổng; cấp thẳng học bổng cho sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi quốc tế và kỳ thi quốc gia; và tổ chức kỳ thi Học bổng tài năng nghệ thuật. Các bạn trẻ có cơ hội giành được các suất học bổng trị giá: 30%, 50%, 100%, 100%+ học phí 4 năm tại trường F.

 

Hoàng Nhung

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

  

 Tin tức Liên quan