Tại sao 2k2 “đua nhau” nộp hồ sơ vào ĐH FPT trước ngày 1/4

Ngày 1 - 4, trường Đại học FPT TP.HCM sẽ công bố một trong những điểm mới về quy chế tuyển sinh năm 2020. Theo đó, ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm chuẩn) có thể tăng cao với cơ sở đánh giá năng lực mới. 

 

 
Chỉ còn khoảng 1 tuần, số lượng nộp hồ sơ vào trường ĐH FPT TP.HCM tăng đột biến, số lượng các bạn trẻ inbox trực tiếp tại fanpage FPT University HCM và số lượng 2k2 đăng ký tư vấn trên website http://hcmuni.fpt.edu.vn cũng tăng cao. 


Nhiều bạn trẻ lo lắng rằng cơ hội được học tập tại môi trường năng động sẽ dần thu hẹp lại khi trường chính thức nâng cao ngưỡng chất lượng đầu vào từ ngày 1-4. Mặc dù chưa biết rõ về công thức tính điểm chuẩn mới nhưng trường đã quyết định sẽ chỉ tuyển TOP50 % học sinh có năng lực học tập tốt nhất trên cả nước cho năm học 2020-2021.

Trò chuyện với bạn Nguyễn Hà My – hiện đang theo học trường THPT Marie Curie (TP.HCM), bạn kể: “Mình rất thích ngành Truyền thông Đa phương tiện vì mình thích đi nhiều nơi, tìm kiếm thông tin và truyền đạt tới nhiều người. Mình đã nộp hồ sơ vào ngành này của trường ĐH FPT trong tuần rồi”.

 Lý do của cô bạn xinh đẹp là vì qua tìm hiểu, cô bạn thấy trường ĐH FPT được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tốt và cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở. Do đó, dù chưa hoàn thành xong học kỳ 2 – lớp 12 nhưng khi biết trường có xét điểm học bạ học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, cô bạn đã nhanh chóng nộp hồ sơ để giành chắc tấm vé trở thành sinh viên của trường.

Với số điểm 22 cho tổ hợp 3 môn, vượt qua con số điểm chuẩn 21, My đã bước một chân chắc chắn vào trường và giờ chỉ đợi kỳ thi THPT Quốc gia để được xét tốt nghiệp là xong. My cũng biết là tới ngày 1-4, trường sẽ thay đổi ngưỡng chất lượng đầu vào theo một thang đo mới. Có thể số điểm 22 mà cô nỗ lực trong suốt những học kỳ sẽ hơi khó để giành chắc cơ hội vào trường. Tự tin nộp hồ sơ trước ngày 1-4, cô bạn giờ yên tâm hơn. 

Thích thú công nghệ, những mã code và mong muốn trở thành một lập trình viên giỏi, một cô bạn đến từ THPT Nguyễn Khuyến cũng nhanh chóng nộp hồ sơ vào trường ĐH FPT TP.HCM trước ngày 1-4. Dù với số điểm 25.5, một con số cao cho tổ hợp 3 môn nhưng cô bạn vẫn muốn nắm chắc tấm vé trở thành sinh viên trường càng sớm càng tốt. Biết đâu, mức điểm chuẩn mới thay đổi sẽ khó hơn. 

Trong khi đó, cô bạn Tăng Minh Thư – hiện đang theo học trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (Bình Dương) háo hức kể về ước mơ là được nói Tiếng Anh sành sỏi, giao tiếp với nhiều người nước ngoài và tự tin trong lĩnh vực du lịch. Cô bạn đã chọn nộp hồ sơ ngay vào ngành Ngôn ngữ Anh – trường ĐH FPT TP.HCM.

 “Mình thấy trường ĐH FPT TP.HCM có môi trường học tập tốt, năng động và sáng tạo. Mình nghĩ với mô hình Little UK, những học kỳ và trải nghiệm nước ngoài của trường sẽ giúp mình trau dồi ngôn ngữ, tự tin giao tiếp. Không chỉ vậy, mình còn thích trường vì campus mới hiện đại, kiến trúc đẹp và xanh mát”.

 

Cô bạn cũng nhanh chóng nộp hồ sơ vào trường với hình thức xét học bạ. Con số 24.05 điểm vượt qua mức điểm chuẩn hiện nay của trường là 21 điểm đã giúp Thư chinh phục được tấm vé vào ngôi trường Đại học mình mong muốn. Thư chia sẻ: “Mình biết là tới ngày 1-4, trường sẽ nâng ngưỡng chất lượng đầu vào, cao hơn con số điểm chuẩn 21 khi xét học bạ cho tổ hợp 3 môn nên các bạn 2k2 mau mau nộp hồ sơ để có nhiều cơ hội vào trường nhé”.


Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ và xu hướng hội nhập quốc tế đặt ra vấn đề về nguồn lực chất lượng. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng và nhu cầu xã hội trong bối cảnh mới, trường ĐH FPT chọn lọc kĩ người học. Định hướng của trường ĐH FPT sắp tới là chỉ xét tuyển TOP50 % học sinh có năng lực học tập tốt mỗi năm trên toàn quốc. 

Top50% thí sinh này được đánh giá dựa trên một chỉ số do Đại học FPT đề xuất, gọi là FQS. Chỉ số FQS này cũng giống như chỉ số ATAR (The Australian Tertiary Admission Rank) - cơ sở xác định học sinh đủ tiêu chí chính để tham gia học bậc Đại học - Cao đẳng tại Úc. Khi công bố chỉ số này, đồng nghĩa với mức điểm chuẩn xét học bạ THPT, điểm thi THPT Quốc gia cũng sẽ thay đổi. 

Với tiêu chuẩn đánh giá mới, trường ĐH FPT sẽ chọn lọc những thí sinh thực sự có năng lực, thu hút nhiều thí sinh khá giỏi, nâng cao hơn nữa chất lượng đầu vào. Dự kiến tiêu chuẩn và công thức FQS này sẽ được công bố vào ngày 1-4-2020. Hiện nay, trường vẫn đang áp dụng quy chế cũ tới hết ngày 31-3-2020. Thí sinh có thể xem thêm thông tin, đăng ký tư vấn hoặc nộp hồ sơ xét tuyển tổ hợp môn theo quy chế cũ trước ngày 31-3-2020.


HANA

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

Tin tức Liên quan