Thi Học bổng Đại học FPT năm 2022: Cơ hội thể hiện năng lực học tập - khẳng định bản thân dành cho 2K4

HTV Đài Truyền hình TP. HCM - Kỳ thi Học bổng Đại học FPT là cơ hội giành Học bổng mà thí sinh THPT toàn quốc háo hức chờ đợi để được đăng ký tham gia mỗi năm. Năm 2022, Đại học FPT dự kiến dành 1500 suất Học bổng đầu vào cho thí sinh 2K4 

 

 

  

Tất cả các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ thi Học bổng của Đại học FPT, nếu đạt thành tích học tập từ TOP 30 SchoolRank (kiểm tra tại: schoolrank.fpt.edu.vn). Với kỳ thi Học bổng, thí sinh được thử sức với dạng đề thi vô cùng đặc biệt của ĐH FPT, bao gồm bài thi: Trắc nghiệm Toán logic và Viết luận. Đề thi không kiểm tra kiến thức phổ thông, mà tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Với tính mới lạ, sáng tạo và khá "Tây", đề thi học bổng được ví như món "đặc sản" của ĐH FPT, khiến nhiều thí sinh hứng thú ngay khi tiếp cận.


Hàng năm, trường Đại học FPT tổ chức kỳ thi Học bổng dành cho học sinh THPT có nguyện vọng học tập ở trường. Với mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời để ghi nhớ những đóng góp của cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng, hằng năm, hàng trăm suất học bổng Nguyễn Văn Đạo được trao tặng cho tân sinh viên ở tất cả các ngành học của Đại học FPT.

 


 

Học bổng Đại học FPT xét duyệt dựa trên các tiêu chí cụ thể để thí sinh nhận các mức theo quy định từng năm và ưu tiên đối với những thí sinh đủ điều kiện đồng thời hoàn thành thủ tục nhập học sớm tại Đại học FPT. Vượt qua kỳ thi, các bạn có thể mang về cho mình những suất học bổng có giá trị từ 10%, 30%, 50%, 70% đến 100% học phí suốt bốn năm học tại Đại học FPT.

 


Năm nay, kỳ thi Học bổng Đại học FPT TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 29/05/2022. Số lượng học bổng dự kiến là 1500 suất, ưu tiên cho các thí sinh đủ điều kiện hoàn thành thủ tục nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu.

Thí sinh đăng ký tham dự phải trải qua 2 bài thi gồm bài thi tư duy, logic với thời gian làm bài 90 phút và bài thi nghị luận xã hội với thời gian làm bài 60 phút.

Năm 2020, Văn Phú Hòa, học sinh lớp 12 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (Bình Dương) xuất sắc giành được học bổng toàn phần ngành Kỹ thuật Phần mềm của ĐH FPT TP HCM cho biết, đề thi của ĐH FPT khó hơn so với các đề Hòa đã từng giải qua. “Đề thi toán năm 2020 nặng về tính toán hơn và không có những câu hỏi IQ giống như các năm trước. Tuy nhiên, đề vẫn có những câu hỏi theo mình đánh giá là rất hay. Riêng đề luận lại “dễ thở” hơn, khá mở và gợi nhiều hướng trả lời cho học sinh. Dù đồng ý với ý kiến nào, thí sinh đều có thể đưa ra lập luận để bảo vệ quan điểm của mình và vẫn giành được điểm cao", nam sinh chia sẻ.

Nhận xét về đề thi trắc nghiệm Toán, bạn Cao Xuân Toàn chia sẻ: “Em thấy đề thi tương đối dài và khó. Em làm cố gắng làm hết tất cả các câu nhưng không biết tỷ lệ đúng thế nào, khoảng 1/3 sau em chọn đại”

 

Đề càng khó thì những suất học bổng của Đại học FPT sẽ càng giá trị và nhà trường cũng tìm được chủ nhân xứng đáng nhất. Rất nhiều bạn thí sinh tài năng đã chinh phục thành công các suất học bổng toàn phần, bán phần của trường F từ nhiều năm qua. Xem tại: 

 

Mô hình thi Trắc nghiệm Toán logic của Đại học FPT tuy còn mới tại Việt Nam khiến cho khá nhiều thí sinh bỡ ngỡ. Tuy nhiên, trên thế giới đây lại là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao phổ biến tại những quốc gia phát triển về hệ thống giáo dục. Còn phần Đề thi luận của Đại học FPT từ nhiều năm nay luôn nhận được sự quan tâm bởi cộng đồng vì tính thiết thực của đề thi. Các thí sinh khi làm đề luận của Đại học FPT không chỉ đơn giản là viết một bài luận tham gia một cuộc thi, mà khi làm xong các em sẽ luôn tự có câu trả lời cho chính bản thân mình về một vấn đề rất cấp thiết liên quan tới tới cuộc sống của thí sinh. Nhà trường không đánh giá dựa trên quan điểm đúng sai – trái phải mà chú trọng vào khả năng tư duy, suy luận, đưa ra quan điểm và các luận điểm chứng minh quan điểm của thí sinh một cách logic.

 

 

Nhờ thế mà không biết từ bao giờ, ôn thi học bổng ĐH FPT đã trở thành một làn sóng, được học sinh cả nước hưởng ứng, thử thách bản thân chinh phục nhiều đến nỗi năm nào cũng có nhiều nhóm ôn thi học bổng ĐH FPT như Hội săn học bổng vào ĐH FPT TPHCM ra đời. Mỗi nhóm có đến hàng ngàn thí sinh tham gia ôn tập. Được biết, những nhóm ôn luyện trên mạng xã hội này không chỉ có sinh viên K17 tham gia, mà nhiều sinh viên xuất sắc từng được nhận học bổng của trường ĐH FPT K15, K16 cũng góp mặt và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ôn tập cho các sĩ tử K18. Tham gia ôn luyện theo nhóm kiểu này, nhiều sĩ tử thấy có động lực học tập hơn hẳn.

Số lượng Học bổng Đại học FPT cấp dành cho Kỳ thi Học bổng đầu vào qua các năm:
Năm 2016: 200 suất Học bổng
Năm 2017: 200 suất Học bổng
Năm 2018: 400 suất Học bổng
Năm 2019: 500 suất Học bổng
Năm 2020: 800 suất Học bổng
Năm 2021: 820 suất Học bổng

Năm 2022: 1500 suất Học bổng

 

Muốn chủ động với tương lai của mình thì không thể chỉ đầu tư cho kỳ thi THPT, hãy tự tìm cho mình cơ hội tốt nhất bằng cách Đăng ký thi Học bổng để giành lấy những suất học bổng giá trị từ Đại học FPT.

 

Hoàng Nhung (T/H)

 

Kỳ thi học bổng Đại học FPT sẽ chính thức diễn ra vào ngày: 29/05/2022 tại Trường Đại học FPT TP. HCM (Khu Công Nghệ Cao, Thành phố Thủ Đức)

Năm 2022, Đại học FPT TP. HCM tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

>>> Tìm hiểu thêm quy chế Học bổng Đại học FPT

 

Tin tức Liên quan